Fan LPL tố tuyển thủ bán độ, RNG sẵn sàng thưa kiện tội vu khống

Đội tuyển Royal Never Give Up đã có lời đáp trả đanh thép khi xuất hiện tin đồn về việc thành viên trong đội có hành vi bán độ.

Một fan LPL mới đây đã đăng tải đoạn clip trên tiktok khi nghi ngờ về việc Xạ Thủ LP của RNG có hành vi dàn xếp trận đấu.

Tình huống xảy ra trong ván 1 trận đấu giữa RNG và ThunderTalk Gaming. Ở phút thứ 15, cả RNG và TT đều có cơ hội giành lấy trụ đầu tiên trong trận đấu. Tuy nhiên, khi Ucal bên phía TT nhiệt tình phá trụ Đường Trên nhanh nhất có thể thì Xạ Thủ LP ưu tiên việc xóa lính và không gấp gáp trong việc đẩy nhanh trụ Đường Dưới.

Fan đặt “thuyết âm mưu” rằng Xạ Thủ LP cố tình phá trụ chậm hơn TT

Với chất tướng Aphelios, rõ ràng LP hoàn toàn có thể phá trụ nhanh hơn đối thủ nhưng đã không làm thế. Do đó, fan đăng tải đoạn clip nói trên cho rằng tuyển thủ này đã có hành vi đặt kèo vào việc “TT sẽ là đội giành lấy trụ đầu tiên”.

Có thể bạn muốn xem thêm: Faker tiết lộ bị chấn thương tay, Gumayusi ngất xỉu khi đi tập thể dục

Rõ ràng, việc gán ghép cho tuyển thủ về tội “bán độ” là một hành vi khá nghiêm trọng và gây ảnh hưởng nhiều đến uy tín của đội tuyển. Ngay lập tức, RNG đã có thông báo chính thức về vụ việc. “Binh đoàn hoàng gia” muốn người đăng tin đồn thất thiệt trên phải có động thái xóa clip kèm theo đó là gửi lời xin lỗi tới đội, nếu không thì RNG sẵn sàng có những hành động quyết liệt hơn như thưa kiện.

RNG làm gắt với người tung “fake news”

Không lâu sau đó, đoạn clip trên đã được gỡ bỏ khỏi nền tảng. Cộng đồng fan LPL cho rằng đây là hành động cần thiết từ phía RNG trong bối cảnh hàng loạt tin đồn thất thiệt đang xuất hiện khá nhiều thời gian gần đây khiến cho các fan LPL không khỏi hoang mang.