G2 Esports và quá trình chuyển nhượng cho mùa giải 2023 đầy trắc trở

Trong khi các đội tuyển lớn lần lượt chốt sổ đội hình cho mùa giải mới, G2 Esports vẫn đang chật vật chuẩn bị cho mùa giải 2023.

Thị trường chuyển nhượng LMHT chỉ còn ít ngày nữa sẽ chính thức khép lại và các đội tuyển sẽ có khoảng thời gian 1 tháng để tập luyện trước khi mùa giải mới bắt đầu. Phần lớn trong đó cũng lần lượt hoàn thành đội hình của mình. SofM cũng chính thức thông báo sẽ nghỉ ngơi trong mùa giải tới để bắt đầu hướng đi mới như livestreaming, làm phân tích viên, bình luận viên và tham gia vào các hoạt động game sau khi Riot Games chính thức tiếp quản LMHT và giải đấu VCS tại Việt Nam.

Khác với các đội tuyển đến từ phương đông, Rạp Xiếc G2 Esports đã chính thức chia tay với một số thành viên quan trọng của họ trong bao gồm Jankos và cặp đôi đường dưới Flakked – Targamas. Những tuyển thủ được đồn đoán sẽ sớm đến G2 Esports bao gồm Hans Sama và Mikyx nhưng cả hai đều chưa công bố sẽ rời đội tuyển của mình. Hans Sama còn đang vướng những điều khoản với Team Liquid sau một mùa giải không mấy thành công.

Tuy nhiên sự khó khăn đó mới chỉ là bề nổi của tảng băng chìm khi G2 Esports thực sự rất tham vọng cho mùa giải tới và họ đã có nhiều cuộc thương lượng với các tuyển thủ khác mà kể ra chắc chắn chúng ta sẽ vô cùng bất ngờ. Những câu chuyện hậu trường đằng sau thực sự drama theo một cách khó tin.

Theo nhiều nguồn tin tiết lộ, kế hoạch ban đầu của G2 Esports trong mùa giải mới là giữ lại Broken Blade, Caps và Targamas. Bởi vì theo ban lãnh đạo của Rạp Xiếc cả ba đã thi đấu ổn trong mùa giải vừa rồi, đặc biệt là tại cú miracle run lịch sử trong giai đoạn mùa xuân. Họ sẽ thay thế hai vị trí còn lại là đi rừng và xạ thủ trong mùa giải tới vì Jankos đã xuống phong độ rất nhiều so với mùa xuân còn khả năng đi đường của Flakked không thực sự tốt.

Mục tiêu hàng đầu của họ trong mùa giải chuyển nhượng như chúng ta đã biết đó chính là Elyoya – người đi rừng của MAD Lions và Upset – xạ thủ của Fnatic. G2 đã rất nỗ lực trong hai thương vụ này và trả một mức giá chuyển nhượng cực kỳ cao cho cả hai. Nhiều nguồn thông tin tiết lộ con số rằng con số G2 mà bỏ ra lên tới 800.000€ để có được chữ ký của Elyoya nhưng MAD đã từ chối lời đề nghị đó của G2. Lý do được đưa ra là vì MAD cho rằng Elyoya vẫn là nhân tố gánh đội chủ chốt của họ trong mùa giải tới sau khi Armut rời đi, họ sẽ không nhả người bằng mọi giá.

Còn với Upset, FNC đã chấp nhận bỏ Upset để đưa xạ thủ huyền thoại Rekkles trở lại trong đội hình chính. Tuy nhiên vì món nợ trước đó giữa Perk với G2, FNC cũng nhất quyết không bán Upset cho G2. Điều này đã khiến cho G2 phải đổi mục tiêu tại vị trí xạ thủ sang Hans Sama từ Team Liquid. Tuy nhiên, Hans Sama lại muốn thi đấu cũng hỗ trợ trước đó của G2 là Mikyx nên G2 buộc phải đồng ý thỏa thuận này để tiếp tục cạnh tranh chức vô địch trong mùa giải tới. Điều này cũng buộc G2 phải chia tay với Targamas dù rất muốn giữ người chơi hỗ trợ này lại.

Xem thêm: LMHT: Trọng tài trận Argentina vs Hà Lan được cộng đồng Hàn gọi là Twisted Fate vì…rút bài vàng quá nhiều

Tuy nhiên Hans Sama lạ đang vướng hợp đồng với đội tuyển cũ G2 cũng chưa thông báo bất kỳ thông tin nào của họ ngoài chia tay các 3 tuyển thủ của họ trong mùa giải tới. Rạp Xiếc thực sự gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình hoàn thiện đội hình của mình cho mùa giải mới.