Elden Ring sụt giảm số người chơi trên Steam, game thủ so sánh với PUBG liệu có thỏa đáng?

Không ai có thể phủ nhận rằng, ngay sau khi phát hành, Elden Ring đã trở thành một trong những bom tấn có sức hút và tạo ra nhiều thay đổi nhất cho nhà làm game online thế giới bởi sự thành công không thể bàn cãi của mình. Cũng chính vì vậy mà số lượng fan hâm mộ, yêu thích tựa game này vô cùng đông đảo, kể cả những người nổi tiếng như tỷ phú Elon Musk cũng u mê trò chơi này. 

Tuy vậy, bất chấp những con số hào nhoáng, doanh thu tăng vọt, số lượng ấn phẩm bán ra gần vượt ngưỡng 15 triệu bản thì Elden Ring phải khiến nhiều fan bất ngờ và quan ngại khi tỏ ra hụt hơi ở chỉ số quan trọng nhất, đó là chỉ số người chơi trên Steam. 

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa, THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

 

Cụ thể thì sau 3 tháng phát hành, lượng người chơi trực tuyến của Elden Ring liên tục tụt dốc. Nguyên nhân dẫn đến điều này cũng rất dễ hiểu: một  là vì bản chất của tựa game hardcode này quá khó, lối chơi không phù hợp với đại chúng khi yêu cầu nhiều kỹ năng. Mà chắc bạn cũng biết việc giành chiến thắng là động lực vô cùng to lớn để các game thủ có thể tiếp tục gắn bó với một tựa game nào đó rồi đúng không nào? Điểm này đối với đại đa số game thủ Elden Ring rất khó để thực hiện được. 

Ngoài ra, việc Elden Ring thiếu vắng sự đầu tư trong tương lai với những bản cập nhật mới cũng khiến các game thủ đã phá đảo được tựa game siêu khó này không còn động lực để cày cuốc bởi dù có chơi lại lần một lần 2 thì cũng sẽ quen dần với đường đi, quang cảnh, lối đánh, hệ thống boss cũ đó mà thôi. 

Và nguyên nhân thứ ba khiến game thủ không chôi Elden Ring nữa đơn giản là vì họ… đã chơi xong game. Đây là một game offline, nên khi đã chơi hết nội dung thì người ta sẽ xóa game, cài game mới trong lúc chờ Elden Ring ra mắt thêm DLC mới.

Cũng chính vì những lý do trên, việc nhiều người đã đặt Elden Ring lên bàn cân với PUBG – một tựa game online từng làm mưa làm gió một thời và gọi Elden Ring là “dead game” là không chính xác. So sánh này có phần hơi “sai trái” và không khách quan bởi lẽ Elden Ring không phải là một tựa game online để game thủ có thể chơi lâu dài như PUBG, khi game thủ chơi xong một tựa game offline rồi xóa đi đó cũng là điều hoàn toàn bình thường.

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả