Fire Emblem Warriors Three Hopes tiết lộ thêm nhiều chi tiết hấp dẫn

Fire Emblem Warriors Three Hopes bất ngờ tung đoạn trailer mới giới thiệu một số chi tiết hấp dẫn về tựa game, có lẽ thời gian ra mắt đã gần kề.

Nếu bạn chưa biết thì Fire Emblem Warriors Three Hopes chính là Spin-off của tựa game Fire Emblem: Three Houses vốn đã quá thành công và đạt nhiều giải thưởng, trong đó có giải “Game nhập vai chiến thuật hay nhất năm 2019”. Nắm bắt thành công này, 2 năm sau Nintendo đã công bố về tựa game chặt chém cùng bối cảnh. 

Được biết trong game bạn sẽ điều khiển toàn bộ nhân vật của Fire Emblem: Three Houses. Khác với phiên bản đầu do Nintendo và Intelligent System muốn tập trung khai thác tối đa thành công của Three Houses. Cũng khó mà từ bỏ con gà đẻ trứng vàng này, tham vọng của Nintendo là rất lớn khi đã quyết định bắt tay với Koei Tecmo để triển khai dự án. Các fan nhà mộc đế lại có dịp phê pha, háo hức mong chờ để chơi nhâm nhi trước khi Nintendo cho ra mắt món anh chính. 

Lối chơi của dòng Warriors thì trung thành với phong cách chặt chém, combo cực đã tay thay vì đi theo hướng chiến thuật như dòng Fire Emblem chính tông. Những gì bạn cần làm là chém chém, và chém cho tới khi bản đồ không còn sót một kẻ địch nào. Nói thì đơn giản, nhưng thực chất gameplay cũng tương đối có nhiều thứ để bạn phải tính toán.

Nói sơ qua về từng bản đồ, người chơi sẽ phải thực hiện nhiều nhiệm vụ để có thể đến vị trí của tên trùm cuối giữ cửa trong màn chơi đó nếu muốn qua màn sớm. Do đó mà cần chú ý các điều kiện nhiệm vụ xảy ra trong mỗi màn chơi, lần này bạn sẽ phải điều khiển cả Partner của mình hoặc rủ bạn bè chơi cùng. Nếu chơi một mình thì sẽ khó khăn hơn nhiều, vì bạn phải xoay trở cả nhiều đầu. Liên tục đảo vị trí nhân vật và sử dụng command chiến thuật sao cho hợp lí. Ngăn chặn các đợt tấn công của địch. Sử dụng chiêu thức phối hợp Partner Special để tạo ra các chuỗi đòn tấn công đẹp mắt giữa cả 2 nhân vật trên chiến trường. 

Tính năng nhập vai, nâng cấp class, xây dựng base vẫn còn đó tuy nhiên sẽ có chiều sâu hơn so với phiên bản đầu. Các nhân vật của Three Houses sẽ được tút ngoại hình lại đẹp hơn, chưa gì chúng ta đã thấy Edelgard sẽ có Character Arc mới toanh, nghĩa là các nhân vật quan trọng còn lại trong cốt truyện chính của Three Houses cũng sẽ được cải tiến.

Các trận đấu sẽ quy mô và hấp dẫn hơn, đủ để bạn phải tốn hàng trăm giờ chơi mới có thể hoàn thành toàn bộ nội dung trong game. Phân đoạn cắt cảnh và tương tác sẽ được xây dựng lại cho phù hợp với phiên bản chặt chém. Liệu bạn có đủ kiên nhẫn để chờ đợi đến khi tựa game ra mắt hay không?