Vừa bán ra tuần đầu, FIFA 23 vượt kỷ lục phiên bản trước với 10,3 triệu người chơi

Tựa game bóng đá FIFA 23 đã vượt mốc kỷ lục phiên bản cũ với con số lên đến 10,3 triệu người chơi trên toàn thế giới, một con số thật sự ấn tượng.

Tựa game bóng đá FIFA 23 đã vượt mốc kỷ lục phiên bản cũ với con số lên đến 10,3 triệu người chơi trên toàn thế giới, một con số thật sự ấn tượng.

TIN LIÊN QUAN

FIFA 23 vừa ra mắt đã đạt kỷ lục bán được 10, 3 triệu bản cho game thủ trên toàn thế giới, chứng tỏ vị thế trong làng game bóng đá. Cụ thể là vừa qua Electronic Arts tuyên bố FIFA 23 đã có màn ra mắt kỷ lục cho thương hiệu về số lượng người chơi đạt được ngay trong tuần đầu tiên. Thu hút về hơn 10,3 triệu người chơi ngay trong tuần đầu tiên ra mắt, công ty cho biết vào hôm thứ Tư vừa qua.

Trong khi đó, một thông cáo báo chí tương tự công bố “kỷ lục ra mắt FIFA 22” năm ngoái cho biết có đến 9,1 triệu người chơi đã tham gia trò chơi trong 10 ngày kể từ khi phát hành.
“Phản hồi từ người hâm mộ của chúng tôi là điều dễ hiểu và chúng tôi rất vui khi cộng đồng của chúng tôi được chơi với những cầu thủ và đội yêu thích của họ trên FIFA 23 với số lượng kỷ lục” tổng giám đốc EA Sports Nick Wlodyka cho biết.

“Với cả hai kỳ World Cup dành cho nam và nữ cũng như các bản cập nhật thú vị về nội dung bóng đá câu lạc bộ nữ của chúng tôi trong trò chơi vẫn chưa ra mắt, chúng tôi chỉ mới bắt đầu cung cấp cho người chơi trải nghiệm chân thực và phong phú nhất”.

“EA đã cải thiện phiên bản tiền nhiệm lần thứ mười một, một lần nữa mang đến trò chơi bóng đá hay nhất. Những cú sút tuyệt đỉnh với hệ thống tăng cường lực sút mới, hệ thống thiết lập tấn công và phòng thủ được cải tiến và các đội câu lạc bộ nữ đều được chào đón, nhưng bất kỳ ai mong đợi những thay đổi lớn sẽ muốn hy vọng EA Sports FC 24 mang lại”. Bản cập nhật FIFA 23 đầu tiên đã được phát hành vào tuần trước, thực hiện các thay đổi đối với hệ thống hình phạt của trò chơi và hoạt ảnh rê bóng.

Mặc dù đây không phải là bản vá trò chơi quan trọng thường đến với FIFA trong khoảng tháng đầu tiên trò chơi được phát hành, nhưng nó thực hiện một số chỉnh sửa đối với cơ chế trò chơi. Đáng chú ý nhất, các hình phạt vốn được coi là rất dễ ghi bàn trong cộng đồng giờ đây sẽ đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn. Nhiều người tự hỏi liệu meta cầu thủ có bị ảnh hưởng đáng kể hay không.

Tuy nhiên, vì giải đấu cuối tuần đầu tiên trong chế độ cạnh tranh chính của FIFA sẽ diễn ra vào cuối tuần này, nên EA thường chờ xem trò chơi phát triển như thế nào trước khi thực hiện các thay đổi mở rộng trong tương lai.