Elon Musk tuyên bố không mua Twitter, chấp nhận mất không 1 tỷ đô

Ngày 8/7 vừa qua, Elon Musk tuyên bố chấm dứt thương vụ mua Twitter. Nguyên nhân được người giàu nhất thế giới đưa ra là do mạng xã hội này vi phạm nhiều điều khoản về thỏa thuận sáp nhập.

Elon Musk tuyên bố không mua Twitter, chấp nhận mất không 1 tỷ đô - Ảnh 1.

Trong tài liệu công bố, luật sư của Elon Musk khẳng định Twitter đã đã vi phạm nhiều điều khoản trong hợp đồng, không cung cấp thông tin về số lượng tài khoản giả mạo trên nền tảng, điều quan trọng với hoạt động kinh doanh của công ty này. Tài liệu này còn viết rằng Twitter có vẻ như đã làm giả và cố tình gây nhầm lẫn với các thông tin từng khiến ông Musk ra đề nghị mua lại.

Musk cho biết thêm rằng, Twitter đã sa thải nhiều lãnh đạo cấp cao và nhân sự tài năng và điều này là vi phạm cam kết “duy trì bộ máy kinh doanh hiện tại.

Trước động thái của Elon Musk chủ tịch Twitter Bret Taylor đã chia sẻ trên nền tảng này rằng HĐQT sẽ có động thái pháp lý để kế hoạch mua bán vẫn được tiến hành như ban đầu đồng thời cam kết chốt giá và điều khoản thương vụ như đã đồng ý với ông Musk.

Sau thông báo của Musk, cổ phiếu Twitter đã giảm 6% trong phiên giao dịch ngoài giờ hôm qua.

Musk mua lại Twitter là một thương vụ đầy biến động. Vào cuối tháng 4, khi Musk công bố sẽ mua Twitter với giá 44 tỷ USD, nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ về khả năng huy động đủ số tiền của vị tỷ phú này. Tuy nhiên, Musk đã gom đủ số tiền và hai bên đạt thỏa thuận mua bán. Nhưng rồi, Musk lại hoãn thương vụ để chờ Twitter chứng minh số tài khoản giả mạo chỉ chiếm chưa đầy 5% tổng người dùng.

Theo thỏa thuận, nếu không hoàn thành việc mua bán vì lý do giới chức không thông qua hay thiếu tài chính, Musk sẽ phải trả Twitter 1 tỷ USD. Tuy nhiên, thỏa thuận này lại không áp dụng với trường hợp Musk tự mình muốn chấm dứt.

Theo nhiều người dự đoán, có thể sẽ có một cuộc chiến pháp lý dài hơi giữa tỷ phú và Twitter sau quyết định này của ông.

(Tham khảo QTM)

/?s=elon-musk-tuyen-bo-khong-mua-twitter-chap-nhan-mat-khong-1-ty-do-20220709095106187.chn