Fanpage LMHT lớn bị fan T1 pressing vì cố ý đăng bài châm chọc

Dù T1 có chiến thắng hủy diệt 3-0 trước MAD Lions nhưng cộng đồng fan ở Việt Nam vẫn bất ngờ vướng vào một vụ việc gây tranh cãi.

Tận hưởng niềm vui chiến thắng của đội nhà trong ngày ra quân MSI 2023 chưa lâu, cộng đồng fan T1 ở Việt Nam bất ngờ phát hiện một fanpage LMHT có tiếng đăng bài mang ý trêu chọc đội tuyển này. Cụ thể, trong một bài cập nhật về kết quả trận đấu, fanpage trên đã sử dụng một từ nhạy cảm là “T****” thay vì viết là T1 như thông thường.

Chính điều này đã khiến các fan cảm thấy không hài lòng và ngay lập tức tấn công vào page với hàng loạt sự phẫn nộ và các bình luận phản đối. Thậm chí, nhiều người đã gửi tin nhắn ý kiến để góp ý cho các admin sửa đổi câu từ một cách thích hợp.

Bài đăng khơi mào vụ việc tranh cãi

Tuy nhiên người đăng bài này đã không lập tức sửa đổi, thậm chí có những động thái công kích ngược lại. Đồng thời, còn sử dụng trận thua của T1 trước Invictus Gaming ở MSI 2019 để mang ra so sánh sau khi đội tuyển này vừa đánh bại MAD trong ván 3 với chỉ 17 phút.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Chovy bất ngờ lên tiếng “đính chính” sự cố đi lạc, được GAM giải cứu hồi năm ngoái

Sự phản ứng từ cộng đồng fan T1 ngày một tăng cao và cuối cùng fanpage nói trên đã phải đính chính và đăng đàn xin lỗi. Đại diện của phía này cho biết “một admin khác đã làm” nhưng cũng nhận lỗi về tập thể vì đã không kiểm soát được bài đăng xuất hiện từ ngữ nhạy cảm.

Bài xin lỗi không khiến các fan T1 bớt phẫn nộ

Bên cạnh đó, người gây ra sự việc tranh cãi đó cũng đã phải chịu một hình thức kỷ luật. Page cho biết sẽ chân thành xin lỗi mọi người vì đã dấy lên những tranh cãi không đáng có. Đồng thời tiếp nhận hết tất cả góp ý từ phía mọi người để cải thiện trong tương lai, tránh điều tương tự xảy ra.

Nhiều fan T1 thể hiện sự bất mãn với page

Tất nhiên vụ việc này vẫn chưa hạ nhiệt hoàn toàn khi các fan T1 vẫn còn cảm thấy bức xúc vì đội nhà thắng vẫn bị châm chọc. Đồng thời nhiều người cho rằng một fanpage lớn về LMHT ở Việt Nam như trên lại có thể mắc lỗi sơ đẳng như thế và thái độ của bộ phận quản lý khi giải quyết vụ việc vẫn chưa thực sự thỏa đáng.