Square Enix sẽ chuẩn bị ngừng duy trì máy chủ của Final Fantasy 7 First Soldier sau vài tháng nữa

Square Enix đã chính thức đưa ra thông báo rằng trò chơi battle royale trên di động Online dựa trên series Final Fantasy VII của họ sẽ bị đóng cửa trong vài tháng tới.

Square Enix đã chính thức đưa ra thông báo rằng trò chơi battle royale trên di động Online dựa trên series Final Fantasy VII của họ sẽ bị đóng cửa trong vài tháng tới.

TIN LIÊN QUAN

Final Fantasy VII: The First Soldier được phát hành trên iOS và Android vào ngày 17 tháng 11 năm 2021. Tuy nhiên, trò chơi sẽ kết thúc vào ngày 11 tháng 1 năm 2023, sau chưa đầy 14 tháng ra mắt và duy trì. Một tuyên bố được đăng trên phương tiện truyền thông xã hội khẳng định quyết định này được đưa ra vì các nhà phát triển “không thể cung cấp trải nghiệm mà chúng tôi mong đợi”.

“Thật là nặng lòng khi chúng tôi thông báo về việc kết thúc phục vụ cho Final Fantasy VII The First Soldier,” nó viết. “Chúng tôi sẽ kết thúc dịch vụ lúc 07:00 ngày 11 tháng 1 năm 2023”. “Bất chấp tất cả những nỗ lực của chúng tôi để mang đến cho bạn các bản cập nhật thường xuyên với nội dung mới và thú vị, chúng tôi đã không thể mang lại trải nghiệm mà chúng tôi mong đợi, vì vậy chúng tôi đã đưa ra quyết định cực kỳ khó khăn là chấm dứt dịch vụ Final Fantasy VII The First Soldier”.

“Chúng tôi xin cảm ơn tất cả các bạn đã ủng hộ chúng tôi trong năm qua. Mặc dù chỉ còn chưa đầy ba tháng nữa là dịch vụ kết thúc, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật trong thời gian này, vì vậy chúng tôi hy vọng bạn sẽ tiếp tục thưởng thức Final Fantasy VII The First Soldier cho đến phút cuối cùng”. Cửa hàng của trò chơi không còn bán Shinra Credits (đơn vị tiền tệ cao cấp trong game), những ai vẫn còn Shinra Coin vẫn có thể sử dụng chúng cho đến khi trò chơi kết thúc.

Sau đó, hỗ trợ cho các ngôn ngữ không phải tiếng Anh sẽ kết thúc vào ngày 1 tháng 11 năm 2022 trước khi toàn bộ trò chơi ngừng hoạt động vào ngày 11 tháng 1 năm 2023. The First Soldier là trò chơi phục vụ trực tiếp Square Enix đáng chú ý thứ hai đóng cửa trong năm ngoái. Cuộc đấu tranh trực tuyến đầy rắc rối của nhà xuất bản Babylon’s Fall sẽ chính thức kết thúc dịch vụ vào tháng 2 năm 2023, sau khi chỉ ra mắt vào ngày 3 tháng 3 năm 2022.

Babylon’s Fall đã bị các nhà phê bình đánh giá cao khi ra mắt và theo trang tổng hợp đánh giá Metacritic, là một trong những trò chơi tệ nhất trong năm. Trong một tuyên bố được đăng vào tháng trước trên trang web chính thức của tựa game do PlatinumGames phát triển, Square Enix xác nhận rằng trò chơi sẽ ngừng hoạt động và “bản cập nhật quy mô lớn” đã được lên kế hoạch cho nó đã bị hủy bỏ. Khi được trả lời trong một cuộc phỏng vấn vào đầu tháng này, Giám đốc điều hành PlatinumGames, Atsushi Inaba, lần đầu tiên bình luận công khai kể từ tin tức đóng cửa, nói rằng nhà phát triển “vô cùng xin lỗi” vì bất kỳ sự thất vọng nào mà họ có thể đã gây ra cho người hâm mộ.

Inaba tuyên bố rằng những hạn chế xung quanh việc sắp xếp xuất bản đã ngăn cản anh ta bình luận chi tiết về Babylon’s Fall. Tuy nhiên, anh ấy khẳng định rằng Platinum đã học được từ kinh nghiệm và khẳng định nó không làm thay đổi kế hoạch của studio Bayonetta trong việc tạo ra nhiều trò chơi phục vụ trực tiếp hơn trong tương lai.