For fun: 7 vị tướng đi cùng Yuumi tạo thành bộ đôi hoàn hảo trong năm Quý Mão

Yuumi có lẽ sẽ rất hot dịp Tết nguyên đán 2023, vậy cái tên nào sẽ phù hợp với Yummi ngoài những xạ thủ quen thuộc?

Cô mèo hỗ trợ Yuumi có bộ kỹ năng cực kỳ khó chịu, ngay đến cả những tuyển thủ chuyên nghiệp cũng không làm ngơ. Với sự kết hợp cùng 7 vị tướng bên dưới, bộ đôi sẽ nâng tầm sức mạnh của nhau và trở thành nỗi kinh hoàng cho team đối địch.

Anivia

Phượng Hoàng Băng – Anivia có bộ chiêu thức khép góc, làm chậm, chặn tường và gây ra nguồn sát thương trên diện rộng. Kịch bản thuận lợi sẽ diễn ra theo kiểu, Anivia nhấn W chặn tường, Yuumi R vào mục tiêu, sau cùng là Anivia tung ra R của mình để dứt điểm đối phương, có thể là một hoặc nhiều tướng.

Anivia và Yuumi rất mạnh khi ở thế tấn công nhưng lại thiếu cơ động khi rơi vào tình huống bị truy đuổi. Chơi an toàn và chờ đợi thời điểm thích hợp để ra tay sẽ hiệu quả dành cho bộ đôi chim và mèo này.

Gangplank

Gangplank có chiêu R tiếp cận được toàn bản đồ, mỗi khi Yuumi trói chân được tướng địch thì Gangplank sẽ cung cấp thêm sát thương để tối ưu các đợt tấn công. Có Yuumi bên cạnh, làm chậm mục tiêu bằng Q, Gangplank dễ dàng thực hiện các pha nối thùng đẹp mắt, cấu lượng máu đáng kể của kẻ địch.

Tương tự như Anivia và Yuumi, bộ đôi này cũng thiếu công cụ đào thoát nếu bị vây bắt, tuy nhiên ở kèo đấu 2v2 thì hải tặc vương và mèo không ngán ai cả.

Kennen

Trái tim sấm sét – Kennen sức mạnh tập trung ở chiêu R – Bão Sấm Sét, triệu hồi một cơn bão gây sát thương phép lên tất cả tướng trong vùng bị ảnh hưởng, kẻ hứng chịu nhiều sét sẽ nhận sát thương cộng thêm đáng kể.

Giả sử Kennen và Yuumi cùng R ở phạm vi hẹp như hang Rồng, Baron thì khả năng tạo ra wombo combo khá cao. Kennen là tướng tay dài nên có thể đi cùng Yuumi như cặp đôi xạ thủ, hỗ trợ bình thường. Kennen tăng tốc và Yuumi hỗ trợ thêm chỉ số này, nên cả hai sẽ lao vào giao tranh với tốc độ bàn thờ là điều khả thi.

Lux

Cả Lux và Yuumi đều có khả năng cấu rỉa cực tốt ở tầm xa, sự kết hợp này gây nhiều khó chịu cho những đối thủ non tay và thiếu sự bình tĩnh. Yuumi trói chân mục tiêu, Lux sẽ làm cho màn hình người xấu số mất màu với lượng sát thương phép dồi dào, đa dạng của mình.

Tiểu thư và mèo tuy nhỏ nhắn đáng yêu nhưng họ đều có những chiêu thức trói chân, làm chậm nên không dễ dàng bị bắt nạt đâu trong khâu đi đường. Lux và Yuumi cơ động về mọi mặt, điểm yếu của cặp bài trùng này có lẽ là quá phụ thuộc vào bộ kỹ năng cần sử dụng trúng đối phương.

Quinn

Đôi cánh Demacia – Quinn sẽ mang Yuumi đi đến cùng trời cuối đất một cách nhanh chóng. Một khi đã tích lũy đủ lượng trang bị thì Quinn sẽ có mặt ở khắp nơi trong tích tắt và bung ra hết combo để cắn máu kẻ địch.

Ở lần kết hợp này, Yuumi bị lép vế vì không có nhiều giá trị cho lắm, có chăng chỉ là khả năng buff máu/AD, tốc độ di chuyển cho Quinn. Dù sao thì chinh chiến có người kề vai sát cánh cũng vui hơn là đơn độc một mình. Điểm bất lợi của Quinn và Yuumi là khó đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết, vì Quinn rất yếu ở giai đoạn đầu trận.   

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: LCK sẽ hợp pháp hóa cá độ trong mùa giải 2024?

Veigar

Tương tự như Quinn, Bậc thầy tiểu quỷ cần có trang bị và điểm cộng kỹ năng đủ nhiều để trở thành cơn ác mộng cho những ai gặp phải. Sự kết hợp của Veigar, Yuumi diễn ra thường xuyên và bổ trợ cho nhau rất tốt.

Veigar đóng lồng bằng chiêu E, Yuumi tung Q, Veigar tung Q, W, R và kẻ địch không còn chỗ nào để trốn ngoài liệm. Mục tiêu lúc này như cá nằm trên thớt, kỹ năng né chiêu tầm Faker thì may ra còn đường sống. 

Zilean

Người bảo hộ thời gian – Zilean đi cùng Yuumi rất vui với những quả bom hẹn giờ trên tay, làm ngán ngẩm tướng địch muốn tiếp cận vị tướng này. Zilean còn cung cấp điểm kinh nghiệm nhờ nội tại Lọ trữ thời gian, kiểm soát tốc độ bằng Bẻ cong thời gian và hồi sinh mục tiêu bằng Đảo ngược thời gian.

Zilean có nhiều thứ để chơi đùa nhưng vị tướng này lại thiếu sát thương. Đội hình có Zilean và Yuumi chỉ mạnh trong combat tổng mà thôi. Ông lão và mèo khó tiêu diệt người khác và ngược lại, những tình huống giao tranh kiểu mèo vờn chuột sẽ xảy ra phổ biến khi gặp Zilean, Yuumi đi cùng nhau. Tưu trưng lại thì bộ đôi này sẽ mang đến sự khó chịu tối đa cho kẻ địch.