Genshin Impact: Hai đội hình độc lạ bạn có thể tạo nên cùng Thảo Thần Nahida

Khi ra mắt, Thảo Thần Nahida sẽ là một nhân vật đóng nhiều vai trò trong đội hình, bao gồm kích hoạt, hỗ trợ, DPS, với khả năng cấp Thảo cực kỳ ấn tượng nhờ kỹ năng nguyên tố của mình. Trong bài viết này, cùng Sforum xem xét hai đội hình cực thú vị mà Nahida sẽ tạo ra khi chính thức xuất hiện nhé!

Thảo Thần là một nhân vật cực đa năng, có thể được đưa vào trong bất kỳ đội hình nào cần có Thảo. Game thủ có thể dùng Nahida để gây sát thương từ ngoài sân qua các phản ứng Thảo, hoặc trở thành DPS đứng sân trong các đội hình cần ấn Thảo lâu dài trên quái. Tuy nhiên bạn cần xác định một điều là dù đứng sân, Nahida sẽ không gây sát thương lớn bằng các kỹ năng của mình – chúng có chỉ số khá nghèo nàn và tác dụng quan trọng nhất không phải là gây sát thương, mà là để kích các phản ứng.

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Ganyu Tan Chảy

Xưa nay, Ganyu Tan Chảy thường được game thủ sử dụng với Xiangling và Bennett, hai nhân vật có khả năng cấp ấn Hỏa cực tốt lên quái. Tuy nhiên họ có một điểm yếu là tầm cấp Hỏa quá ngắn, gần như là cận chiến còn Ganyu lại quá mong manh và bắn tụ lực cần thời gian. Do đó, vị trí cuối cùng trong đội hình thường được dành cho Zhongli hoặc Diona, những nhân vật có khả năng tạo khiên tốt nhưng lại có nhược điểm là dễ phá ấn Hỏa.

Khi Thảo Thần Nahida ra đời, chúng ta có thể khắc phục nhược điểm về tầm cấp Hỏa một cách hết sức dễ dàng nhờ sự giúp đỡ của phản ứng Bốc Cháy (Hỏa + Thảo). Thời gian tồn tại của phản ứng này là rất lâu và liên tục được tạo mới mỗi 2.5s nhờ kỹ năng nguyên tố của Thảo Thần, giúp game thủ giảm áp lực phải sạc cho Xiangling như trong đội hình cũ. Thảo Thần buff tinh thông nguyên tố (TTNT) cho Ganyu, giúp các phát bắn càng gây sát thương khủng hơn.

Đặc biệt hơn, điều này cũng sẽ giải phóng một trong hai nhân vật Xiangling, Bennett giúp bạn có thể dùng họ cho những đội hình khác, ví dụ để Bennett đi cùng Diluc, hoặc Xiangling đi cùng “sukokomon” Sucrose, Kokomi, Fischl. Vị trí trống có thể được dành cho Kazuha để giảm kháng, Thoma lấy cộng hưởng Hỏa và khiên, Yanfei (C4 + sách rồng) buff sát thương,…

Nilou Sum Suê

Chúng ta phải công nhận một điều là hiện tại, Nilou không có nhiều lựa chọn về đội hình (bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn build Nilou tại đây). Ngoài việc bị gò bó vào team chỉ bao gồm Thủy + Thảo, Nilou còn chịu sự hạn chế của việc chỉ có 2 nhân vật cấp Thảo tương đối tốt là Collei và Nhà Lữ Hành (Tighnari rất khó kiếm và cấp Thảo không quá tốt). Điều này khiến game thủ phải dùng đội hình Nilou + Collei + Nhà Lữ Hành + Kokomi (hoặc Barbara) để có thể gây sát thương bằng Hạt Nhân Căng Tròn hiệu quả. Tuy nhiên nhược điểm của đội hình này là gần như không thể kiểm soát ai là người kích phản ứng Sum Suê, khiến sát thương gây ra không ổn định.

Khi Thảo Thần Nahida ra đời, game thủ sẽ có thể dùng Nilou trong một đội hình mới là 3 Thủy (Nilou, Yelan / Xingqiu, Kokomi / Barbara) + 1 Thảo (Nahida). Trong đội hình này, Nahida với số TTNT cao nhất sẽ luôn đứng sân để tạo ấn Thảo, giúp game thủ dễ dàng kiểm soát được người kích phản ứng Sum Suê và từ đó có sát thương ổn định hơn, cao hơn.

Build Nahida như thế nào?

Dĩ nhiên là các đội hình trên chưa phải là tất cả những gì Nahida có thể làm được. Vị Thảo Thần của Sumeru hứa hẹn là cực kỳ đa năng, có thể được đưa vào rất nhiều đội hình khác nhau để sử dụng các phản ứng khác nhau của hệ Thảo, và những gì Sforum nhắc tới chỉ là các team có phần hơi độc, lạ mà chúng ta có thể dùng.

Vào thời điểm bài viết này được thực hiện, Nahida còn chưa chính thức ra mắt tuy nhiên dựa trên các thông tin đã biết về bộ kỹ năng của cô bé, chúng ta có thể xác định rằng Kusanali có thể dùng bộ TDV 4 món Ký Ức Rừng Sâu với các chỉ số như sau:

Ngoài sân:

  • Cả đồng hồ, ly và nón đều là TTNT.

Đứng sân:

  • Đồng hồ: TTNT
  • Ly: % sát thương Thảo.
  • Nón: chí mạng.

Vũ khí tốt nhất cho Nahida dĩ nhiên là “trấn” 5 sao sẽ ra mắt trong patch 3.2, nhưng bạn cũng có thể sử dụng các vũ khí có chỉ số chí mạng hoặc TTNT cao như Kagura, Nhật Nguyệt Hạp, Hải Đồ Vạn Quốc,… Sforum sẽ có bài viết hướng dẫn build Thảo Thần chi tiết hơn khi nhân vật này đã được phát hành, mời các bạn đón xem.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

48,090,000 đ

51,990,000 đ

8,359,000 đ

8,609,000 đ

14,180,000 đ

14,530,000 đ

16,490,000 đ

16,940,000 đ

33,490,000 đ

37,990,000 đ

42,990,000 đ

45,990,000 đ

15,529,000 đ

15,970,000 đ

11,780,000 đ

12,230,000 đ

10,059,000 đ

10,409,000 đ

9,960,000 đ

10,310,000 đ

23,490,000 đ

25,990,000 đ

19,890,000 đ

20,490,000 đ