Faker: “Tôi thất vọng về trận đấu này, nó làm giảm giá trị của eSports trong mắt các fan”

Sau khi trận đấu giữa T1 và Hanwha Life Esports kết thúc, Faker đã chia sẻ nhiều về những vấn đề ảnh hưởng đến chất lượng game.

Trận đấu giữa T1 và HLE đã khép lại với hàng loạt những lỗi game và những tranh cãi xoay quanh các quyết định của tổ trọng tài. Từ ván 1 đến ván 3, đã có rất nhiều tình huống tạm dừng trận đấu vì những vấn đề khác nhau.

Trong đó, đáng chú ý nhất là việc tổ trọng tài quyết định sử dụng chronobreak ở ván 3 (xoay ngược thời gian ván đấu) khi T1 đang dẫn tiền và Xạ Thủ có 5 mạng. Dù xét theo luật của Riot thì điều này là hợp lý nhưng cái cách mà Riot hành động chậm trễ đã khiến Faker cảm thấy cực kì không hài lòng.

Là một tuyển thủ chuyên nghiệp, tôi đã trải qua nhiều tình huống khó chịu vì lỗi game trong nhiều năm qua. Thật đáng tiếc là Riot vẫn chưa giải quyết được tình trạng này một cách thỏa đáng. Thành thật mà nói, tôi cảm thấy thất vọng sau trận đấu hôm nay.” Faker chia sẻ.

Chúng tôi đã dẫn trước 5 mạng trong ván đấu cuối, và việc phải đấu lại ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý tuyển thủ. Kết quả này phần nào khiến eSports giảm đi giá trị trong mắt người hâm mộ. Tôi hy vọng rằng Riot sẽ sớm khắc phục trong tương lai gần và mang đến cho fan những trải nghiệm chất lượng hơn.

Có thể bạn muốn xem thêm: Toàn tập drama giữa T1 và trọng tài LCK: Riot xin lỗi nhưng vẫn gây tranh cãi dữ dội

Keria hoang mang vì quyết định của trọng tài

Với tuyển thủ thi đấu lâu năm như Faker, việc trải qua chronobreak khi đội có lợi thế không phải là điều quá bất ngờ. Tuy nhiên với những tuyển thủ trẻ như Gumayusi, Keria thì đây quả thực là một trải nghiệm không dễ chịu chút nào.

Sau tình huống dừng trận đấu ở ván 3, trọng tài bất ngờ tua ngược trận đấu về 5 phút trước. Tôi cảm thấy khá bối rối khi tất cả lợi thế ở Đường Dưới đã mất hết. Tôi có thắc mắc về vấn đề này nhưng tổ trọng tài không đưa ra bất kì lời giải thích nào.” Keria chia sẻ sau trận đấu.