ĐTCL: Top 3 cách khắc chế Super Idol Irelia mà bạn cần biết trong meta hiện tại

Irelia đang nổi lên như một thế lực không thể ngăn cản của ĐTCL với sát thương nhiều, độ cơ động cao và điểm yếu dễ bị hạ gục trong giao tranh được khắc phục nhờ 3 Thần Tượng. Thế nhưng không phải không có cách để ngăn cản Super Idol này.

Có rất nhiều điểm yếu của Irelia mà ta nên nhắm vào để khắc chế vị tướng này, ví dụ như: khả năng sinh tồn kém trong giao tranh, sợ bị sốc sát thương, hiệu quả kém khi dính nhiều hiệu ứng khống chế,… Sau đây là top 4 cách khắc chế Irelia trong ĐTCL mà Sforum tin rằng bạn muốn biết.

Dùng Syndra

Sau nhiều mùa giải với vai trò là vị tướng chủ lực trong đội hình hyper roll pháp sư, nay Syndra quay đã quay trở lại ĐTCL với vai trò bảo vệ carry. Chiêu thức trong game của Syndra là Ý Lực sẽ ném kẻ địch gần nhất đến vị trí có đông mục tiêu nhất. Không cần phải nói vì đây là sự lựa chọn tốt nhất trong việc bảo kê những chủ lực tay dài khỏi nanh vuốt của các quân cận chiến, không chỉ đối phó tốt với Irelia mà vị tướng này cũng hiệu quả khi đối đầu với Tryndamere, Warwick hay những tên sát thủ chỉ chực chờ nhảy vào cấu xé chủ lực của các bạn như Twitch, Kha’zix, Talon,…

LMHT

Điểm yếu duy nhất của Syndra là khăn giải thuật, nếu đối thủ đã lắp trang bị này vào chủ lực của mình thì chiêu thức của Syndra xem như bị phế. Thế nhưng với quân bài Syndra, bạn vẫn có thể đối đầu tốt với các nhà chơi Irelia vào giai đoạn giữa trận vốn ít khi có khăn giải thuật nhằm giữ máu hoặc thậm chí là đẩy máu đối phương.

Dùng trang bị khắc chế

Trang bị có thể gia tăng sức mạnh của các vị tướng nhưng nó cũng có thể được dùng để khắc chế sức mạnh của chúng, thậm chí là cả bộ cờ. Irelia thần tượng cũng không phải là ngoại lệ, một vài trang bị cũng có thể giúp chúng ta đối đầu tốt hơn với bộ cờ này.

  • Phương pháp đơn giản và phổ biến nhất để khắc chế đội hình dùng 3 thần tượng là sử dụng Gậy Lốc (Phong Kiếm). Với Gậy Lốc, bạn chỉ việc lốc ô thần tượng của đối thủ, điều này sẽ khiến cho vị tướng chủ lực được đặt tại ô thần tượng sẽ không được chơi game trong 5s. Đây sẽ là 5s quý giá cho đội hình của bạn tiêu diệt nhanh các quân cờ khác của đối thủ để chủ lực của đối phương ở đây là Irelia sẽ được đáp xuống vòng tay âu yếm của đội hình nhà bạn. Vậy sẽ làm sao khi đối thủ counter bằng cách không xếp Irelia vào ô thần tượng? Đừng vội lo lắng vì khi không xếp trong ô thần tượng đồng nghĩa với việc cô ta sẽ không thể nhận khả năng hồi phục, lúc ấy tiêu diệt cô ta sẽ dễ dàng hơn.

ĐTCL

  • Như đã nói, Irelia sẽ trở nên mỏng manh hơn khi bị giảm khả năng hồi phục nên các game thủ đã biết chúng ta cần làm gì rồi nào. Giáp Lửa hoặc tốt hơn là Quỷ Thư Morello sẽ là lựa chọn tối ưu cho cách khắc chế này. Chắc hẳn Super Idol sẽ rất khó múa khi bạn có những món này trong tay.

