DTCL: Những Đột Biến mạnh nhất ở phiên bản 12.5 sẽ giúp bạn chiến thắng

Phiên bản 12.5 chứng kiến sự nổi lên mạnh mẽ của tộc Đột Biến, đặc biệt khi Khaziz ra đời và Sát Thủ quay trở lại meta. Vậy nên không có gì lạ khi gần như trận rank nào cũng thấy có người chơi tộc này.

Tuy nhiên việc chơi Đột Biến mọi lúc mọi nơi là một sai lầm. Bạn không thể chơi nó trong mọi trận đấu được, mà còn phải xem kích hoạt lúc đó sẽ hên xui ra cái nào. Thực tế các kích hoạt đều là một dạng tổng hợp lại những tộc/hệ của nhiều mùa trước, nên game thủ đều đã tương đối quen thuộc rồi.

DTCL: Bạn có biết Đột Biến nào mạnh nhất ở phiên bản 12.5

Theo như thống kê từ 400 trận rank ở bậc Cao Thủ/Đại Cao Thủ ở máy chủ Châu Âu và Bắc Mỹ, thì chúng ta có thể thấy được các kích hoạt nào đang có tỉ lệ thắng cao nhất, theo đó thứ tự được sắp xếp như sau:

– Đột Biến giảm năng lượng.

– Đột Biến Hắc Tinh – các tướng Đột Biến được tăng sức mạnh khi đồng minh ngã xuống.

– Đột Biến Cấy Ghép Công Nghệ – tăng máu khi có đồ.

– Đột Biến Mãnh thú – kết liễu đối thủ yếu máu và gây thêm sát thương chuẩn.

– Đột Biến Thần Rừng – tăng chỉ số theo thời gian.

– Đột Biến hút máu toàn phần cho cả đội.

– Đột Biến Kiếm Khách, có tỉ lệ tấn công 2 đòn liên tục.

Theo đó thì giảm năng lượng đang là được lựa chọn nhiều nhất và cũng là kích hoạt có tỉ lệ thắng cao nhất. Điều này không có gì lạ, vì khi Malzahar + Khaziz có kích hoạt này thì chúng sẽ dọn cả bàn đấu với tốc độ chóng mặt. Hắc Tinh cũng rất mạnh khi có tỉ lệ vào top 1 cao nhất, nhưng nó kén đồ khi cần Thông Đạo để kích hoạt sớm, hơn nữa không ghép team được với các tướng Khổng Lồ.

Riêng Thần Rừng không còn phổ biến như đầu mùa 6 nữa, nó ít được chọn hơn khi giờ đây người ta dùng Khaziz mạnh hơn nhiều, kể cả chơi RekSai carry hyper-roll như đầu mùa, thì cũng chẳng bao giờ cần tới Thần Rừng hết. Cuối cùng 2 cái vẫn là vô dụng là Cấy Ghép Công Nghệ và Kiếm Khách. Mùa này không còn Kog’Maw nữa thì đúng nghĩa là Kiếm Khách chả biết nên ghép vào đội hình nào.

Các game thủ ở bậc rank cao thực tế lại rất thích Đột Biến hút máu toàn phần, vì nó cho lợi ích bao trùm hết toàn bộ đội hình, tuy vậy đây chỉ là kích hoạt có lợi vào cuối game khi các carry đã có đồ, chứ đầu game thì nó thực sự chẳng khác gì phế.

Với các thống kê ở trên, hẳn các bạn cũng biết nên lựa chọn kích hoạt nào để giúp mình chiến thắng khi vào trận. Lời khuyên ở đây là nếu thấy giảm năng lượng và Hắc Tinh, thì đừng ngần ngại chọn ngay để chơi đội hình Malzahar kết hợp với Khaziz, khả năng vào top là vô cùng cao.