ĐTCL: Tìm hiểu đội hình Tiến Công Tái Chế khuấy đảo bậc rank Thách Đấu server Hàn

Tiến Công Tái Chế là một biến thể mạnh mẽ dành cho Sivir và Irelia mà người chơi không nên bỏ qua trong phiên bản hiện tại.

Sau đợt giảm sức mạnh gần như về mọi mặt của hai tộc/hệ là Nhà Phát Minh và Công Nghệ, combo hai vị tướng 4 tiền là Sivir – Irelia vẫn chưa thể tìm được một hệ tộc đủ mạnh để kết hợp trong phiên bản hiện tại. Việc gì khó có những người chơi máy chủ Hàn Quốc lo, khi thời gian gần đây, họ đã tìm ra một bài đấu vô cùng lỗi, công thủ toàn diện không khác gì so với sự kết hợp của Tiến Công với Công Nghệ trước đây, đó chính là Tái Chế.

Tiến Công Tái Chế có gì đặc biệt?

Như đã trình bày, Tái Chế là hệ tộc thay thế hoàn hảo cho Công Nghệ sau đợt giảm sức mạnh từ Riot Games với khả năng tạo lá chắn và hoàn thành trang bị. Sự kết hợp với một hệ tộc thuần tấn công như Tiến Công được xem như một sự kết hợp công thủ toàn diện, giúp game thủ có thể dễ dàng vào top.

Tái Chế là hệ hoàn hảo để thay thế cho Công Nghệ sau đợt giảm sức mạnh

Đây là một bài đấu tương đối mới lạ và không quá phổ biến tại máy chủ Việt Nam vì người chơi vẫn ưu tiên Nhà Phát Minh và Công Nghệ hơn. Tuy nhiên, sức mạnh của Tiến Công Tái Chế không chỉ được thể hiện khi hoàn thành bài tại Lv8 mà còn trong mọi giai đoạn của trận đấu vì Tái Chế là một trong những hệ tộc giữ máu tốt nhất trò chơi thời điểm hiện tại.

Yêu cầu nhiều chủ lực có mức giá cao như Sivir, Irelia và Jinx, người chơi cần giữ một lượng tiền tốt để có thể lên đủ bài ở Lv8 và vào top. Tuy nhiên, việc này sẽ không quá khó khăn trong meta mà cả Irelia và Sivir dần thất sủng trong tay những người chơi Cao Thủ trở lên.

Vận hành

Trong vòng đi chợ đầu tiên, người chơi hay ưu tiên nhặt Cung Gỗ vì Sivir sẽ cần ít nhất 2 trang bị này để có thể tối ưu lượng sát thương. Gậy Quá Khổ cũng là một lựa chọn tốt để hướng tới Quỷ Thư Morello và Cuồng Đao Guinsoo.

Khung giữ máu tối ưu nhất dành cho Tiến Công Tái Chế chính là Tái Chế Nhà Phát Minh hoặc Yordle, cả hai khung đều có khả năng giữ máu và tiền tốt. Ưu tiên Tái Chế Nhà Phát Minh vì có thể sử dụng những vị tướng trong giai đoạn sau cũng như khả năng xây dựng chuỗi thắng.

Người chơi tiếp tục giữ máu, kẹp các vị tướng liên quan, lên thẳng Lv7 và bắt đầu roll những vị tướng chủ lực 4 tiền, muộn nhất tại vòng 4.1. Khung bài tối ưu nhất người chơi có thể sử dụng tại Lv7 chính là 4 Tiến Công 4 Tái Chế. Đồ sẽ ưu tiên cho Sivir cầm với các trang bị như Cuồng Đao Guinsoo, Diệt Khổng Lồ, Áo Choàng Thủy Ngân, Cung Xanh… 

Nếu Irelia có thể lên 2 từ sớm, trang bị sẽ ưu tiên cho Irelia sử dụng để gánh team, tùy theo các trường hợp roll của người chơi. Người chơi giữ lại tối thiểu 10 tiền để tích lại lợi tức và lên Lv8 tại vòng đấu 5.1 hoặc 5.2.

Sau khi lên Lv8, việc còn lại của người chơi chính là hoàn thiện đội hình đầy đủ với các vị tướng 4 tiền đều lên 2 sao, Jinx, Jayce… Tùy vào lõi công nghệ và ấn tộc hệ người chơi sở hữu để có thể bỏ đi Nhà Phát Minh và thay vào đó là 6 Tiến Công hoặc 6 Tái Chế để có thể dễ dàng đạt các vị trí top cao trong trận đấu.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Xây dựng đội hình Ezreal reroll theo kiểu lạ mà quen trong 12.7

Trang bị

Trong đội hình Tiến Công Tái Chế, có rất nhiều vị tướng có thể cầm đồ được nhưng sẽ ưu tiên cho Sivir, Irelia, Ekko và Jinx.

  • Sivir: Cuồng Đao Guinsoo (bắt buộc), Diệt Khổng Lồ, Áo Choàng Thủy Ngân, Cung Xanh, Dao Điện (ưu tiên).
  • Irelia/Jinx: Các mảnh đồ lẻ và trang bị dame còn lại
  • Ekko: Quỷ Thư Morello, Tim Băng (ưu tiên)
  • Jayce/Gnar: Các trang bị tank còn lại.

Đó là tất cả những gì bạn cần biết trước khi thử sức với đội hình Tiến Công Tái Chế, hãy thử xây dựng và cảm nhận nhé.