ĐTCL

  • Một thứ tự ưu tiên đồ chuẩn mà hầu hết các game thủ ĐTCL muốn lắp cho Irelia là Khăn Giải Thuật, tiếp đến là Vô Cực Kiếm và cuối cùng là Cung Xanh. Tuy đã bị giảm sức mạnh nhưng Giáp Gai vẫn là món đồ tốt nhất để đối đầu với những vị tướng sử dụng Vô cực kiếm hoặc Găng bảo thạch. Với khả năng chống chịu trước sát thương chí mạng mà Giáp gai mang lại, dàn tank của bạn sẽ câu kéo nhiều thời gian hơn để chủ lực của bạn tiêu diệt cô nàng idol này.

Chưa kể đến mùa 6.5 đã mang trở lại một cơ chế trang bị rất thú vị của mùa 5, đó là trang bị ánh sáng. Bạn có thể tìm thấy món những đồ này này trong Kho Thần Tích hay Trứng Vàng. Hãy tưởng tượng với việc sau 10s trên không và đáp xuống bởi Gậy Lốc Anh Sáng thì thứ mà Irelia còn không phải là đồng đội mà là cái nịt.

Sử dụng những đội hình nhiều sát thương

Các đội hình gây sát thương theo thời gian như Malzahar Đột Biến, Renata Đấu Sĩ,… có vẻ không hiệu quả khi đối đầu với Irelia vì vị tướng này chỉ sợ sát thương sốc và cho dù tank nhiều đến mức nào thì cũng không ngăn cản được cô nàng kiếm sư Ionia. Trong khi đó các team đánh nhanh thắng nhanh lại có tỷ lệ thắng cao hơn Irelia. Vậy nên các đội hình này cũng là một sự lựa chọn tốt trong meta “Irelia gaming.”

ĐTCL

Twitch là một team làm điều này khá tốt, một con Twitch 3 sao sẽ dọn dẹp phần còn lại của đội hình đối phương trong tích tắc trong khi Irelia đang mải miết xuyên qua đội tank Hóa Kỹ rất trâu của bạn. Và sau đó đội hình của chúng ta sẽ “hội đồng” idol này. Ngoài ra khi chơi Twitch ta sẽ đẩy máu đối thủ rất nhiều, khiến họ phải đắn đo trong việc lên cấp hay roll và người hưởng lợi cuối cùng vẫn là chúng ta.

Ta vẫn còn một cách khác là lấy sát thương đọ sát thương bằng những Idol trẻ mới nổi “Liên Xạ Thần Tượng”. Với lượng sát thương dồi dào từ các tướng liên xạ, chúng ta sẽ lấy độc trị độc, lấy sát thương đè sát thương và lấy súng để trị dao. Chắc hẳn là một ý tưởng tuyệt vời với các game thủ ĐTCL có kỹ năng cao.

Nếu những cách trên vẫn không thể ngăn cản Super Idol thì phải làm sao phải làm sao? Vậy thì chúng ta chỉ còn một cách đó chính là chơi bài Irelia thần tượng. Khi này chúng ta sẽ là kẻ thức thời thông báo với cả lobby rằng mình chơi Irelia và kêu họ tránh xa bộ cờ này ra, chúng ta sẽ không cần phải đau đầu suy nghĩ cách khắc chế nó nữa.

Tạm kết về cách khắc chế Super Idol Irelia

Vừa rồi là các cách khắc chế đội hình Super Idol Irelia, với 4 cách trên hy vọng các game thủ ĐTCL không còn quá đau đầu khi phải đối đầu với cô nàng này nữa. Hãy để lại bình luận nếu bạn còn cách nào khác và cùng nhau chia sẻ kiến thức về ĐTCL ở phần bình luận.

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

19,990,000 đ

20,990,000 đ

9,990,000 đ

15,990,000 đ

16,990,000 đ

17,990,000 đ

21,990,000 đ

22,990,000 đ

18,990,000 đ

19,990,000 đ

16,990,000 đ

17,990,000 đ

13,490,000 đ

17,990,000 đ

19,490,000 đ

20,990,000 đ

16,090,000 đ

22,990,000 đ

16,490,000 đ

17,990,000 đ

13,490,000 đ

17,990,000 đ

19,490,000 đ

20,990,000 đ