Faker từng suýt gia nhập Team Liquid với mức lương hơn 5 triệu USD

Trong bối cảnh LCS đang gặp vô vàn khó khăn trước giải Mùa Hè 2023 thì truyền thông phương Tây đã hé lộ về việc Faker từng có khả năng gia nhập khu vực này.

Trước khi gia hạn hợp đồng 3 năm với T1, Faker thực sự là một mục tiêu mà rất nhiều đội tuyển trên thế giới nhắm đến. Trong đó, đáng kể nhất là các đại diện ở LPL lẫn LCS khi họ sẵn sàng trả mức lương cực khủng cho Quỷ vương.

Mới đây, truyền thông phương Tây đã hé lộ thêm nhiều thông tin về vụ theo đuổi Faker với tâm điểm là cuộc cạnh tranh giữa hai đội tuyển Flyquest và Team Liquid. Những tổ chức này sẵn sàng bỏ ra một mức lương hậu hĩnh, vượt xa lời đề nghị từ các đội tuyển LPL như Weibo Gaming hay LNG Esports.

TL từng rất nghiêm túc trong việc chiêu mộ Faker

Theo nhiều nguồn tin, FlyQuest đã đưa ra lời đề nghị cho Faker với mức lương hàng năm rơi vào khoảng 3 – 5 triệu đô la Mỹ (khoảng 70 -117 tỷ VND). Đó mới chỉ là lương cứng chưa bao gồm các điều khoản thưởng khác.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Ấn tượng với dòng skin Sơn Hải Họa Đồ phiên bản mới

Tuy nhiên, Team Liquid được cho là đã chơi lớn hơn khi đưa ra mức lương cao hơn con số trên. Đội tuyển này thực sự có tham vọng xây dựng đội hình toàn Hàn Quốc đã sẵn sàng chơi tất tay để có Faker vào thời điểm đó. Nguồn tin trên cũng cho rằng tuyển thủ sinh năm 1996 đã thực sự có chút lung lay trước lời đề nghị này.

Nhưng Quỷ vương vẫn tiếp tục ở lại

Nhưng cuối cùng Faker đã quyết định tiếp tục gắn bó với T1 với bản hợp đồng có thời hạn lên tới 3 năm. Được biết, mức lương mà T1 đưa ra để giữ chân Faker cũng ngang ngửa với con số mà Team Liquid đã đề nghị. Trở lại với hiện tại thì LCS đang gặp vô vàn khó khăn trước giai đoạn Mùa Hè 2023. Các đội tuyển và tuyển thủ hiện đang “đình công” khiến giải đấu chưa thể diễn ra, trong khi Riot dọa sẽ hủy giải và cắt luôn suất tham dự CKTG.