ĐTCL: Top 5 tộc hệ khả năng cao sẽ bị loại bỏ tại mùa 8.5

Mùa giải 8.5 chỉ còn ít ngày nữa sẽ ra mắt tại máy chủ PBE, cùng mình bàn luận về những tộc hệ có thể bị thay thế trong mùa 8.5 của ĐTCL nhé.

Chỉ 1 tuần nữa, ĐTCL 8.5 sẽ cập bến máy chủ PBE với những thay đổi về tộc hệ, tướng và cơ chế mới để các game thủ bớt nhàm chán sau thời gian dài thi đấu tại mùa 8. Mùa 8 sẽ chính thức kéo dài 15 tuần, mùa 8.5 sẽ là 12 tuần và sẽ cập bến các máy chủ vào ngày 22/03 tới. Sau đó, chúng ta sẽ đón ĐTCL 9 vào khoảng giữa tháng 6.

Đó là lịch trình của ĐTCL và mùa 8.5 trong năm nay và cùng trở lại với câu chuyện những tộc hệ và tướng nào có khả năng cao sẽ bị loại bỏ. Với kinh nghiệm của một người chơi ĐTCL có thâm niên từ mùa 2, có những yếu tố sẽ giúp chúng ta có thể khoanh vùng được những tộc hệ bị loại bỏ và phần nào đó dự đoán về những điều sắp xảy ra.

Điều đầu tiên, những tộc hệ mang tính chất lặp lại giữa nhiều mùa giải và đại diện cho một số dạng đội hình cố định trong ĐTCL sẽ không bị thay đổi. Nếu có, cũng sẽ chỉ là bổ sung, loại bỏ hoặc thay thế một số vị tướng để tộc hệ đó có thêm phần thú vị mà thôi. Ở mùa 8 này chúng ta sẽ có Ma Pháp Sư (AP chính), Hiểm Họa (tộc hệ đại diện cả mùa), Vệ Quân (tăng giáp), Đấu Sĩ (tăng máu), Hộ Công (tăng kháng phép), Song Đấu (tăng tốc độ đánh), Tin Tặc (tộc hệ có khả năng ám sát), Vệ Binh Tinh Tú (tăng mana).

Ngoài ra, một số tộc hệ khác cũng sẽ khó bị thay thế chính là ADMIN vì xu hướng của các tộc hệ biến đổi theo từng trận đấu sẽ không bị loại bỏ. Như các mùa giải trước đó chúng ta có Đột Biến hay Huyễn Long. Siêu Nhân cũng vậy, đây là tộc hệ quan trọng đối với các đội hình slow roll, nếu bị loại bỏ chắc chắc các đội hình roll và nâng cấp anh hùng lõi 1 carry sẽ bị xem thường hơn rất nhiều. Đạo Chích chắc chắn là không bị loại bỏ vì làm gì có ai bỏ được Đạo Chích.

Thứ hai là những tộc hệ bị loại bỏ thường là những tộc hệ dễ kích hoạt hoặc có mốc kích hoạt thấp. Sẽ có một tộc hệ lớn bị loại bỏ nhưng phần lớn sẽ tộc hệ bị loại bỏ sẽ có mốc kích hoạt từ 4,5 trở xuống. Và cuối cùng, những tộc hệ bị loại đỏ thường là những tộc hệ buff sát thương, dồn sát thương về cho một số vị tướng chủ lực nào đó để gánh team như Nguyệt Tộc, Đế Chế…

Một số thay đổi của giải 8.5 cũng đã được tiết lộ và chúng ta có thể xem đây như là một căn cứ để đưa ra nhận định của mình. Đầu tiên là việc Jhin sẽ là quân cờ chủ lực 4 vàng trở lại trong mùa 8.5. Morgana sẽ là quân cờ đại diện cho tộc hệ Hộ Công ở mức giá 4 vàng và cuối cùng là Ahri khả năng cao sẽ là quân cờ thay thế Taliyah để đảm nhận vị trí carry chính trong đội hình Ma Pháp Sư. Vậy, những tộc hệ nào sẽ bị loại bỏ?

