Genshin Impact: Hướng dẫn hai cách build Venti, “trùm CC” trong game từ ngày ra mắt

Sforum thực hiện bài viết này để giúp bạn biết cách build Venti, nhân vật khống chế đám đông hiệu quả nhất trong Genshin Impact hiện tại. Mời bạn cùng theo dõi!

Venti – hay Phong Thần Barbatos – là nhân vật giới hạn đầu tiên của Genshin Impact và cho đến nay vẫn giữ ngôi vị nhân vật có khả năng khống chế bá đạo nhất trong game. Dù miHoYo đã nhiều lần trở chứng tạo ra các loại quái không bị hút, nhưng bộ kỹ năng của Venti vẫn cực kỳ hữu dụng cho đại đa số đội hình trong game. Với bài viết này, Sforum sẽ chia sẻ cùng các bạn cách build Venti để tận dụng tối đa sức mạnh của nhân vật này nhé.

Ưu, nhược điểm của Venti

Ưu điểm của Venti thì có rất nhiều. Nhờ thiên phú cố định 2 với hiệu quả trả lại 15 năng lượng, Venti có thể spam chiêu Nộ rất dễ dàng đồng thời giúp cho đồng đội cũng được hưởng hiệu quả tương tự. Khả năng hút quái trong một phạm vi lớn vài chung một chỗ giúp nhân vật này cực hữu dụng trong các trường hợp đánh nhiều quái nhỏ. Bạn cũng có thể cho Venti vào rất nhiều đội hình khác nhau bởi nhân vật này gần như không cần thời gian trên sân – chỉ cần bật Q và sau đó nhường chỗ cho đồng đội.

Nhược điểm của Venti không nhiều nhưng cũng khá rõ rệt. Với những kẻ địch không thể bị đóng băng (trùm) hoặc các loại quái nặng, Venti không thể khống chế chúng và vì thế hiệu quả của Venti giảm hẳn. Bên cạnh đó, khá nhiều nhân vật không thể đánh trúng kẻ địch bị cuốn vào trong kỹ năng Nộ của venti. Cuối cùng, cách mà game tự động chọn mục tiêu cho chiêu nộ của Venti cũng khá tệ, có thể khiến game thủ nổi khùng khi nhắm một đằng bắn một nẻo.

Cách chơi Venti

Chiêu nộ của Venti có khả năng hút toàn bộ quái vật trong bán kính 15 mét xung quanh vào tâm của nó. Khả năng hút quái của chiêu này phụ thuộc vào hai yếu tố: sự chênh lệch level giữa Venti với quái, và “cân nặng” của quái. Cân nặng là một điều không phụ thuộc ngoại hình: lũ bóng bay của Inazuma bị miHoYo cho là siêu nặng và không thể bị hút, trong khi các samurai to kềnh lại nhẹ cân hay lũ Mitachurl ngoại cỡ có thể bị kéo vào. Venti cũng không thể thua quái quá 20 level, ví dụ nếu Venti level 70 còn quái 91 thì bạn sẽ không thể hút được chúng.

Khi chơi Venti, game thủ gần như không làm bất kỳ điều gì khác ngoài việc chuyển sang nhân vật này và dùng E > Q. Sát thương của bản thân Venti không phải là yếu nhưng không thực sự quan trọng – cái chúng ta cần ở đây là hiệu ứng khống chế. Do đó, bạn hoàn toàn có thể mang Venti không đồ vào La Hoàn mà vẫn 36 sao, chỉ cần Venti ở level 80 để hút được quái và có một đội hình nguyên tố thích hợp. Dĩ nhiên là nếu build Venti hoàn chỉnh, bạn có thể tạo ra những vòng xoáy nguyên tố kinh hoàng ngốn sạch máu của quái trong vài giây.

Ở trên, Sforum đã nhắc tới nhược điểm về cách game chọn mục tiêu cho chiêu nộ của Venti. Cụ thể cơ chế này như sau: Venti luôn tự ngắm về phía kẻ địch gần nhất, nhưng vị trí “tâm bão” hiện ra luôn cách Venti một quãng cố định. Bạn cần thử vài lần để nắm rõ khoảng cách này.

Thứ tự ưu tiên khi build Venti như sau: cấp bậc > chiêu nộ > kỹ năng nguyên tố > tấn công thường.

Hai cách build Venti

Trong vai trò là một nhân vật hệ Phong chuyên khống chế và gây phản ứng Khuếch Tán, Venti không phụ thuộc vào các chỉ số tấn công truyền thống, mà cần level và tinh thông nguyên tố. Chiêu nộ của Venti có thể gây 7 lần Khuếch Tán, và do phản ứng này giới hạn tối đa 2 mục tiêu chịu sát thương nên nếu có từ 2 kẻ địch trở lên bị hút vào, mỗi kẻ địch sẽ nhận tối đa 14 lần sát thương từ Khuếch Tán. Đây là cách build Venti phổ biến nhất hiện tại, cần cả 3 món nón, ly, đồng hồ đều có chỉ số chính là Tinh Thông Nguyên Tố.

