Faker đánh giá việc vô địch LCK là khả thi, muốn “chiến đấu” với tất cả các đội từ LPL tại CKTG

T1 đã dành chiến thắng ngoạn mục trước DK với tỉ số 3-1, Faker cũng đang lấy lại phong độ và tự tin có thể vô địch LCK Mùa Hè 2023.

Trận đấu thứ 2 tại Playoffs LCK Mùa Hè 2023 đã căng thẳng hơn rất nhiều khi DK sẽ đối đầu với T1. T1 đã có sự phục vụ trở lại của Faker sau khoảng thời gian Quỷ Vương nghỉ ngơi và phục hồi chấn thương. Trước đó, Faker cũng đã trở lại thi đấu tại 2 trận đấu cuối cùng của T1 giai đoạn vòng bảng. Và ngay lập tức T1 dành chiến thắng một cách áp đảo trước các đối thủ dù không có đội tuyển nào được đánh giá là quá mạnh hay nằm ở nửa trên của bảng xếp hạng.

Trong khi đó DK vẫn đang chìm trong khủng hoàng khi họ vẫn chưa biết cách để dành chiến thắng trước các đội tuyển lớn. Khả năng macro và giao tranh tổng của DK đang đi xuống trông thấy so với những mùa giải trước đó của họ. Cùng với việc thay đổi hỗ trợ liên tục, các thành viên DK thường xuyên mắc phải những sai lầm ngớ ngẩn dẫn đến những ván đấu khó khăn cho đội tuyển dù trước đó có dẫn trước đối thủ rất nhiều.

Và trận đấu đã phần nào đó thể hiện được đúng sức mạnh và phong độ của hai đội. DK luôn là đội có lợi thế trong giai đoạn đầu trận nhưng T1 bằng khả năng macro và giao tranh tổng xuất sắc luôn là đội tuyển dành chiến thắng cuối cùng. Faker dù đi đường không thể áp đảo ShowMaker và thường xuyên là mục tiêu bị Canyon ghé thăm nhưng Quỷ Vương là Quỷ Vương, Faker luôn biết cách tỏa sáng khi đồng đội cần.

Bạn cảm thấy thế nào khi bước vào vòng 2 với thắng lợi 3:1 trước DK?

Tom: Mặc dù chúng tôi đã dành chiến thắng 3-1, nhưng đó không phải là một chiến thắng áp đảo. Tôi chưa biết KT Rolster sẽ chọn đội nào, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng cải thiện những gì còn thiếu nhiều nhất có thể.

Faker: Dành được chiến thắng trước DK thực sự khiến tôi hạnh phúc. Tuy nhiên, màn trình diễn của tôi hôm nay không tốt, nhưng tôi sẽ cải thiện phong độ của mình trong trận đấu tiếp theo.

384

Bạn đã chuẩn bị cho trận đấu ngày hôm nay như thế nào?

Tom: Ở bên phía đội đó, khi chúng tôi đưa ra một số lượt cấm hướng đến các vị tướng mạnh trong meta, chúng tôi đã nghĩ ra một chiến lược để kiểm soát đường giữa và ‘Canyon’. Điều đó đã phát huy phần nào hiệu quả trong các ván đấu.

Khi thi đấu, bất kể thắng thua, bạn cảm thấy mình thiếu sót ở điểm nào và đã làm tốt hơn đối thủ ở điểm nào?

Faker: Trong những lần gank đầu của đối thủ, tôi đã bị hạ gục và để mất vàng/kinh nghiệm vì xử lý không tốt. Điều đó thật đáng thất vọng và tôi nghĩ lý do chúng tôi chơi tốt hơn và có thể giành chiến thắng là vì sự tập trung trong giai đoạn giữa đến cuối ván đấu. Điều này chúng tôi làm tốt hơn DK và có lẽ các bạn cũng thấy được điều đó.

Hiện tại cổ tay của bạn thế nào?

Faker: Tôi đã thi đấu bằng cách thay đổi thế ngồi và cầm chuột của mình, vì vậy tôi không gặp phải các vấn đề liên quan đến chấn thương của mình. Nhưng, tôi cần thêm thời gian để làm quen và thi đấu tốt nhất.

Không dễ để thay đổi tư thế chơi, đặc là đối với một tuyển thủ đã thi đấu lâu năm. Trong tư thế mới, bạn đánh giá mình phát huy được bao nhiều % sức mạnh so với bình thường?

Faker: Nếu như trước đây là 100% thì bây giờ đang trong giai đoạn thích nghi nên chắc chắn sẽ không thể bằng so với thời gian trước đó.

Vòng đấu sắp tới, các bạn sẽ gặp KT hoặc GEN. Bạn thấy điểm mạnh của hai đội là gì?

Tom: KT Rolster thi đấu táo bạo và đột biến hơn còn Gen. G quản lý và xây dựng điều kiện thắng rất xuất sắc.

Faker: Tôi cũng có ý kiến tương tự.

Bạn sẽ phải đối mặt với ‘BDD hoặc ‘Chovy’. Bạn thấy hai kèo đấu sẽ như thế nào?

Faker: Cả hai người chơi có phong cách khác nhau. Tôi nghĩ họ là những tuyển thủ giỏi theo phong cách riêng của họ và tôi nghĩ cả hai đều làm tốt những gì đội cần.

Với hiệu suất ban đầu của Faker ban đầu là 100. Anh ấy đã nghỉ ngơi và trở lại. Bạn nghĩ phong độ hiện tại của Faker như thế nào?

Tom: Ngay cả trước khi Faker gặp chấn thương, đội đã không thi đấu với phong độ cao nhất. Khi Faker vắng mặt, bốn tuyển thủ còn lại đều nhận thức được những thiếu sót của họ và đang cố gắng khắc phục chúng, vì vậy tôi nghĩ bây giờ mọi chuyện đã tốt hơn.

T1 là một đội luôn hướng đến chức vô địch CKTG. Mục tiêu tối thiểu trong hoàn cảnh hiện tại là gì?

Tom: Trước khi Faker trở lại, tôi đã đặt mục tiêu rằng chúng tôi phải tham dự CKTG. Nhưng hiện tại, chúng tôi đang hướng đến chức vô địch mùa hè và vị trí hạt giống của LCK tại CKTG.

Faker: Mục tiêu cá nhân của tôi là cải thiện màn trình diễn của mình. Đánh giá từ màn trình diễn của chúng tôi, tôi nghĩ chức vô địch trong giai đoạn mùa hè là khả thi. Giành chức vô địch là điều tuyệt vời nhất, nhưng để làm được như vậy, chúng tôi cần phải cải thiện phong độ thêm một chút nữa.

Bạn muốn đối đầu với ai nếu đến CKTG?

Tom: Tôi muốn gặp JDG vì chúng tôi đã để thua họ tại MSI.

Faker: Tôi có những kỷ niệm khi thua các đội LPL, vì vậy tôi muốn chiến đấu với các đội tuyển LPL.

Xem thêm: Hủy diệt DK, T1 hóa thân thành “ước gì được chọn” phiên bản LCK và được KT lựa chọn

Lời cuối cùng muốn chia sẻ?

Tom: Tôi không sợ bất kỳ đội nào ở vòng 2 và tôi tin rằng bất kỳ đội nào cũng có thể giành chiến thắng. Tôi sẽ bù đắp cho các bạn bằng chiến thắng với tỉ số cách biệt.

Faker: Màn trình diễn hôm nay không tốt như mong đợi. Tôi chắc chắn sẽ thể hiện phong độ mà tôi muốn trong trận đấu tiếp theo.