DTCL: Top các tướng 4 vàng quá yếu đuối, bị than phiền nhiều nhất trong mùa 6.5

Đáng lý với giá tiền của mình, các tướng 4 vàng này phải là carry chính trong DTCL, nhưng vì nhiều lý do khác nhau, chúng đều trở nên vô dụng đến lạ.

Tướng 4 vàng trong DTCL thường được dùng để làm carry, nhưng với các trường hợp dưới đây thì lại hoàn toàn ngược lại.

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Draven

Đầu tiên phải nói Draven không phải là tướng 4 vàng yếu, thậm chí nếu có VIP thì Draven có thể carry không thua gì Kaisa được buff Hắc Tinh. Vấn đề của Draven là vị trí lẫn đồ của hắn ta bị các tướng khác cạnh tranh dữ dội, dẫn đến không biết nên xếp vào đội hình nào.

Nếu bạn đánh Thanh Lịch, thì các lựa chọn như Brand reroll, hay Talon hoặc Syndra reroll nghe nó hấp dẫn và mạnh mẽ lúc đầu hơn hẳn. Còn về cuối game nếu có điều kiện, thì Zeri là super carry uy tín nhất không cần phải bàn, thế nên Draven bị bỏ xó. Hơn nữa Draven chỉ mạnh khi có VIP, do đó việc roll một tướng 4 vàng cần phải có VIP nghe nó khá là phiền hà.

DTCL: Các tướng 4 vàng quá yếu bị than phiền nhiều nhất set 6.5

Ở đầu mùa 6, khi nói tới các carry 4 vàng, người ta 100% sẽ chọn Irelia vì độ lỗi của vị tướng này, với đồ chuẩn thì một chọc một mạng. Khi Irelia bị nerf thì tới phiên đội hình Công Nghệ siêu ung thư với Sivir carry lên ngôi, kể cả hiện tại thì kiểu build Sivir với Cung Xanh vẫn đang là hot meta. Kiểu như luôn luôn có những tướng cùng kiểu đánh nhưng mạnh hơn Draven, khiến vị tướng 4 vàng này không có chỗ đứng.

Tất nhiên một số cao thủ vẫn có thể sử dụng Draven leo rank khá tốt, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một tướng 4 vàng nào thật đáng tin cậy làm carry, thì trong meta hiện tại những lựa chọn như Sivir, Kha’ziz, Ahri hay thậm chí là Vi có khi còn tốt hơn Draven.

Alistar

Thay thế cho Sion trong vai trò tướng 4 vàng tộc Khổng Lồ, Alistar đã không thể làm tốt nhiệm vụ của mình trong meta phiên bản 6.5 này bởi vấn đề từ bộ chiêu thức. Nếu như Sion có thể được xếp đứng đối diện với carry của địch để chiêu cuối làm choáng toàn bộ mục tiêu trước mặt thì cơ chế tung chiêu của Alistar lại vô cùng ngớ ngẩn, khi nó ưu tiên húc vào mục tiêu gần nhất rồi hất tung xung quanh.

Vậy là các game thủ khôn ngoan có thể dụ con bò này rất dễ bằng cách xếp tướng nghịch hướng với carry. Đó là chưa kể tầm húc của Alistar không xa như cú bổ của Sion, dẫn tới trường hợp toàn lòng vòng tuyến đầu chứ không thể gây CC ra đằng sau, hoàn toàn vô dụng với một tướng 4 tiền Khổng Lồ.

DTCL: Các tướng 4 vàng quá yếu bị than phiền nhiều nhất set 6.5

Hơn nữa so sánh với Sion có lúc trước Hộ Vệ tạo giáp, chỉ cần kích tối thiểu 2 Hộ Vệ là có thể tank vô cùng trâu thì Alistar lại là Công Nghệ, cái tộc chỉ mạnh khi bạn kích được nhiều tướng, dẫn tới việc Alistar không thể dùng làm tướng đánh thuê khỏe như Sion, mà nếu như ai đánh Công Nghệ thì cũng phải cân nhắc có nên cho Alistar vào hay không cho đỡ phí slot.

Việc kích hệ quái đản như vậy khiến cho Alistar yếu ớt nhất trong số các tướng Khổng Lồ. Nếu như Sion hay Galio từng có thời gian được đẩy lên làm carry với các lối chơi one-shot rất bệnh hoạn, thì Alistar đúng nghĩa như một cái bao cát để người ta giã mà thôi.