Dĩ nhiên bạn cũng có thể build Venti theo các chỉ số tấn công, chí mạng truyền thống để giúp Venti gây sát thương bằng các kỹ năng của mình, và nó hoàn toàn có thể gây nhiều sát thương hơn lối build tinh thông nguyên tố bên trên. Nhược điểm của cách build Venti này là để gây sát thương vượt qua được build Tinh Thông Nguyên Tố, bạn cần phải cực kỳ may mắn với các TDV của mình. Khi build theo hướng này, bạn có thể dùng đồng hồ % ATK, ly % sát thương Phong, nón chí mạng như bình thường.

Đại đa số game thủ chọn build Venti Tinh Thông Nguyên Tố bởi dù các mảnh TDV phù hợp khá khó farm, nó vẫn dễ hơn là cách thứ 2. Nhiều bạn cũng chọn cách kết hợp cả 2 build trên lại với nhau – 2 món TDV có Tinh Thông Nguyên Tố, 1 món có chỉ số % ATK hoặc % sát thương Phong. Nhưng dù chọn cách nào thì bạn cũng nên tránh sai lầm là đánh giá thấp chỉ số hiệu quả nạp – hãy cố gắng giữ cho Venti có khoảng 200 hiệu quả nạp nếu dùng 1 E giữa 2 lần Q, và 150 hiệu quả nạp nếu dùng 2 E giữa 2 lần Q.

Vũ khí và thánh di vật cho Venti

Dù bạn chọn cách build Venti nào trong hai cách trên thì bộ thánh di vật phù hợp nhất cho Venti không gì khác ngoài 4x Bóng Hình Màu Xanh. Nó tăng cả sát thương của Venti lẫn đồng đội bởi có +60% sát thương Khuếch Tán và giảm kháng kẻ địch. Tuy nhiên farm bộ này không phải dễ bởi nó đi kèm với bộ Thiếu Nữ Đáng Yêu vốn đã lỗi thời. Do đó, bạn có thể dùng tạm bộ 4x Giáo Quan hoặc 2x Giáo Quan + 2x Đoàn Hát Lang Thang trong lúc farm.

build venti

Có khá nhiều lựa chọn vũ khí cho Venti bởi như chúng tôi nhắc đến ở trên, Venti chủ yếu cần Tinh Thông Nguyên Tố.

Tuyệt Huyền tinh luyện 5: Lựa chọn DPS tốt nhất cho Venti, góp mặt cả trong banner vũ khí lẫn banner thường. Ngay cả Tuyệt Huyền tinh luyện 1 cũng là vũ khí rất tốt.

Tiếng Thở Dài Vô Tận: Ngay cả ở tinh luyện 5, cây cung này vẫn kém hơn một chút so với Tuyệt Huyền. Tuy nhiên nó đem lại lượng lớn hiệu quả nạp mà Venti cần để spam nộ.

Bài Ca Hoa Gió: Cây cung miễn phí mà game thủ được tặng trong patch 1.4 được thiết kế cho Venti nên không có gì lạ khi nó cũng là hàng top.

Sấm Sét Rung Động: Ngoài việc đem lại chỉ số cơ bản tốt thì nó không quá phù hợp với Venti. Nên dành  cây cung này cho những nhân vật khác trong đội hình.

Cánh Thiên Không: Nếu Venti có cung mệnh cao và build theo hướng sát thương truyền thống, cây cung này có thể đánh bại Tuyệt Huyền tinh luyện 5. Nhưng nói chung là lựa chọn tốt cho Venti.

Cung Amos: Trong tay Venti, cây cung này tệ hơn cả Cung Lông Vịt (3 sao) vì không có hiệu ứng nào xài được.

Cung Tế Lễ: Có thể sạc Venti “tràn bình”, hơi lãng phí nhưng vẫn dùng được nếu bạn cần thừa năng lượng cho Venti.

Cung Tây Phong: Nếu bạn chỉ cần dùng hiệu ứng khống chế của Venti thì đây là lựa chọn tốt. Nó không đem lại được nhiều sát thương.

Cung Lông Vịt: Trong trường hợp bạn không thể tìm được vũ khí 4 sao hay 5 sao nào cho Venti thì Cung Lông Vịt là lựa chọn cuối cùng.

Tạm kết

Như vậy là bạn đã biết cách build Venti như thế nào cho hiệu quả rồi. Bài viết hướng dẫn Genshin Impact kế tiếp của chúng tôi sẽ nói về các đội hình của Venti, bởi nhân vật này có một cơ chế khá đặc biệt mà bạn nên biết để tối ưu sát thương. Vì vậy đừng quên quay lại với Sforum để khám phá nó nhé.

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

19,990,000 đ

20,990,000 đ

9,990,000 đ

15,990,000 đ

16,990,000 đ

17,990,000 đ

21,990,000 đ

22,990,000 đ

18,990,000 đ

19,990,000 đ

16,990,000 đ

17,990,000 đ

13,490,000 đ

17,990,000 đ

19,490,000 đ

20,990,000 đ

16,090,000 đ

22,990,000 đ

16,490,000 đ

17,990,000 đ

13,490,000 đ

17,990,000 đ

19,490,000 đ

20,990,000 đ