LMHT: Chủ tịch Faker bức xúc và cái kết – vừa “lên tiếng” là T1 và KeSPA phải thay đổi

Lịch làm việc thiếu hợp lý của T1 và KeSPA sẽ khiến các tuyển thủ T1 bị quá tải, nếu như Faker không lên tiếng kịp thời.

Để chuẩn bị cho tham vọng giành huy chương vàng tại Asiad 2022, KeSPA đã lên kế hoạch khá tỉ mỉ để chọn ra đội tuyển LMHT mạnh nhất đại diện cho Hàn Quốc. Do có rất nhiều ngôi sao ở giải đấu LMHT hàng đầu thế giới, việc chọn ra 6 cái tên cuối cùng vào đội hình thực sự là một điều không hề dễ dàng.

Thậm chí họ còn nghĩ đến việc tổ chức nhiều trận đấu cho các tuyển thủ “tiềm năng” tập luyện cùng nhau để lựa ra đội hình đẹp nhất tham gia.

Tuy vậy điều này lại vô tình khiến các tuyển thủ nhà T1 phải chịu áp lực khủng khiếp hơn nhiều. Cụ thể hôm trước Faker đã lên tiếng trên stream rằng lịch làm việc của T1 (stream, quảng cáo…) vốn đã dày đặc nay lại càng quá tải thêm với những đợt tập huấn chuẩn bị cho Asiad và MSI 2022 :

Thời gian gần đây lịch trình của T1 thật sự quá khó khăn. Tôi đã phải stream xen giữa những lúc quay quảng cáo cũng như lịch tập luyện cá nhân, điều đó đã dẫn đến tình trạng như hiện tại. Tôi không hiểu tại sao lại có thể xếp lịch bất hợp lý như thế.” Faker bức xúc.

Sau đoạn stream của Faker được công bố, cộng đồng LCK đã vô cùng phẫn nộ và lên án BLĐ T1 cũng như KeSPA vì bào sức các tuyển thủ như thế. Nên nhớ với vị thế là đội tuyển mạnh nhất LCK hiện tại, sức khỏe của các tuyển thủ T1 hết sức quan trọng để có thể tìm kiếm vinh quang về cho nước nhà trong Asiad và MSI sắp tới.

Vậy mà họ lại có thể sắp xếp một lịch làm việc dày đặc không có thời gian nghỉ ngơi như thế, thì làm sao các tuyển thủ có thể cố gắng 100% hết sức mình cơ chứ?

Có thể bạn muốn xem thêm: Lộ trình phát triển tướng LMHT 2022: Nữ hoàng Hư Không, Xạ Thủ tay ngắn và tướng Đỡ Đòn sẵn sàng ra mắt

Ngay sau khi bị phản ứng quá mạnh từ cộng đồng, cả T1 và KeSPA đều có động thái giảm tải cho các tuyển thủ T1. Từ việc ngừng ngay lịch stream trong đêm, hay mới đây nhất là tuyên bố quy trình tuyển chọn tuyển thủ đi Asiad sẽ nhẹ gánh hơn :

Cụ thể, Ủy ban này cho biết sẽ hủy mọi lịch trình của các trận đấu công khai, và việc tuyển chọn sẽ chỉ thực hiện trong nội bộ. Các tiêu chuẩn sẽ không được gỡ bỏ nhưng khán giả sẽ chỉ biết được 6 cái tên cuối cùng sau khi đợt tuyển chọn kết thúc.

May mắn cho các thành viên T1 là anh cả Faker đã có động thái kịp thời để bảo vệ chính anh cũng như các tuyển thủ khác. Nếu không ai lên tiếng thì với việc làm việc mất sức như vậy nội bộ T1 sẽ khó lòng có kết quả cao trong cac giải đấu sắp tới.