ĐTCL: Phát hiện bug khủng với Samira, càng nhiều tỉ lệ chí mạng càng gây ít sát thương?

Bug này có thể là lý do rất nhiều game thủ ĐTCL cảm thấy khó hiểu với Samira khi có lúc thì gây sát thương ảo ma, có lúc thì phế cực kỳ.

Mỗi mùa ĐTCL, luôn xuất hiện những bug từ nhẹ đến nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến gameplay. Trong mùa 8.5 hiện tại đang có quá nhiều bug khiến cộng đồng không khỏi bực mình, cụ thể đó có thể là bug Ezreal hack sát thương ảo ma hay bug khiến Samira gây ít sát thương hơn rất nhiều vừa được LeDuck phát hiện gần đây :

LeDuck là một game thủ Thách Đấu có tiếng tăm trong cộng đồng ĐTCL thế giới, dạo gần đây anh đã phát hiện ra rất nhiều bug kỳ lạ xuất hiện trong ĐTCL và ra mắt nhiều video chỉ ra những lỗi này. Trong video mới nhất thì anh đã thử nghiệm với Samira và phát hiện một điều lý thú – vị tướng này gần như sẽ không gây được tí sát thương nào với chỉ số chí mạng càng nhiều – thứ cực kỳ quan trọng với những tướng sát thương vật lý.

Trong video thì LeDuck đã chỉ ra rằng

  • Samira với bộ trang bị cho 100% tỉ lệ chí mạng và Vô Cực sẽ không chí mạng tí nào kể cả đánh thường lẫn kỹ năng.
  • Trong khi đó Samira với chỉ 1 Vô Cực Kiếm thì lại hoạt động bình thường.
Samira full chí mạng sau khi dùng chiêu xong chỉ có 1054 sát thương
Trong khi đó Samira chỉ 1 Vô Cực Kiếm lại gây tới 1093 sát thương dù bối cảnh tướng hoàn toàn giống nhau

Điều có thể rút ra là với một bộ trang bị mang đến full 100% khả năng chí mạng như Vô Cực Kiếm + Cung Xanh + Chùy Phá Giáp thì Samira sẽ gây ít sát thương hơn rất nhiều so với bộ trang bị kiểu Vô Cực Kiếm + 2 món đồ tăng STVL thuần như Kiếm Tử Thần.

Được biết bug này có thể xảy ra vì kỹ năng của Samira gây quá nhiều lần sát thương nhỏ lẽ khiến code bị lú và khiến chỉ số chí mạng không áp dụng cho những lần sát thương này và khiến Samira gây ít sát thương hơn dù build full chí mạng vẫn là lối xây dựng đúng đắn cho vị tướng này.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL 8.5: Những đội hình “thuần xoay” với Jhin và Viego phiên bản 13.9

Đó có thể là lý do rất nhiều game thủ cảm thấy khó hiểu với vị tướng Samira khi có lúc thì vị tướng này có thể gây rất nhiều sát thương trong trận, có lúc thì phế cực kỳ và chỉ chờ có Ezreal là chuyển đồ mà thôi. Hãy chú ý trong việc xây dựng Samira hiện tại để tránh thua trận oan và mất điểm rank nhé.