Faker cán mốc 200 trận tại đấu trường quốc tế, tiết lộ Oner cóng tay vì “bàn quá lạnh”

Faker là người đầu tiên thi đấu 200 trận tại các giải đấu quốc tế LMHT, tiết lộ Oner cóng tay theo đúng nghĩa đen trong trận mở màn MSI 2023.

Faker và T1 đã có chiến thắng đầu tiên tại MSI 2023 trước MAD Lions – nhà đương kim vô địch LCK. Là một đội tuyển được đánh giá sở hữu lối chơi khó chịu nhưng MAD đã không thể tạo được bất ngờ trước một T1 đang thực sự quyết tâm. Từ lối chơi chặt chẽ với đội hình thiên về giao tranh tổng, T1 đã cho người hâm mộ thấy đại diện thứ 2 của khu vực LCK mạnh đến như thế nào và thậm chí còn kết thúc ván 3 của trận đấu trước phút 17. Faker cũng đã cán mốc 200 trận thi đấu quốc tế sau ngày đầu tiên chinh chiến tại MSI 2023.

Đây là kỳ MSI thứ 6 của bạn. MSI lần này có gì khác biệt so với những lần trước?

Những lần tham dự MSI trước đây, mỗi khu vực chỉ có một đội tuyển tham dự và điều đó gây ra áp lực. Bây giờ, tôi đã có nhiều kinh nghiệm trên đấu trường quốc tế nên cảm thấy bớt áp lực hơn. Ngoài ra, đối với tôi, chơi với các đội từ các khu vực khác ở thời điểm hiện tại thực sự thú vị.

Khi thể thức của MSI thay đổi, tất cả các trận đấu đều là các loạt trận Bo5. Là một tuyển thủ thi đấu, bạn thấy thay đổi này như thế nào?

Vì là Bo5, sẽ có rất nhiều trận đấu diễn ra nên vấn đề thể lực sẽ cực kỳ quan trọng. Nhưng không phải lúc nào chúng tôi cũng được trải nghiệm giải đấu với nhiều cặp trận Bo5 như vậy, vậy nên thật thú vị khi được thi đấu bo5 liên tục và tôi tin rằng nó sẽ giúp chúng tôi tiến bộ hơn.

Trong khi các bạn chuẩn bị cho trận đấu ngày hôm nay, tất cả ban huấn luyện đã tập trung xung quanh Oner. Bạn có thể tiết lộ chuyện gì đã xảy ra không?

Sân khấu hơi lạnh và bàn thi đấu cũng lạnh. Tôi nghĩ rằng mọi người đã tập trung để giải quyết vấn đề đó.

Bàn của bạn có ổn không?

Tôi cảm thấy bàn lạnh hơn bình thường nhưng tôi không tiếp xúc trực tiếp vào bàn khi chơi. Nhưng tư thế thi đấu của Oner chạm vào bàn, vì vậy nó có một chút vấn đề.

Vậy sự chuẩn bị của các bạn trước trận đấu như thế nào?

Trước trận đấu, có một chút lo lắng và chúng tôi thậm chí còn không khởi động được. Chúng tôi đã làm nóng tay, khởi động hết mức có thể và cố gắng loại bỏ sự lo lắng.

So với những lần đầu thi đấu quốc tế của Faker, quá trình kiểm soát suy nghĩ có khác gì không?

Tôi bình tĩnh hơn những ngày đầu tiên và tôi cố gắng tận hưởng nó.

T1 hôm nay có vẻ hung hăng hơn bình thường rất nhiều. Bạn đã có chiến lược cụ thể cho MAD Lions không?

Thay vì chúng tôi hung hăng, phong cách thi đấu của MAD hung hăng hơn nhiều và chúng tôi chỉ phản ứng với lối chơi của họ. Chúng tôi luôn cố gắng tạo ra những trận đấu hay nhất có thể nhưng tôi không nghĩ đó là lối chơi hổ báo.

Có vẻ như màn trình diễn của T1 đã tốt hơn khi trận đấu diễn ra. Có phải vì sự lo lắng đã được giải tỏa?

Đúng là sự lo lắng đã biến mất và các thành viên cũng bắt nhịp tốt nên màn trình diễn của chúng tôi được cải thiện. Tuy nhiên, có những trận chúng tôi dẫn trước ngay từ đầu và mọi thứ diễn ra tốt đẹp nên chúng tôi đã có kết quả tốt ngày hôm nay.

Ván 3 kết thúc sau 16 phút 50 giây.

Tôi nghĩ rằng trận đấu diễn ra trong thời gian ngắn vì họ đã thi đấu hung hãn và để mất lợi thế từ sớm.

Theo Gumayusi, chiến lược đầu game của ván 3 đã được chuẩn bị. Quá trình có diễn ra như bạn nghĩ không?

Chúng tôi đã có thế nhưng không phải quá lớn nên tôi nghĩ chúng tôi nên thận trọng. Chúng tôi luôn có những suy nghĩ tích cực, nghĩ ra nhiều chiến lược, vì vậy chúng tôi có thể sử dụng chúng bất cứ lúc nào.

Bạn đã chơi Nautilus đường giữa trong ván 1.

Nautilus là một vị tướng rất thú vị, vì vậy thật vui khi được sử dụng vị tướng này. Quá trình xoay chuyển tình thế từ một trận đấu bất lợi cũng thực sự thú vị. Caps chơi nó đầu tiên và chúng tôi đã thử sử dụng nó thời gian gần đây.

Bạn có nghĩ rằng mình có thể lật lại ván đấu nhờ lựa chọn Nautilus không? Bạn đã được chọn làm POG cho ván 1.

Tôi nghĩ mình đã chơi tốt.

Bạn có một nhiều cột mốc khi đấu và đã có thêm một cột mốc khác. Bạn là người chơi đầu tiên thi đấu 200 trận tại đấu trường quốc tế.

Thật vinh dự khi có thể chơi 200 trận tại đấu trường quốc tế. Tôi biết ơn vì tôi có thể tích lũy được nhiều kinh nghiệm.

Đối thủ tiếp theo của bạn là Gen.G và đây là cơ hội để bạn phục thù trong trận chung kết giải mùa xuân.

Trận chung kết mùa xuân thật đáng tiếc khi chúng tôi đã không chuẩn bị đầy đủ. Lần này, tôi tin rằng T1 có thể giành chiến thắng. Tôi muốn trả thù Gen.G và chúng tôi có cơ hội sớm hơn tôi nghĩ. Tôi rất vui vì chúng tôi có thể gặp nhau sớm và tôi rất mong chờ trận đấu.

Xem thêm: LMHT: Đã thua muối mặt trước T1, MAD Nisqy còn bị “chửi thẳng mặt” trên kênh bình luận chính thức của Riot

Cuối cùng, suy nghĩ của bạn với chức vô địch MSI lần thứ 3 như thế nào?

Tôi đang tiến đến MSI với ít áp lực hơn bao giờ hết. Thay vào đó, tôi sẽ chuẩn bị nhiều nhất có thể để đảm bảo rằng chúng tôi sẽ có một kết quả tốt.