LMHT: Bí mật chiến thắng của T1 mà các đội tuyển đối đầu khó có thể phá bỏ

T1 đã dành được 2 chiến thắng quan trọng trong giai đoạn lượt đi LCK Mùa Hè 2022 trước DK và GEN, bí mật chiến thắng của nhà vô địch lộ diện.

T1 nhà đương kim vô địch của khu vực LCK sắp sửa kết thúc giai đoạn lượt đi của mình tại Mùa Hè 2022. Hai trận đấu quan trọng với Gen.G và Damwon Kia đều được T1 vượt qua với 2 chiến thắng cực kỳ xứng đáng và thuyết phục. Dù bị chấm dứt chuỗi thắng của mình tại LCK khá đáng tiếc trước KDF nhưng T1 vẫn cho thấy rằng mình là một đội tuyển mạnh và khó đánh bại như thế nào nếu duy trì được phong độ ổn định.

Điểm sáng của T1 thời gian gần đây thường xuyên nằm ở cánh trên, đặc biệt là Zeus khi đường trên trẻ của T1 luôn được ưu tiên những kèo đấu thuận tay, những chất tướng mạnh để có lợi thế tại đường trên. Oner cũng đang thể hiện được sức mạnh của một người đi rừng đã tích lũy phần nào đó đủ kinh nghiệm, những tình huống trừng phạt, kết hợp với đồng đội là tương đối hoàn hảo. Đặc biệt là với vị tướng Lee Sin đã khuynh đảo các trận đấu thời gian gần đây mà đến cả Jankos, người đi rừng của G2 Esports cũng dành lời khen cho Oner trên nền tảng Twitter.

Cánh trên đang là điểm sáng của T1 thời gian gần đây

Cặp đôi đường dưới hủy diệt của T1 đang hơi xuống phong độ một chút so với Mùa Xuân, tuy nhiên nếu xét về khả năng đi đường, Gumayusi và Keria vẫn được đánh giá là số 1 tại khu vực LCK. Gumayusi vẫn gây được lượng sát thương ổn định dù khi sử dụng các vị tướng trong meta như Kalista, chúng ta vẫn có thể cảm nhận được sự không thuận tay và đôi khi là những tình huống sai lầm của xạ thủ nhà T1. Faker vẫn vậy, vẫn là người anh cả dẫn dắt T1 và đảm nhận nhiệm vụ hỗ trợ khi đã có 2 carry hạng nặng là Zeus và Guma.

Gumayusi và Keria vẫn thi đấu trên mức tròn vai tại đường dưới

Để vẫn có thể thi đấu tốt, ngoài tất cả những công việc về tập luyện, ban/pick, phong độ… có một bí mật dẫn đến những chiến thắng của T1 mà chúng ta có thể dễ dàng thấy được trong những ván đấu của họ. Một điều tưởng chừng chẳng quá quan trọng nhưng lại là một ưu thế cực kỳ lớn giúp họ có thể triển khai thế trận và vượt lên trên đối thủ trong khoảng thời gian sau đó. Điều mà chúng mình nói tới chính là trụ 1 khu vực đường giữa.

Thi đấu đến phút 29, T1 vẫn giữ được trụ 1 đường giữa trước Gen.G và chiến thắng dễ dàng sau đó

Trong hầu hết các chiến thắng của T1, trụ 1 đường giữa luôn là yếu tố được Faker và đồng đội cực kỳ quan tâm. Nó không chỉ dừng lại ở việc không mất lợi thế vào tay đối thủ mà còn là cả tầm nhìn và thế trận quan trọng sau đó. Trụ 1 đường giữa sẽ đảm bảo cho Gumayusi được farm thoải mái sau khi được swap ra mid, trụ 1 đường giữa sẽ luôn có lợi thế về tầm nhìn cho đội tuyển khi muốn ra kiểm soát những mục tiêu lớn… Trụ một đường giữa là một điểm trọng yếu trong trận đấu song song với nhiều yếu tố khác.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Top 3 combo trang bị cực hot trong meta hiện tại người chơi nên áp dụng:

T1 sẽ luôn cố gắng giữ trụ một đường giữa bằng mọi giá. Phần lớn các đội tuyển đều bỏ qua điều này và để T1 có được nó trước để rồi thế trận dần rơi vào tay họ. Đã có những ván đấu mà T1 đối đầu với DK mà đến phút 20-25, hai đội vẫn ARAM với nhau tại đường giữa để phá hủy cứ điểm quan trọng này. Đây cũng là một điều quan trọng các bạn có thể áp dụng trong các trận đấu xếp hạng của mình. Một sự chắc chắn và chuyên nghiệp trong lối chơi đến từ đội tuyển mà chúng ta yêu mến.