Eville: Tựa game Ma Sói mà bạn đang tìm kiếm

Eville là trò chơi nhập vai multiplayer do VestGames phát triển, được chính thức phát hành vào ngày 11 tháng 10 vừa qua. Trò chơi có thể được coi là tựa game Ma Sói (Werewolves) với một phong cách mới mẻ hơn và tương tác theo thời gian thực. 

Trong Eville, người chơi sẽ vào vai các cư dân của một ngôi làng đang bị khủng hoảng bởi hàng loạt vụ án mạng bí ẩn. Nhiệm vụ của các cư dân là cùng nhau tìm ra kẻ sát nhân đứng sau cái chết của người dân trong làng trước khi mọi chuyện trở nên quá muộn. Còn nếu kẻ sát nhân đó chính là bạn ư? Hãy làm mọi cách để không bị bại lộ thân phận và cố gắng sống sót nhé!

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa,

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Nội dung tóm tắt

Giới thiệu

Khác với các trò chơi boardgame phổ biến như Werewolves thì mọi hoạt động và tương tác trong Eville đều sẽ diễn ra theo thời gian thực, gần giống như là một tựa game MMORPG vậy. Người chơi sẽ được tự do di chuyển, giao tiếp, tương tác hay làm mọi việc mình muốn trong trong một ngôi làng rộng lớn với nhiều khu vực khác nhau.

Người chơi sẽ được phân chia ngẫu nhiên vào 1 trong 2 phe Dân Làng (Villager) hoặc Sát Nhân (Conspirator) và sẽ hoàn toàn không thể biết được ai thuộc phe mình. Người chơi có thể sử dụng chức năng của bản thân hoặc thông qua việc giao tiếp, tương tác với những người chơi khác để tìm ra được đồng minh và thực hiện nhiệm vụ của mình. Dù là ở phe Dân Làng hay Sát Nhân, game thủ đều sẽ có những chức năng đặc biệt để thực hiện các nhiệm vụ và giành chiến thắng cho phe mình.

Lối chơi

Mỗi buổi sáng, sau khi tiếng chuông họp làng vang lên, người chơi có thể khai thác thông tin bằng cách thẩm vấn những người khác và đưa ra quyết định xử tử những người thuộc diện tình nghi. Phe Dân Làng sẽ giành chiến thắng khi sống sót và tìm ra được toàn bộ Sát Nhân. Bạn có thể chú ý quan sát hành vi của những người chơi khác để tìm ra kẻ tình nghi hoặc chất vấn họ.

Người chơi thuộc phe này còn có thể thực hiện các hoạt động tương tác tùy thuộc vào vai trò của bản thân như:

  • Pha chế thuốc để cứu bản thân hoặc đầu độc những kẻ khả nghi.
  • Hóa giải lời nguyền mà phe Sát Nhân đã đặt lên ngôi làng.
  • Mua bán, trao đổi với thương nhân các vật phẩm nhằm bảo vệ bản thân.
  • Sử dụng các chức năng đặc biệt để theo dõi người chơi khác, nói chuyện với các hồn ma (chính là những Dân Làng đã bị giết) hoặc quan sát dấu chân.
  • Đặt bẫy trong làng (có hiệu nghiệm vào ban đêm) để ngăn chặn phe Sát Nhân đột nhập.

Ban đêm sẽ là thời gian dành cho phe Sát Nhân khi họ sẽ tập hợp lại và đưa ra quyết định xem nên lấy mạng của dân làng xấu số nào. Họ sẽ giành chiến thắng nếu như sống sót được đến cuối cùng và loại bỏ được hết phe Dân Làng. Người chơi thuộc phe Sát Nhân có thể “xử” Dân Làng bằng cách lẻn vào nhà của họ lúc nửa đêm và ra tay. Sau đó họ cần bác bỏ các cáo buộc và cố gắng sống sót cho đến khi hoàn toàn chiếm được ngôi làng.

Ngoài ra, Sát Nhân còn có thể tận dụng các kĩ năng khác của bản thân như:

  • Di chuyển quanh ngôi làng một cách bí mật bằng cách sử dụng hệ thống đường cống ngầm có ở khắp nơi.
  • Lẻn vào nhà của Dân Làng để sát hại họ hoặc ăn trộm, làm nhiễu thông tin và đánh lừa những người chơi khác.
  • Đặt lời nguyền lên ngôi làng để đảm bảo chiến thắng.
  • Mua bán và trao đổi vật phẩm với các thương gia tại chợ đen để tránh được bẫy do Dân Làng đặt ra.

Tạm kết

Với gameplay tuy khá quen thuộc nhưng được biến tấu theo phong cách độc đáo hơn cùng nhiều tính năng khác cho người chơi thỏa mái tương tác, Eville hứa hẹn sẽ đem đến cho người chơi những trải nghiệm đầy mới mẻ và thú vị. Hãy rủ bạn bè của mình tham gia vào Eville để “thử thách tình bạn” và cùng tìm ra kẻ Sát Nhân trong ngôi làng này nhé! Nếu hứng thú, bạn có thể tải về tựa game này dành cho PC thông qua Steam.

Danh sách Laptop Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

24,990,000 đ

34,990,000 đ

16,590,000 đ

24,990,000 đ

11,090,000 đ

19,990,000 đ

16,990,000 đ

24,990,000 đ

20,990,000 đ

28,990,000 đ

33,990,000 đ

49,990,000 đ

13,990,000 đ

21,990,000 đ

21,990,000 đ

32,990,000 đ

13,790,000 đ

23,990,000 đ