Seraphine

Đã qua cái thời Seraphine carry và cũng qua luôn giai đoạn Nhà Phát Minh bá đạo DTCL, giờ thì kể cả bạn có được Rồng Máy cũng chưa chắc đã vào top 3, chứ đừng nói auto top 1 như trước. Seraphine từ chỗ là một carry rất tín trong số các tướng 4 vàng, thì giờ đây xuất hiện chỉ nhằm mục đích duy nhất là để kích 3 Thần Tượng, còn nếu như chỉ để kích 1 hoặc 2 Thần Tượng, thì game thủ thà chọn Senna còn hơn.

Vấn đề muôn đời của Riot Games, đó là họ thường xuyên cho ra những tướng mới có kỹ năng giẫm chân các tướng đã có sẵn. Mùa 6.5 này, có thể thấy vị trí của Seraphine đã bị Renata Glasc chiếm lấy. Bộ kỹ năng của Renata cũng đi theo đường thẳng na ná như Seraphine, nhưng nó có thể dùng liên tục và kích được Quỷ Thư tốt hơn nhiều.

Kết quả là ở đầu mùa Renata cùng với Silco trở thành một cặp bài trùng vô đối DTCL, tới khi Pháp Sư nổi lên lại thì cũng chẳng có chỗ cho Seraphine. Kể cả trong đội hình Nhà Phát Minh kẹp Jhin hay Sivir, thì tướng 4 vàng để carry cũng không phải Seraphine.

Riot Games không thể cân bằng được ô Thần Tượng, nên cứ loay hoay tạo ra nhiều tướng kích Thần Tượng rồi giảm sức mạnh chúng xuống, khiến tất cả các tướng một là mạnh đều, hai là yếu đều như nhau. Mà khi một vị tướng 4 vàng chỉ có tác dụng để kích hệ hoặc nhét vào cho đủ số lượng, thì bạn cũng hiểu nó chán nản thế nào rồi đấy.

Orianna

Thực tế Orianna đã bị game thủ kêu ca là tướng 4 vàng phế nhất kể từ mùa 6, sau khi sang phiên bản mới thì mọi thứ vẫn y chang như vậy. Orianna sở dĩ còn được nhét vào DTCL, lý do duy nhất là nó kích được 2 hệ siêu mạnh là Thuật Sư + Máy Móc, chứ nếu chỉ nói về chiêu cuối thì Orianna cực kỳ phế.

Chiêu cuối của Orianna theo lý thuyết rất mạnh, khi nó vừa hất tung, tạo khiên và gây sát thương cùng lúc. Vấn đề ở đây nó lại được lập trình để nhắm vào chỗ nào đông tướng nhất, ở đầu trận thì nó sẽ là hàng trên nơi các tanker va vào nhau, gần như có rất ít tác dụng. Phải đến giữa trận khi tướng chết kha khá, thì may ra Orianna mới nhắm tới hàng sau đối thủ, mà lúc đó đã quá muộn rồi.

Chính vì cơ chế như vậy, nên mặc dù có chiêu cuối rất mạnh nhưng chẳng ai dùng Orianna để làm carry chính cả. Xét về tướng 4 tiền đánh sát thương phép, thì Ahri với Renata làm tốt gấp mấy lần, thế nên trong hầu hết các trận đấu mặc dù xuất hiện rất nhiều, nhưng Orianna chỉ để làm tướng kích hệ là chính, chứ chẳng ai dồn đồ cho nó cả.

Tạm kết

Với những tướng 4 vàng kể trên, các bạn nên để ý và đừng dồn đồ cho chúng làm carry, kẻo tới lúc cố sống cố chết lên được một con Alistar 3 sao và thấy nó ulti vào tank, thì đúng là ức chế siêu hạng.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

12,990,000 đ

13,670,000 đ

23,730,000 đ

24,980,000 đ

22,490,000 đ

25,990,000 đ

45,990,000 đ

51,990,000 đ

9,540,000 đ

10,040,000 đ

26,620,000 đ

28,020,000 đ

18,650,000 đ

19,630,000 đ

20,990,000 đ

22,990,000 đ

13,400,000 đ

14,110,000 đ

14,600,000 đ

15,370,000 đ

22,080,000 đ

23,240,000 đ

17,010,000 đ

17,910,000 đ