Vừa lên bản 12.13 thì bug khủng khiến Riot Games phải hot fix toàn diện team Pháp Sư – Thượng Long

Mới đây bug nhỏ được phát hiện đã bất ngờ khiến meta của Đấu Trường Chân Lý bị đảo lộn, khiến Riot Games phải nhanh tay chuẩn bị bản hot fix.

Đấu Trường Chân Lý 12.13 là bản cập nhật khổng lồ định hình lại meta Mùa 7 khi rất nhiều vị tướng bị thay đổi chỉ số hay thậm chí là Hệ/Tộc và kỹ năng của tướng (Aurelion Sol) bị chỉnh sửa. Tất nhiên mục đích chính của Riot Games vẫn là khiến meta đa dạng với nhiều lựa chọn đội hình hơn cho người chơi hơn là chỉ mải mê spam Long Thần như phiên bản hiện tại.

Tuy vậy như truyền thống thì sau mỗi lần cập nhật khủng sẽ xuất hiện 1 số bug, dù là nhỏ hay lớn cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến meta hiện tại. Mới đây bug nhỏ được phát hiện đã bất ngờ khiến meta của Đấu Trường Chân Lý bị đảo lộn, khiến Riot Games phải nhanh tay chuẩn bị bản hot fix trong vòng 1 ngày sau khi phiên bản mới ra mắt.

Cụ thể thì trưởng thiết kế của Đấu Trường Chân Lý cho biết hiện tại đang có 1 bug khiến Vladimir có thể nhận đến 20 năng lượng mỗi đòn đánh, cộng thêm việc Nami vừa được buff lượng năng lượng tối đa trong bản 12.13 khiến đội hình Pháp Sư – Thượng Long bỗng nhiên mạnh đến bất ngờ trong giai đoạn đầu game.

Những chỉnh sửa này khiến team Pháp Sư Thượng Long có thể yên tâm hơn trong công cuộc reroll đầu game mà không lo mất quá nhiều máu – một trong những nhược điểm trước đây của đội hình này thường bị các người chơi đẩy cấp khai thác.

Có thể bạn muốn xem thêm: Top 7 thay đổi đáng chú ý trong ĐTCL phiên bản 12.13

Theo đó cách giải quyết của Riot Games chính là sửa bug cho Vladimir, chỉnh năng lượng của Nami về như cũ 50/90, và thậm chí họ còn sẽ cân nhắc nerf cả Ryze cho chắc ăn trong bản hotfix ngày mai.

Ryze là chủ lực mạnh nhất của Pháp Sư bây giờ, nếu bị nerf thì sức mạnh đội hình này sẽ thiếu ổn định ở giai đoạn giữa game.

Có lẽ đây là một trong những đội hình nhọ nhất trong bản 12.13 khi bá đạo chưa được bao lâu thì Riot Games quyết định đưa nó trở lại đúng vị trí của mình chỉ sau 24h ra mắt phiên bản mới ra mắt.