Faker cảm ơn Oner về Bùa Xanh, “ghim” các thành viên còn lại vì bị ăn hết CS

T1 đã có 2 chiến thắng quan trọng trước Gen.G và DK, tuy nhiên Faker không quá hài lòng về trận đấu vì bị những người em ăn hết CS.

T1 đã có 2 chiến thắng vô cùng quan trọng trước Gen.G và Damwon Kia tại lượt đi LCK Mùa Hè 2022. Qua đó vẫn thể hiện được sức mạnh của nhà đương kim vô địch LCK cũng như đội tuyển được đánh giá tại top đầu của thế giới. Faker, huyền thoại đường giữa của T1 đã có những ván đấu tròn vai, đảm nhận vị trí lãnh đạo và hỗ trợ hết mình cho những Zeus và Gumayusi tỏa sáng. Tuy nhiên, Faker vẫn tỏ ra không hài lòng với màn trình diễn của bản thân và bị việc đồng đội ăn hết CS của mình. Cùng xem Faker đã nói gì sau những chiến thắng quan trong gần đây nhé.

Bạn cảm thấy thế nào sau chiến thắng?

Gen.G đã bất bại cho đến trần đấu này, vì vậy chúng tôi thực sự muốn đánh bại họ. Tôi rất vui vì chúng tôi đã thắng một trận đấu quan trọng như vậy.

Bạn đã có chiến thắng thứ 500 tại LCK tối nay.

Tôi đã từng nói về việc giành được 500 trận thắng tại LCK trong một cuộc phỏng vấn cách đây không lâu, và ngày tôi đạt được nó là đêm nay. Tôi nghĩ rằng một thời gian dài và đáng nhớ đã trôi qua.

Sau chiến thắng trước Gen.G, Keria nói rằng “Chúng tôi đã đánh bại một đội mà chúng tôi phải đánh bại.” Bạn có đồng ý với câu nói của anh ấy không?

Tôi đồng ý. Họ là đội tuyển mạnh mà chúng tôi đã đánh bại trước đây, vì vậy, họ là đối thủ mà chắc chắn chúng tôi phải hạ gục để đạt được những mục tiêu xa hơn.

Kwangdong Freecs đã kết thúc chuỗi 24 trận thắng của T1. Cả đội đã nói gì sau thất bại ngày hôm đó?

Chúng tôi tự nhủ rằng mình cần phải tỉnh táo hơn, không được lơ là và chủ quan dù trước những đội tuyển được đánh giá thấp hơn. Chúng tôi không thi đấu xuất sắc và vượt trội như Mùa Xuân, vì vậy đây là cơ hội tốt để nhìn lại mọi thứ, một thất bại quan trọng để bước tiếp.

Ván 1 là một thất bại “tanh bành” của T1. Về mặt nội bộ, lý do nào đã khiến đội thất bại toàn tập như vậy?

Gen.G có rất nhiều vị tướng thuận tay mà họ thích chơi, vì vậy đó thực sự là một trận đấu khó khăn. Chúng tôi cũng đã mắc nhiều sai lầm ở đầu ván 1.

Kế hoạch đối đầu với tuyển thủ cùng đường của bạn là gì, Chovy?

Tôi tập trung vào việc kết hợp với đồng đội và hỗ trợ hai đường cánh với những tình huống giao tranh. Gần đây, giai đoạn đi đường của tôi không được tốt, vì vậy tôi đã rất lo lắng. Tuy nhiên, giai đoạn đi đường trước Chovy đã diễn ra tốt nên chúng tôi đã có thể giành chiến thắng.

Có một khoảnh khắc mà các bạn đã không chiến đấu trong thời gian Hàng Tiếp Tế của Corki. Đây có phải là chiến thuật của đội không?

Trong bản vá gần đây, thời gian hồi chiêu của Gói Hàng đã tăng lên sáu phút. Tôi nghĩ một phần lý do tại sao chúng tôi có thể giành chiến thắng là vì chúng tôi đã tránh tất cả các cuộc giao tranh trong thời gian Corki của Chovy có Gói Hàng. Sẽ thực sự bất lợi nếu phải giao tranh trong tình huống như vậy, không đội tuyển nào muốn Corki lao vào đội hình cả.

Có đồng đội nào mà bạn đặc biệt muốn cảm ơn tối nay không?

Oner đã cho tôi rất nhiều bùa xanh tối nay, vì vậy tôi rất biết ơn vì điều đó. Những người chơi khác đã ăn hết CS của tôi, vì vậy tôi hơi khó chịu với họ. (Faker cười khi bị đồng đội ăn hết CS)

Bạn đã dẫn trước Chovy ở ván 3 trong thời gian đầu trò chơi, nhưng cuối cùng, Chovy có nhiều CS hơn bạn và giành lại thế chủ động. Bạn có lo lắng về những giao tranh tổng sau đó không?

Cuối cùng, Gnar của Zeus đã tỏa sáng trong tình huống quan trọng nhất. Đó là khoảnh khắc mà tôi cảm thấy việc nhường tài nguyên cho vào cậu ấy đã được đền đáp.

Ezreal của Gumayusi trong ván 3 đã lao xuống trước hang Baron. Mặc dù vậy, T1 vẫn có thể giành chiến thắng 4 vs 5. Tình huống đó diễn ra như thế nào, bạn có thể chia sẻ không?

Mặc dù Ezreal của Gumayusi nằm xuống khá sớm trong tình huống tại hang Baron, tuy nhiên, chúng tôi cảm thấy rằng chúng tôi vẫn có thể giành chiến thắng 4 vs 5 nếu không mắc thêm sai lầm nào nữa. Chúng tôi đã nhìn thấy cơ hội của mình khi Gen.G bắt đầu ăn Baron và vì Gnar của Zeus đã hóa khổng lồ nên chúng tôi có thể tự tin giao tranh mà không sợ quá nhiều. Oner và Zeus đã làm hết sau đó.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Bí mật chiến thắng của T1 mà các đội tuyển đối đầu khó có thể phá bỏ

Bạn có thất vọng khi không dành được POG tối nay không?

Một chút thôi, nhưng tôi nhận ra rằng mình cần phải tập luyện chăm chỉ hơn, bởi vì lối chơi của tôi vẫn còn một chặng đường dài phía trước khi đạt đến cấp độ cao nhất. Tôi nghĩ rằng các đồng đội của tôi nhận được POG giúp họ có được sự tự tin và gánh vác trận đấu. Đó là quyết định mà đôi bên cùng có lợi.

Bây giờ bạn đã có chiến thắng thứ 500 tại LCK, mục tiêu tiếp theo là gì?

Tôi không nghĩ rằng mình đã thể hiện được màn trình diễn tốt nhất của mình. Tôi sẽ đảm bảo nâng cao hiệu suất của mình lên mức cao nhất. Mặc dù chúng tôi đánh bại Gen.G đêm nay, nhưng vẫn còn những trận đấu quan trọng khác. Tôi sẽ làm việc chăm chỉ và siêng năng trong những trận đấu sắp tới.