Giống hàng xóm VCS, PSG Talon cũng dính drama hợp đồng tuyển thủ

Đội tuyển PSG Talon đang gặp rắc rối sau khi bất ngờ nói lời chia tay với người chơi Đường Giữa ubao với lý do “vô kỷ luật”.

Trước giai đoạn Mùa Hè 2023, các giải đấu LMHT đều lần lượt có những lùm xùm xung quanh câu chuyện hợp đồng tuyển thủ. Đó là trường hợp Taki với Saigon Buffalo ở VCS hay xiaohuangren tố ThunderTalk Gaming giam mình với “hợp đồng nô lệ”.

Mới đây, đến lượt người anh em của VCS, PSG Talon cũng dính phải một vụ việc như thế này. Nhưng lần này có hơi trái ngược khi PSG chủ động sa thải tuyển thủ nhưng lại bị phản đối mạnh mẽ.

PSG Talon thông báo sa thải ubao

Theo thông báo trên fanpage chính thức, PSG Talon quyết định chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với người chơi Đường Giữa ubao. Nguyên nhân được đưa ra là ubao có cách hành xử đi ngược với giá trị cốt lõi của khi không thể hiện sự chuyên nghiệp, và không có tinh thần tập thể. Do không thể chấp nhận hành vi “vô kỷ luật” này nên PSG sẽ sa thải ubao.

Có thể bạn muốn xem thêm: Faker từng suýt gia nhập Team Liquid với mức lương hơn 5 triệu USD

Ubao (tên cũ là Uniboy) mới gia nhập PSG Talon vào đầu năm 2023 và cũng góp công không nhỏ giúp đội tuyển này tiếp tục vô địch PCS. Tuyển thủ sinh năm 2001 cũng vừa có giải đấu quốc tế đầu tiên ở MSI 2023. Trước sự việc bất ngờ nay, ubao đã nhanh chóng đăng bài đáp trả PSG và không chấp nhận quyết định trên.

Ubao phản đối quyết định của PSG

Chia sẻ trên weibo cá nhân, tuyển thủ Đường Giữa này cho rằng mình sẽ không kí kết vào đơn chấm dứt hợp đồng mà PSG đưa ra. Ubao cho biết sau khi trở về từ MSI và đang tận hưởng kì nghỉ thì bất ngờ nhận được thông tin bị sa thải vì “vô kỷ luật”. Theo đó, tuyển thủ này cho biết phía PSG chưa có liên hệ trực tiếp để bàn về vụ việc này, do đó ubao cho biết mình sẽ tìm cách giải quyết thông qua các biện pháp pháp lý trong tương lai.