Thần Giáp

Cái tên đầu tiên bị loại bỏ tại ĐTCL mùa 8.5 khả năng cao sẽ là Thần Giáp. Tộc hệ này hội tụ rất nhiều yếu tố để Riot Games có thể khai tử. Đầu tiên là cơ chế dồn chỉ số về cho 1 vị tướng chủ lực, rất dễ bị thay thế và chúng ta đã chứng kiến điều đó trong nhiều mùa giải gần đây. 

Việc Morgana ở mức giá 4 vàng đảm nhận trọng trách đại diện cho Hộ Công cũng là lúc thời điểm Leona hoặc Ekko sẽ bị thay thế. Điều này tương đối hợp lý và sẽ tạo điều kiện cho các quân cờ Vệ Quân và Đấu Sĩ khác được bổ sung hoặc thay thế các tộc hệ mới. 

Thường Dân

Thường Dân là một tộc hệ khá là vô thưởng vô phạt trong ĐTCL Mùa 8 khi gia tăng khả năng hồi năng lượng cho toàn bộ đội hình. Hiệu ứng này phần nào đó bị trùng tộc hệ với Vệ Binh Tinh Tú nên việc Thường Dân bị loại bỏ cũng không phải điều gì đó quá bất ngờ. Một tộc hệ không có nhiều người quan tâm và có lẽ đã đến lúc tộc hệ này nghỉ ngơi.

Xạ Kích

Nếu Thường Dân bị loại bỏ thì khả năng cao Xạ Kích với Sivir cũng sẽ bị loại bỏ mặc dù đây là tộc hệ gây STVL tầm xa chính trong ĐTCL mùa 8. Một căn cứ nữa cho điều này chính là thông tin về Jhin, chàng xạ thủ 4 viên này sẽ là tâm điểm của mùa 8.5. Đương nhiên Jhin sẽ đóng vai trò carry tầm xa ở mốc 4 vàng nên việc Samira bị loại bỏ là điều tương đối dễ hiểu để nhường lại spotlight cho Jhin.

Ngoài ra, nhiều người chơi còn phát hiện Jhin sẽ sở hữu một tộc hệ đã từng được sử dụng trước đây là Xạ Thủ, giúp quân cờ được tăng sát thương dựa vào khoảng cách tấn công. Rất phù hợp để thay thế cho Xạ Kích với khả năng gia tăng sát thương theo thời gian.

Ngưu Binh

Sẽ có một tộc hệ có nhiều quân cờ bị loại bỏ và cá nhân mình cảm thấy đó sẽ là Ngưu Binh. Ngưu Binh là đội hình có mốc kích hoạt thấp là 2/4/6/8 và rất giống một tộc hệ bị thay thế tại mùa 6 là Học Viện. Hiệu ứng của Ngưu Binh cũng không quá nổi bật với khả năng bất từ 1 giây và chỉ số chính là tăng tốc độ đánh, cùng hiệu ứng với Song Đấu. Aphelios sẽ bị loại bỏ theo Xạ Kích, Viego, Fiora khả năng cao sẽ bị loại bỏ và Annie sẽ được bỏ Ngưu Binh trong phiên bản sắp tới. 

Xem thêm: ĐTCL: Xây dựng đội hình Vayne Nỏ Tán Xạ cực mạnh từ GD Feed và Setsuko

Siêu Lừa/ Chủ Lực

Cuối cùng mình nghĩ 1 trong 2 sẽ bị loại bỏ, đó sẽ là Siêu Lừa hoặc Chủ Lực. Cả hai đều là những tộc hệ thú vị nhưng hoàn toàn có thể bị thay thế. Tất cả mới chỉ dừng lại ở mức độ phỏng đoán, hãy cùng chờ khoảng 1 tuần lễ nữa để biết được chúng ta sẽ được chơi gì trong màu 8.5 tới nhé.