Final Fantasy 7 The First Soldier sẽ đóng cửa vào tháng 1 năm sau

Tựa game battle royale di động này sẽ ngừng hoạt động chỉ sau một năm phát hành.

Final Fantasy VII The First Soldier là trò chơi thuộc thể loại battle royale trên điện thoại di động, nơi 75 người chơi tham gia chiến đấu trên một bản đồ lấy cảm hứng từ Midgar trong Final Fantasy Remake. Trò chơi kết hợp chiến đấu cận chiến với đấu súng tầm xa và cả các yếu tố Final Fantasy như triệu hồi, phép thuật Materia, v.v. Tuy nhiên kế hoạch mở rộng thế giới Final Fantasy VII lên nền tảng di động của Square Enix đã bất ngờ đứt quãng khi nhà phát hành thông báo rằng tựa game battle royale Final Fantasy VII The First Soldier sẽ đóng cửa vào đầu năm 2023.

Final Fantasy 7 The First Soldier sẽ đóng cửa vào tháng 1 năm sau

Trò chơi sẽ ngừng hoạt động vào ngày 11 tháng 1, 14 tháng sau khi ra mắt ngày 17 tháng 11 năm 2021. Square Enix cho biết công ty sẽ tiếp tục hỗ trợ trò chơi với các bản cập nhật mới cho đến ngày đóng cửa vào tháng Giêng.
Trong thông báo mới nhất, nhà phát hành cho biết các vấn đề về chất lượng của trò chơi là nguyên nhân chính dẫn đến việc đóng cửa đột ngột. Square Enix cũng đã ngừng giao dịch đồng Shinra Credits (đơn vị tiền tệ trong The First Soldier). Người chơi đang sở hữu Shinra Credits vẫn có thể sử dụng chúng.

Final Fantasy 7 The First Soldier sẽ đóng cửa vào tháng 1 năm sau

Nhà phát hành bày tỏ: “Bất chấp tất cả nỗ lực mang đến cho người chơi những bản cập nhật thường xuyên với nội dung mới mẻ và thú vị, chúng tôi đã không thể tạo ra được trải nghiệm như bản thân kỳ vọng. Vì vậy chúng tôi đã đi đến quyết định cực kỳ khó khăn là chấm dứt dịch vụ đối với Final Fantasy VII The First Soldier.”
Người chơi vẫn có thể tải Final Fantasy VII The First Soldier miễn phí trên các thiết bị iOS và Android từ nay cho đến tháng 1.