Dự đoán lượt về CKTG 2022, T1 đầu bảng, RGE là sẽ đi tiếp?

Ngày mai, CKTG 2022 sẽ tiếp tục thi đấu lượt về giai đoạn vòng bảng, liệu RGE có thể là đại diện ngoài Trung – Hàn duy nhất đi tiếp?

Ngày mai, CKTG 2022 sẽ tiếp tục diễn ra lượt về của giai đoạn vòng bảng. Các bảng đấu sẽ thi đấu lần lượt theo thứ tự quen thuộc là A, B, C và D. Các trận đấu có sự góp mặt của Trung Hàn hoặc đối đầu trực tiếp sẽ diễn ra cuối cùng để người hâm mộ có thể dễ dàng theo dõi nhất. Ngày 14/10 sẽ bắt đầu với Bảng A bao gồm T1, EDG, C9 và FNC. Hãy cùng chúng mình dự đoán cục diện một số bảng đấu trước những trận đấu quyết định này nhé.

Bảng A: EDG và T1 sẽ đi tiếp

Bảng A đang căng thẳng hơn bao giờ hết khi sẽ là cuộc cạnh tranh của 3 đội tuyển đang có cùng hiệu số 2-1 sau 3 trận đấu tại vòng bảng. T1 thắng EDG, EDG thắng FNC và FNC lại thắng T1 khiến vòng lặp những cuộc đối đầu của 3 đội tuyển trở nên thú vị. Trong khi đó, Cloud9 – hạt giống số 1 tại bảng A lại là đội tuyển chưa có một chiến thắng nào khi các khu vực đường của họ đều thi đấu mờ nhạt. Trải dài từ cánh trên xuống dưới, Fudge đi kèo không tốt, Blaber quá tù, Jensen như tàng hình và Berserker không thể tỏa sáng. NA sẽ không có hope trong năm nay.

Ba đội tuyển còn lại sẽ cạnh tranh cho hai tấm vé bước tiếp vào tứ kết. FNC khả năng cao sẽ là đội tuyển phải dừng bước khi các EDG và T1 đã có khoảng thời gian làm quen và tránh được những sai lầm. FNC không phải quá xuất sắc những điểm yếu đang bắt đầu lộ ra và nếu có thể chủ động ban Azir, gánh kèo 1 của FNC sẽ “cụt tay”. Đội tuyển đầu bảng sẽ được quyết định tại cặp trận giữa T1 và EDG, khả năng cao đó sẽ là T1 với phong độ trở lại của Gumayusi. Giống như cách mà T1 dẫn đầu bảng B tại CKTG 2021. T1 khả năng cao sẽ là đội tuyển có 3 trận thắng tại bảng A tại lượt về CKTG 2022.

Bảng B và D: Trung Hàn bước tiếp

B và D có lẽ là hai bảng đấu sớm đã có kết quả khi lượt đi kết thúc. Các đội tuyển đến từ LCK và LPL tỏ qua quá vượt trội so với phần còn lại. Hai đại diện từ khu vực LPL là JDG và RNG dẫn đầu bảng, hai đại diện từ LCK là DK và GEN đứng tại vị trí thứ 2 sau lượt đi. Vì đã không có bất ngờ nào diễn ra, các đại diện còn lại cũng có khó có thể làm gì tại lượt về lần này, cùng lắm là một hai trận gạt giò và điều đó là không đủ để họ có cơ hội cạnh tranh tấm vé đi tiếp.

Điều mà chúng ta quan tâm nhất lúc này chắc chắn là đội tuyển nào sẽ đứng đầu bảng, đội tuyển nào sẽ xếp thứ hai. Đây thực sự vẫn là một câu hỏi chưa có lời giải. Tại bảng B, các thành viên JDG đều chơi tốt và DK cũng vậy. Thất bại trước đó của DK có lẽ đến từ việc đội hình của họ khá thiếu sát thương dù cả hai đội tuyển cũng thi đấu tốt và cống hiến cho khán giả một trận đấu mãn nhãn. Nhưng không phải không có cách để giúp họ phù thù, biết đâu nếu có những sự thay đổi như Nuguri và Canyon đánh carry thay vì Renekton và Maokai, có lẽ thế trận sẽ cân bằng hơn và có nhiều cơ hội dành chiến thắng hơn.

Còn tại bảng D, khả năng cao sẽ cần có tie-break để phân định thắng bại. Trước đó, RNG là đội tuyển dành chiến thắng trước sự ngỡ ngàng của khán giả tại lượt đi nhưng Gen.G sẽ là đội tuyển có chiến thắng trong trận tái đấu đại chiến Trung Hàn. Vị trí đầu bảng khả năng cao sẽ thuộc về GEN nếu Ruler được sửa sai bằng một vị tướng xạ thủ carry thay vì Senna, một vị tướng khá phế không được đội tuyển nào sử dụng trong meta hiện tại, bao gồm cả trận tái đầu lẫn tranh ngôi vị nhất bảng.

Bảng C: Thực sự khó đoán

Có lẽ bảng C là bảng đấu khó đoán nhất khi đội tuyển được đánh giá thấp nhất trong ba đội tuyển tranh tấm vé đi tiếp là RGE lại đang dẫn đầu bảng với hiệu số 3-0. Trong khi đó TES, đội tuyển được đánh giá cao nhất lại đang ngụp lặn ở vị trí thứ ba. Tuy nhiên còn tới 3 trận đấu nữa để Knight và các đồng đội sửa sai và cơ hội là còn nguyên nếu TES có thể comeback để hạ gục tất cả các đội tuyển còn lại trong bảng.

Kịch bản thú vị nhất có thể xảy ra chính là TES, RGE và DRX bằng điểm nhau với hệ số 4-2 và cạnh tranh nhau tấm vé đi tiếp. Điều này là hoàn toàn có thể nếu GAM 0-6, TES, DRX, RGE lần lượt có 3, 2 và 1 chiến thắng tại lượt về. Nếu không, khả năng cao hạt giống số 2 của khu vực LPL sẽ bị hiến tế và một lần nữa Tian là nạn nhân. 

Xem thêm: “Tại sao khu vực Việt Nam luôn có những người đi rừng xuất sắc?” câu trả lời của Levi và Anh phiên dịch TT7 làm nức lòng người hâm mộ

GAM chắc chắn đã hết cơ hội với phong độ và sức mạnh hiện tại của đội tuyển. Điều cuối cùng mà chúng ta nên hy vọng đó chính là đội tuyển Áo vàng đen có thể có được một chiến thắng để san bằng thành tích của năm 2019 với hiệu số 1-5 chung cuộc. Chúc GAM thi đấu thật bùng nổ trên tâm thế không còn gì để mất.