ĐTCL Mùa 8: Biến tấu đội hình Nilah – Yuumi phiên bản Đấu Sư

Với việc các đội hình Sát Thương Phép đang mạnh lên trong ĐTCL 13.4 thì Yuumi, Nilah trở lại cũng là điều khá dễ hiểu.

Yuumi từng là tướng mất cân bằng trong ĐTCL mùa 8 khi có thể “one shot” bất kì đối thủ nào khi đạt mốc 3 sao và có trang bị chuẩn. Do đó, đội ngũ cân bằng đã nhiều lần giảm sức mạnh của vị tướng 2 vàng này cùng các đội hình hỗ trợ.

Giờ đây, khi meta SMPT đang nổi lên trong bản 13.4 thì Yuumi cũng trở lại nhưng theo một cách khác. Vẫn kết hợp với bộ khung Siêu Nhân quen thuộc, Yuumi giờ sẽ hợp cùng Nilah để tạo ra một bộ đôi cực kì mạnh mẽ ở giai đoạn giữa trận.

Đội hình này đang có tỉ lệ thắng khá cao

Với việc xếp gần nhau, Nilah và Yuumi sẽ liên tục chia sẻ khả năng Hồi Máu cho nhau, đồng thời cho những tướng đồng minh cạnh bên. Từ đó, tồn tại lâu trong giao tranh và mang đến lượng Sát Thương khổng lồ.

Do đó, nâng cấp công nghệ phù hợp nhất với đội hình này chính là Đấu Sư khi tăng SMPT và Giáp cho các tướng ở hàng đầu. Lúc đó, vị trí của Yuumi cũng sẽ được kéo lên hàng 2 ngay sau Nilah để tận dụng lõi một cách triệt để nhất.

Cách xây dựng

Có khá nhiều Nâng Cấp Anh Hùng phù hợp ở những vòng đầu từ Yuumi, Rell, cho tới Malphite. Tuy nhiên, phù hợp nhất vẫn là Đấu Sư cũng như những lõi liên quan đến Roll hay cung cấp Vàng.

Khung đội hình cần tối ưu ngay cấp 6

Đây là đội hình reroll nên tất nhiên vẫn ưu tiên tích tiền nhiều nhất giai đoạn đầu, thậm chí đánh chuỗi thua. Bắt đầu đẩy tiền lên cấp 6 ở vòng 3-2, sau đó roll mạnh để có khung 3 Siêu Nhân 3 Vệ Binh Tinh Tú, trong đó chắc chắn có Yuumi và Nilah. Mục tiêu là ưu tiên lên 2 sao sớm tất cả các tướng, ghép dần trang bị để lấy lại chuỗi thắng.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL: Top 5 tộc hệ khả năng cao sẽ bị loại bỏ tại mùa 8.5

Ngoài Bùa Xanh cho Yuumi thì ưu tiên các trang bị chống chịu cho Nilah trước. Tiếp tục tích tiền và roll khi bước sang vòng 4-1, hướng tới Yuumi và Nilah 3 sao. Sau đó, lên cấp 7 bổ sung Riven để có thêm khả năng chống chịu với việc kích hoạt Vệ Quân và Đấu Sĩ.

Đội hình tối ưu

Đội hình hoàn chỉnh ở cấp 7: Yuumi, Nilah, Rell, Malphite, Lee Sin, Gangplank, Riven.

Trang bị cần thiết

Nilah: Dây Chuyền Chuộc Tội, Nỏ Sét, Quyền Năng Khổng Lồ

Yuumi: Bùa Xanh, Kiếm Súng Hextech, Găng Tay Bảo Thạch.