Dự án game đốt tiền 8 năm không thành quả nhưng Ubisoft không dám “xóa sổ”, do đâu?

Skull and Bones là một trong những tựa game có thời gian phát triển dài nhất của Ubisoft. Theo một số nguồn tin, hãng đã bắt tay vào thực hiện tựa game này từ tận 2014, công bố nó vào năm 2017, nhưng cho đến thời điểm này – tức là 8 năm sau khi bắt đầu thực hiện – trò chơi vẫn chưa thể phát hành.

Cho đến thời điểm hiện tại, trò chơi này vẫn chưa có được tương lai tươi sáng phía trước. Dù có tin rằng Ubisoft sẽ cho trò chơi “tái xuất” trong tháng 7 này và phát hành nó vào khoảng tháng 11 năm nay, một trong những người lãnh đạo dự án này là trưởng nhóm thiết kế Antoine Henry đã rời khỏi Ubisoft vào tháng 1/2022, sau khi gắn bó với trò chơi từ năm 2014.

Với tình trạng như vậy, Skull and Bones đã quá hao tiền tốn của, lẽ ra cần phải bị hủy bỏ. Nhưng hóa ra có lý do khiến Ubisoft không thể dẹp tựa game này để cắt lỗ. Theo nhà báo Ethan Gach của trang Kotaku, bất kể trò chơi này có nằm trong tình trạng tệ hại đến thế nào đi nữa thì Ubisoft cũng phải phát hành ra thị trường, và thời gian dành cho họ cũng sắp hết. Đó là bởi vì Ubisoft đã ký một thỏa thuận với chính phủ Singapore – nơi đặt trụ sở Ubisoft Singapore, studio đóng góp khá nhiều vào các tựa game Assassin’s Creed khác nhau của Ubisoft.

Theo thông tin của nhà báo này thì chính phủ Singapore đã bỏ tiền tài trợ cho Ubisoft thuê và huấn luyện nhân viên phát triển game tại đây, và điều khoản trong thỏa thuận đã ký yêu cầu Ubisoft phải phát hành một thương hiệu game mới. Vì vậy, Ubisoft không có cách nào khác là phải “đâm lao theo lao” với Skull and Bones, mặc cho việc nó nhiều lần bị trì hoãn và ngốn rất nhiều thời gian, công sức của họ.

Hiện tại, các thông tin chưa chính thức nói rằng Ubisoft sẽ phát hành Skull and Bones vào tháng 11 năm nay. Hi vọng rằng trò chơi này sẽ không quá tệ hại và thỏa mãn được giấc mơ làm hải tặc của game thủ thế giới.

https://www.nme.com/news/gaming-news/skull-bones-obligated-release-ubisoft-signapore-government-agreement-3259430