LMHT: Top 3 combo trang bị cực hot trong meta hiện tại người chơi nên áp dụng

Chỉ số chống chịu của tướng trong LMHT được gia tăng, nên lên các combo trang bị như thế nào để gây được sát thương ổn định nhất?

Meta của Liên Minh Huyền Thoại đã thay đổi 180 độ sau phiên bản cập nhật 12.10 khi các vị tướng đồng loạt được gia tăng khả năng chống chịu. Điều này trực tiếp khiến việc hạ gục tướng vì giờ đây sẽ mất thời gian hơn rất nhiều, đặc biệt trong giai đoạn đầu trận. Đồng thời, sự trở lại mạnh mẽ của các vị tướng chống chịu đường trên cũng là rào cản lớn khiến các vị tướng xạ thủ, pháp sư chủ lực không thể gây được lượng sát thương đủ trong giao tranh. Và để các vị tướng có thể gây ra lượng sát thương ổn định nhất, trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu 3 combo trang bị đang được các tuyển thủ chuyên nghiệp và người chơi sử dụng vô cùng hiệu quả trong meta hiện tại của LMHT nhé.

Mặt Nạ Thống Khổ Liandry và Mũ Trụ Nguyền Rủa

Mặt Nạ Thống Khổ Liandry và Mũ Trụ Nguyền Rủa là combo trang bị đã xuất hiện từ rất lâu trước đây. Combo trang bị này thường được sử dụng cho những vị tướng có khả năng gây sát thương theo thời gian tốt và cần một chút chống chịu trong LMHT như Cassiopeia, Malzahar… Nhưng giờ đây, hai trang bị này đã được sử dụng phổ biến hơn rất nhiều trong meta mà các vị tướng “trâu” hơn, các tướng chống chịu dần xuất hiện trở lại.

Điều khiến combo trang bị này phổ biến ở thời điểm hiện tại chắc chắn đến từ lượng sát thương đốt đến từ cả hai khiến các chống chịu dù có nhiều kháng phép cũng phải e sợ phần nào, điều mà các trang bị SMPT khác như Vọng Âm Luden không thể làm được. Cùng với đó, thứ làm combo này đáng sợ hơn chính là việc đối thủ càng trâu, Mặt Nạ và Mũ Trụ càng gây được nhiều sát thương và ở phiên bản mà các chỉ số cơ bản của tương được gia tăng đáng kể, còn gì tốt hơn hai trang bị này nữa.

Tiêu đề Khắc chế Chống chịu đã nói lên tất cả

Ngoài ra, lượng máu được bổ sung sẽ giúp pháp sư sở hữu chống chịu tốt và tự tin hơn trong những tình huống giao tranh với kẻ địch. Tất cả đã tạo nên một combo hủy diệt mà các pháp sư hay là cả những đấu sĩ SMPT cũng phải cân nhắc sử dụng.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Chuyện gì đang xảy ra với WBG tại LPL Mùa Hè 2022?

Gươm Suy Vong và Găng Tay Băng Hỏa (Khiên Thái Dương)

Sau sự chỉnh sửa từ Búa Rìu Sát Thần, các vị tướng đấu sĩ sẽ không thể tận dụng tốt trang bị này giống như thời điểm trước đây nữa. Những tuyển thủ chuyên nghiệp và người rank Hàn đã tìm ra một combo trang bị mới để thay thế cho Búa Rìu Sát Thần, đó chính là combo Gươm Suy Vong và trang bị thần thoại chống chịu như Găng Tay Băng Hỏa hay Khiên Thái Dương.

Điểm mạnh của combo này chắc chắn là tướng sở hữu sẽ gây được lượng sát thương ổn định với khả năng gây sát thương theo phần trăm máu của Gươm Suy Vong. Kết hợp với các trang bị thần thoại chống chịu, các vị tướng sẽ vừa sở hữu lượng sát thương ổn và cả khả năng càn lướt với lượng chống chịu được bổ sung.

Nếu sử dụng combo Gươm Suy Vong và Găng Tay Băng Hỏa, người chơi sẽ có một combo trang bị dí kẻ địch đến chết với khả năng làm chậm nhân đôi của cả hai. Còn với Khiên Thái Dương, đó là một lượng sát thương đốt bổ sung cực kỳ đáng kể và lượng sát thương đòn đánh được gia tăng đến mức tối đa khiến kẻ địch khóc thét khi phải đối đầu với tướng sở hữu.

SofM sử dụng combo Gươm Suy Vong và Găng Tay Băng Hỏa với Viego

Hiện tại combo trang bị Gươm Suy Vong và trang bị thần thoại chống chịu sẽ phù hợp với hầu hết các vị tướng đấu sĩ sử dụng đòn đánh thường là nguồn sát thương chính trong LMHT như Jax, Yone, Yasuo, Irelia… SofM cũng đã sử dụng combo này dành cho Viego trong trận đấu với BLG ngày hôm qua và cũng đạt được hiệu quả tốt với chiến thắng 2-1.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Lối chơi Yone Gươm Suy Vong của Chovy và TLong có gì đặc biệt?

Rìu Đen và trang bị thần thoại Đấu Sĩ

Trong một meta mà các vị tướng đã trâu hơn, khả năng xuyên giáp là cực kỳ cần thiết đối với bất kỳ vị tướng gây dame theo STVL nào. Thông thường khi muốn lên các trang bị xuyên giáp, người chơi sẽ hướng tới những Thương Phục Hận hay Nỏ Thần Dominik, tuy nhiên, Rìu Đen mới thực sự là một lựa chọn tốt với phần đa các vị tướng gây STVL trừ xạ thủ.

Lượng xuyên giáp là ngang bằng với Nỏ Thần hay Thương Phục Hận là 30%, Rìu Đen còn bổ sung thêm rất nhiều khả năng hồi chiêu, một chút máu và quan trọng là chỉ số này trừ thẳng vào đối thủ. Điều này khiến những người chơi khác trong đội cũng nhận được lượng xuyên giáp này khi gây sát thương, tuy nhiên sẽ cần thời gian để chủ sở hữu Rìu Đen gây tối đa lượng trừ giáp lên đối thủ.

Trang bị kết hợp tốt nhất với Rìu Đen chắc chắn phải kể tới nhóm trang bị thần thoại đấu sĩ như Tam Hợp Kiếm, Búa Rìu Sát Thần, Chùy Hấp Huyết… và sẽ tùy vào vị tướng sở hữu. Ví dụ như Lee Sin sẽ là Chùy Hấp Huyết, Wukong là Búa Rìu Sát Thần, Gnar sẽ là Tam Hợp Kiếm, vì vậy hãy lên trang bị sao cho phù hợp với vị tướng bạn sở hữu nhé.

Đó là 3 combo trang bị mà Xemgame chúng mình cho là hiệu quả bậc nhất trong meta chống chịu lên ngôi như thời điểm hiện tại. Hãy thử và cảm nhận độ hiệu quả nhé, chúc các bạn chơi game vui vẻ.