Tất tần tật về nhân vật Godfrey trong Elden Ring mà bạn chưa biết?

Không ngoa khi nói rằng Godfrey trong Elden Ring chính là nhân vật hoàn hảo nhất do George R. R. Martin và Hidetaka Miyazaki nhào nặn nên.

Godfrey, Elden Lord đầu tiên, đóng một vai trò quan trọng trong cốt truyện Elden Ring của FromSoftware, và ông chính là minh chứng toả sáng nhất cho sự hợp tác của 2 con người tài giỏi là George R. R. và Hidetaka Miyazaki. 

Elden Ring chứa đầy các nhiệm vụ hấp dẫn, những câu chuyện khiến người chơi phải tò mò khám phá, và hàng loạt con trùm với tạo hình đẹp mắt cùng bối cảnh game nhập vai đen tối mà ít tựa game nào có được. Tác phẩm này, với sự hợp tác của George R. R. Martin và Hidetaka Miyazaki đã được ca ngợi là trò chơi của năm dù năm 2022 vẫn chưa kết thúc. Đối với những người hâm mộ cả thư viện tiểu thuyết của Martin và bộ sưu tập trò chơi của Miyazaki, Elden Ring là một đỉnh cao của thương hiệu game với phong cách kể chuyện hấp dẫn.

Tất nhiên, câu hỏi lớn đối với nhiều người là Martin và Miyazaki thì ai nhỉnh hơn. Một số người đã nói đùa rằng Elden Ring’s Turtle Pope là do Martin tạo ra, trong khi nhiều người chơi đã chỉ ra cách tên viết tắt của anh ấy xuất hiện trong suốt trò chơi với các nhân vật như Godfrey, Ranni và Morgott (mặc dù Martin tuyên bố ông ấy không hề liên quan đến việc này). Tuy nhiên, sớm có một dòng ám chỉ viết rằng: Martin đã xây dựng thế giới rất nhiều nhưng không trực tiếp tham gia vào quá trình làm game. Phần còn lại hầu hết có thể được đóng góp cho Miyazaki, mặc dù việc xây dựng thế giới của Martin rõ ràng cũng liên quan đến một số tạo hình nhân vật.

Trước khi phát hành, Miyazaki nói ông tin rằng Martin sẽ ngạc nhiên với điều gì đó mà ông và FromSoftware đã làm với một số nhân vật của George R. R. Martin trong Elden Ring. Tuy nhiên, nếu có một nhân vật thành công mà chúng ta đều phải dành lời khen nhiều nhất trong sự hợp tác giữa Martin và Miyazaki, thì đó chính là Godfrey – Elden Lord đầu tiên. 

Thật thông minh, Godfrey là Chúa tể Elden đầu tiên và là chồng của Nữ hoàng Marika, người sau này chịu trách nhiệm trực tiếp cho các sự kiện xảy ra sau đó trong Elden Ring. Cô ấy đã gây ra The Shattering và là lý do khiến The Lands between trở nên như hiện tại. Ngay cả trước đó, Marika đã bảo vệ dòng dõi của mình khỏi Destined Death bằng cách loại bỏ Death Rune khỏi Elden Ring. Mặc dù vậy, không quan tâm đến Marika, Godfrey là một huyền thoại rất mạnh trong thế giới Elden Ring. Sức mạnh của anh ta không đến từ dòng dõi á thần của mình, đó là một lời nguyền, hay bất cứ thứ gì tương tự. Anh ấy là con người và giống như một nhân vật có thể điều khiển được, trông rất sống động.

Những đứa con của Marika và Godfrey và những người có liên quan đến gia tộc này đều đóng một vai trò rất lớn trong sự kiện Shattering và tình trạng của thế giới sau đó. Những tác động này thể hiện rõ trong suốt trò chơi, như cái chết của Godwyn đã đóng vai trò như thế nào dẫn đến việc Marika phá vỡ chiếc nhẫn Elden và việc Godrick muốn sống theo các thành viên khác trong gia đình để mưu cầu quyền lực và sự tôn trọng. Tuy nhiên, về sau hắn cũng là Tarnished đầu tiên trong Elden Ring. Sau khi anh ta đánh bại The Storm Lord và Fire Giants, người ta nói rằng tinh thần chiến binh của anh ta đã giảm đi, và anh đã bị Marika nguyền rủa trở thành Tarnished.

Trong quá trình bị đầy đoạ làm Tarnished, hắn đã chiến đấu và quyết sẽ trở thành thủ lĩnh của các chiến binh Badlands, lấy tên là Hoarah Loux. Không rõ anh ấy đã làm được gì ở đây, nhưng có lý do để trở thành thủ lĩnh không đơn giản như vậy. Để phục vụ cho Great Will và Golden Order, Godfrey cuối cùng quay trở lại Lands Between và nhằm lấy lại danh hiệu Elden Lord. Người chơi về mặt kỹ thuật sẽ đối mặt với anh ta hai lần trong các sự kiện của trò chơi. Lần đầu tiên là linh hồn của Godfrey, trong khi lần thứ hai, là ngay trước trùm cuối của Elden Ring.

Lần thứ hai này, rõ ràng là tinh thần chiến binh của anh ấy được thể hiện trong linh hồn sư tử trên thân thể của hắn. Godfrey cũng ấn tượng đúng như truyền thuyết mà người ta hay nói về hắn, trong giai đoạn thứ hai của anh ta, người chơi cũng sẽ trải nghiệm sự hung dữ của Hoarah Loux. Đó là một trận chiến thú vị, ấn tượng và cả Martin và Miyazaki đều tỏa sáng.

Hắn mang tinh thần chiến binh đó vào cuộc sống, cuộc đời của Godfrey thật éo le và ngang trái khi phải đối mặt với hàng tấn chuyện đen tối, sự sụp đổ,…. Rõ ràng, Godfrey không phải là nhân vật duy nhất thật sự sống động thông qua sự hợp tác của Martin và Miyazaki, nhưng tất cả những điều đó kết hợp lại mang lại cảm giác tốt nhất trải nghiệm của người chơi. Tất cả người chơi đều tìm hiểu về cuộc đời của Godfrey, Elden Lord vĩ đại nhất và cách mà tất cả các nhân vật liên kết với thế giới Elden Ring đều có mối quan hệ hết sức chặt chẽ. Elden Ring hiện có sẵn cho PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X.