ĐTCL: Những mẹo cực hay giúp bạn làm chủ cách chơi các đội hình Hyper Roll bản 12.5C

Bản 12.5 là thời hoàng kim cho các đội hình carry bằng tướng chủ lực một, hai tiền 3 sao thế nên việc có thêm bản cập nhật 12.5C là một tin vui cho những game thủ ĐTCL đam mê việc chơi Hyper Roll.

Cảm giác “dát vàng” cả đội hình và ngưỡng sức mạnh đến sớm có lẽ là thứ thu hút nhiều kiện thủ ĐTCL đam mê cách chơi này. Nhưng chơi sao cho mạnh và mạnh trong nhiều trận để leo rank thì không phải ai cũng biết. Vậy nên hãy cùng S-Game tìm hiểu cẩm nang “Thuần thục Hyper roll” này nhé!

Tổng quan về lối chơi

Ưu điểm: 

Thay vì tìm cách lên cấp càng sớm càng tốt để tìm các quân cờ bốn hay năm tiền làm chủ lực thì cách chơi này cho phép người chơi chỉ cần ở cấp độ thấp (thường là 5 hoặc 6) để Slow Roll hoặc thậm chí là Hyper Roll các tướng một, hai tiền. Với sức mạnh có từ sớm, các game thủ có thể đẩy máu đối thủ đồng thời giữ máu bản thân nhằm hướng đến các vị trí trong top 4. Ngoài ra, do đội hình và chủ lực đã được xác định từ sớm nên các game thủ không cần phải xoay bài phức tạp.

Nhược điểm:

Nếu bạn chơi ĐTCL vào một ngày không may mắn khi không thể roll ra được tướng mình cần thì việc cầm đội hình thua thiệt cả về cấp độ và chất lượng tướng sẽ khiến bạn out top sớm hơn dự kiến.

Điều này thường xảy ra ở hai giai đoạn: Một là giai đoạn đầu, bạn cần roll được tướng chủ lực hai sao để def và giai đoạn sau khi bạn bắt buộc phải có tướng chủ lực ba sao để cân bằng sức mạnh với các nhà khác.

Lựa chọn Hextech

Đối với các đội hình Carry ba sao nói chung thì các Hextech thêm lượt roll hoặc cộng thêm vàng là các lựa chọn tối ưu nhất.

ĐTCL

  • Thua Có Tính Toán: Hextech này khá tốt khi bạn chưa thể tìm được tướng chủ lực hai sao để def máu giai đoạn đầu. Với lượng vàng cộng thêm cùng 1 lượt roll miễn phí bạn sẽ nhanh chóng tìm được chủ lực để def.
  • Khu Giao Dịch: Ắt hẳn đây là một trong những lõi công nghệ được mong chờ nhất game mỗi khi có ý định chơi chủ lực một và hai tiền. Mỗi vòng roll miễn phí là thêm một lợi thế rất lớn vì nó vừa tăng nhanh quá trình roll được tướng 3 sao vừa tiết kiệm được lượng vàng quý giá.
  • Nhà Tài Phiệt: Không tặng thêm lượt roll nhưng Nhà tài phiệt lại đem đến cho game thủ một nguồn kinh tế dồi dào khi đã Eco tiền lên đến 70 vàng. Có nhiều tiền hơn để roll chắc chắn là một điều hạnh phúc.
  • Vé Trúng Thưởng: Lõi công nghệ này là thứ có thể xoay chuyển càn khôn nếu ở giai đoạn sau bạn vẫn chưa tìm được tướng chủ lực ba sao và quyết định xả hết tiền để roll.
  • Thử Vận May: Hextech này góp phần tạo cho ĐTCL thêm hấp dẫn thông qua sự may rủi mà nó tạo ra. Nó hữu dụng với mọi đội hình chủ lực ba sao, nhưng sẽ mạnh nhất khi dùng cho đội hình Yordle. Hãy nhớ lên các trang thông tin tìm xem dùng xúc xắc vào con tướng nào ở cấp độ nào là tốt nhất nhé!

Ngoài ra, bạn có thể chọn các Hextech sức mạnh theo tộc hệ của các chủ lực mà bạn đang hướng tới. Ví dụ: Nhỏ Nhắn Nhanh Nhẹn cho các chủ lực một và hai tiền, Hiệp Hội Hóa Kỹ cho Warwick,…

Các giai đoạn của trận đấu

Ở vòng đi chợ đầu, các game thủ ĐTCL chơi Hyper Roll cần chú ý nhặt các mảnh trang bị để lắp các trang bị trấn phái cho chủ lực, ví dụ như: Twitch cần găng, Warwick và Talon cần cung, Ashe cần kiếm,… Điều này sẽ giúp Carry của bạn đủ mạnh để def trước khi lên ba sao.

ĐTCL

Giai đoạn đầu trận, bạn nên đánh chuỗi thua vì lúc này đội hình chưa ổn định và các vị tướng vẫn đang còn yếu. Chuỗi thua cũng sẽ giúp bạn có lượng kinh tế cộng thêm từ lợi tức cũng như tạo lợi thế nhặt đồ đẹp trong các vòng đi chợ sau đó. Nếu bạn đánh chủ lực một tiền như Twitch cộng với việc có lợi thế quá nhiều và cảm thấy mình có thể mất chuỗi thua thì bạn hãy roll hết tiền ở cấp 4 nhằm tìm chủ lực hai sao và các quân cờ cần thiết trong đội hình.

Khoảng các vòng thứ 3 là giai đoạn then chốt đầu tiên của các đội hình roll ba sao. Ở giai đoạn này bạn nên roll để ổn định đội hình và tìm tướng hai sao, khi đạt được những mục tiêu trên ta mới Eco tiếp để tránh bị mất máu quá nhiều. Cụ thể với các đội hình Carry hai vàng, tại vòng 3.2 bạn phải roll ở cấp 6 cho bằng được carry hai sao và các tướng khác trong đội hình nếu có thể rồi mới Eco lại là bắt buộc dù có để thua các nhà khác. Ở giai đoạn này, bạn không thể đột ngột mạnh lên mà phải tăng tiến dần do cần roll ba sao, vậy nên hãy cố gắng check các nhà và xếp đội hình hợp lý nhằm giảm thiểu lượng máu mất đi.

ĐTCL

Nếu máu của bạn mất quá nhiều và chạm ngưỡng báo động thì hãy xả hết tiền để tìm được tướng chủ lực ba sao bởi khi lượng máu còn quá thấp thì cho dù tướng chủ lực của bạn có lên được ba sao thì bạn cũng còn quá ít máu để xoay sở.

Cuối ván đấu, khi chủ lực đã lên được ba sao và đội hình đã ổn định thì nhiệm vụ bây giờ của bạn sẽ là tìm cách khắc chế các đối thủ mạnh còn lại bằng cách xếp đội hình, dùng Gậy Lốc, Máy Chiếu hay các tộc hệ như Cảnh Binh, Thuật Sư,…

Tạm kết

Vừa rồi là các mẹo trong cẩm nang “Thuần thục Hyper Roll” dành cho các game thủ ĐTCL đam mê lối chơi roll các team ba sao. Hãy đọc thật kỹ để có thể chơi tốt cách chơi này nhé!

Danh sách Laptop Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

21,990,000 đ

28,990,000 đ

27,990,000 đ

32,990,000 đ

19,990,000 đ

23,990,000 đ

28,990,000 đ

39,990,000 đ