ĐTCL: Tất tần tật thay đổi Lõi Công Nghệ phiên bản 12.7, Khổng Lồ Hóa bất ngờ “tụt” thành lõi bạc

Thay đổi về Lõi Công Nghệ là nội dung chính trong phiên bản cập nhật 12.7 ĐTCL.

Phiên bản 12.7 đã được cập bến máy chủ của chúng ta với hàng loạt thay đổi trong LMHT và ĐTCL. Với ĐTCL, đây là phiên bản sẽ được sử dụng cho CKTG TFT sẽ được diễn ra vào giai đoạn 30/04 – 01/05 nên ưu tiên hướng tới sự cân bằng nhất để các tuyển thủ có thể thi đấu.

Vì vậy, Riot Games đã không tập trung nhiều vào tướng và tộc/hệ trong phiên bản này mà thay vào đó là các thay đổi về Lõi Công Nghệ. Cùng tìm hiểu xem đâu là những thay đổi đáng chú ý về Lõi và tiếp tục leo rank ở mùa 6.5 này ngay thôi nào.

Phiên bản 12.7 cập bến máy chủ Việt Nam với hàng loạt thay đổi về Lõi Công Nghệ

Lõi dạng cộng chỉ số

  • Nerf: Cặp Đôi Hoàn Cảnh (giảm 5 điểm mỗi chỉ số), Tam Hợp (giảm 10% tốc độ đánh) (Liên Xạ sẽ yếu đi rất nhiều trong phiên bản hiện tại). Lối Đi Riêng (giảm tốc đánh mốc 3, không đáng kể), Giáp Tự Chế (giảm nhẹ ở mốc 3).
  • Buff: Tụ Điện (tăng sát thương) (Bài đấu nhiều tank như Renata Đấu Sĩ càng mạnh hơn), Hộ Pháp (tăng lá chắn).

Lõi Trái Tim, Huy Hiệu bổ sung tộc/hệ

  • Nerf: Huy Hiệu Công Nghệ, Học Giả (xóa), Trái Tim Công Nghệ (lên lõi Vàng), Linh Hồn Liên Xạ (giảm 4 vàng).
  • Buff: Linh Hồn Thuật Sư (tăng thêm 4 vàng), 

Lõi gắn với các tộc/hệ

  • Nerf: Hiệp Hội Công Nghệ (xóa), Hấp Dẫn Khó Cưỡng (Thanh Lịch) (lên lõi Vàng), Lục Lọi Phế Liệu (Tái Chế) (hack đồ từ 3 -> 4 vòng), Thiện Xạ Liên Hoàn (Liên Xạ) (lên lõi Kim Cương), Ổ Bắn Tỉa (Xạ Thủ) (lên lõi Vàng), Nhỏ Nhắn Nhanh Nhẹn (Yordle) (giảm 5% tỷ lệ né), Kiếm Phép (Pháp Sư) (giảm sát thương đòn đánh), Trộm Vặt (Yordle) (giảm tỷ lệ xuất hiện đồ),  
  • Buff:  Cướp Bóc (Ngoại Binh) (tăng tỷ lệ cướp vàng.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách lên cấp theo phong cách “sống vội”, fast 9 chưa bao giờ nhanh đến thế

Lõi liên quan đến vàng, máu và còn lại

  • Nerf: Bộ Ba Ma Quái (xóa)
  • Buff: Vé Trúng Thưởng (tăng 5% tỷ lệ reroll), Bổ Sung Tinh Anh, Chiến Thần (giảm Lõi, giảm số lượng tướng), Khổng Lồ Hóa (xuống lõi Bạc), Quà Trời Cho (tăng vàng nhận được), Song Sinh Ma Quái (tăng máu).

Cùng với đó là rất nhiều các Lõi được xóa bỏ khả năng xuất hiện trong các vòng đấu khác nhau.

Tụ Điện được tăng sức mạnh, Khổng Lồ Hóa về Lõi Bạc

Tổng quan thay đổi về lõi có thể thấy, Liên Xạ và Công Nghệ là hai đội hình chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Renata Đấu Sĩ càng mạnh mẽ hơn khi Tụ Điện được tăng sức mạnh. Nhiều tộc/hệ cũng bị giảm sức mạnh nhè nhẹ từ tăng loại Lõi của Trái Tim và Ấn Tộc/Hệ cũng như các Lõi dành riêng cho chúng. Vậy nên đây sẽ là một mùa giải thực sự cân bằng, Công Nghệ và Liên Xạ sẽ yếu hơn một chút so với phần còn lại nhưng người chơi vẫn hoàn toàn có thể sử dụng nếu ra bài từ sớm.