Vừa thăng hạng VCS, Genius Esports đã bị tuyển thủ bốc phốt thiếu chuyên nghiệp

Tân binh của VCS Mùa Hè 2022, Genius Esports, tiếp tục gặp phải drama trước thềm mùa giải mới.

Genius Esports là một trong hai tân binh vừa giành quyền thăng hạng ở Vòng loại VCS Mùa Hè. Đội tuyển này đã xuất sắc vượt qua Burst The Sky 3-0 trong trận đấu quyết định để giành tấm vé tham dự giải đấu LMHT hàng đầu Việt Nam.

Với bộ khung gồm nhiều tuyển thủ dày dặn kinh nghiệm thi đấu ở VCS, GE được kì vọng sẽ là một luồng gió mới của giải đấu. Tuy nhiên, trong quá trình ổn định đội hình để chuẩn bị cho giải Mùa Hè 2022, GE đã gặp rắc rối trong vấn đề sắp xếp nhân sự.

LL bức xúc khi nhận tin bị GE sa thải

Mới đây, tuyển thủ Đường Trên của GE là Ngô “LL” Minh Quân đã đăng bài tỏ ý bức xúc với người đứng đầu của đội tuyển. Trong đoạn tin nhắn mà nhân vật này gửi cho LL, có thể thấy GE quyết định không giữ tuyển thủ Đường Trên này ở lại để chuẩn bị cho VCS.

Không biết hợp đồng cụ thể giữa LL và GE như thế nào nhưng việc bị “kick” một cách đột ngột này đã khiến tuyển thủ này vô cùng bức xúc. Trong hình ảnh trên story, tuyển thủ sinh năm 2000 đã gọi động thái của GE là “rác rưởi”.

Từng là tuyển thủ thi đấu nhiều năm ở VCS trong màu áo Adonis lẫn CERBERUS, LL đã bất ngờ chọn GE làm bến đỗ trong năm 2022 với hy vọng sẽ cùng đội trở lại hạng đấu cao nhất. Tuy nhiên, ngay sau khi vừa cùng GE giành lấy vé thăng hạng thì tuyển thủ này đã phải ra đi.

Có thể bạn muốn xem thêm: BLV Hoàng Luân giải thích lý do T1 không ổn định ở MSI 2022: “Do hành gà quen tay”

LL mất vị trí chính thức vào tay Kemken

Trong giai đoạn Vòng loại VCS Mùa Hè 2022, LL được thi đấu xoay tua cùng Kemken ở Đường Trên. Nhưng tuyển thủ này không thể hiện được nhiều và chỉ ra sân có 3 ván (thắng 1, thua 2). Trong những trận còn lại, bao gồm trận đấu quyết định với SKY, Kemken là người được ban huấn luyện GE tin tưởng và thi đấu rất hay, góp phần giúp đội thăng hạng.

Hiện thông tin mới chỉ xuất phát một chiều từ LL trong khi GE vẫn chưa đưa ra phát biểu nào. Nhiều fan nhận định nếu cả hai phía hết hợp đồng thì việc GE không kí tiếp với LL cũng là điều có lý vì rõ ràng đội có quyền lựa chọn nhân sự theo từng mùa giải.