ĐTCL Mùa 8: Tại sao nhặt các trang bị chống chịu sớm, khả năng vào top sẽ cao hơn?

Thay vì hoàn thiện sớm các trang bị sát thương, những trang bị chống chịu là sự lựa chọn hoàn hảo cho cờ thủ trong giai đoạn đầu ĐTCL Mùa 8.

ĐTCL Mùa 8 đã chính thức cập bến các máy chủ trên khắp thế giới tính đến nay cũng đã 1 tuần lễ. Tại máy chủ Việt Nam, nhiều người chơi đã bắt đầu vượt qua Đại Cao Thủ và chạm mốc Thách Đấu như GD Royal. Lối chơi của mùa giải mới, những bài đấu mạnh, những vị tướng chủ lực tốt cũng được phần lớn các cờ thủ nắm bắt để leo rank hiệu quả hơn. Và trong nội dung lần này, mình sẽ giải thích cho các bạn tại sao việc nhặt các trang bị chống chịu từ sớm, khả năng vào top sẽ cao hơn so với việc tranh giành các trang bị sát thương. Bắt đầu thôi.

Mình cùng nhau phân tích một chút về lối chơi của ĐTCL Mùa 8. Tính đến thời điểm hiện tại, phần lớn người chơi ĐTCL Mùa 8 sẽ ưu tiên các đội hình đang mạnh trong meta để leo rank hiệu quả hơn bao gồm Ashe – Renekton, Viego, Zoe – Leblanc, Jax… Hay nói cách đây là phiên bản đầu tiên, còn nhiều lỗi và phần lớn mọi người sẽ lựa chọn một số đội hình để spam và leo rank, chỉ có một số ít game thủ rank cao thi đấu hiệu quả với lối chơi flexible.

Tuy nhiên, điểm chung của phần lớn cờ thủ thời điểm này dù có force bài từ trước hay không cũng sẽ ưu tiên những trang bị sát thương từ sớm. Cung, Kiếm và Gậy luôn là những mảnh trang bị nằm trong mức tranh giành cao trong khi các trang bị phòng thủ rất ít người nhặt tại thời điểm đầu. Tâm lý chung của người chơi sẽ là hướng tới các trang bị sát thương chuẩn chỉ cho chủ lực trước và build tank sau, đặc biệt là trong vòng đi chợ đầu tiên và thứ hai (2.4). Theo cảm nhận của cá nhân mình thì việc nhặt trang bị như vậy không thực sự hiệu quả trong giai đoạn đầu của ĐTCL Mùa 8.

Nhặt sớm nhưng chưa chắc đã dùng được ngay

Đầu tiên, việc các trang bị sát thương luôn bị tranh giành khiến phần lớn người chơi đều khó có thể sở hữu các trang bị chuẩn từ sớm. Trừ những người chơi có lượng máu thấp, ở round 2. có thể tiếp cận với chúng. Trong nhiều trường hợp, chúng ta cũng chỉ sở hữu được một mảnh trang bị vẫn cần chờ nhiều round đồ kế tiếp để sở hữu một trang bị hoàn chỉnh nên chưa chắc khi nhặt, chúng ta có thể tối ưu trang bị ngay thời điểm đó. lúc đó. Vì vậy hãy nên nhặt trang bị sát thương nếu bạn đánh chuỗi thua hoặc đã chốt bài, chốt tướng mà thôi.

Thay vào đó, việc nhặt các trang bị chống chịu từ sớm bạn hoàn toàn có thể ghép chúng luôn. Giáp Máu, Giáp Gai, Giáp Lửa, Vuốt Rồng, Thú Tượng Thạch Giáp tất cả đều cần thiết đối với bất kỳ vị tướng chống chịu nào. Đương nhiên để hoàn thành một trang bị chống chịu khi ngay vòng đi chợ đầu tiên bạn đã sở hữu một cái Giáp hoặc Đai Máu là hoàn toàn dễ dàng. Sau khi trở về từ vòng đi chợ thứ hai, bạn hoàn toàn đã có thể ghép chúng ngay lập tức để gia tăng sức mạnh đội hình. 

Trang bị chống chịu mạnh đầu trận, trang bị sát thương thì chưa chắc

Một lý do nữa khiến các trang bị chống chịu nên được ghép sớm tại đầu ĐTCL Mùa 8 đó chính là sức mạnh của chúng trong giai đoạn đầu trận. Phần lớn các vị tướng đầu trận đều 1 sao và ở các mức giá vàng thấp nên khó có thể tận dụng tối đa được các trang bị sát thương để gây sát thương trừ các đội hình re-roll. Chúng ta có thể lấy ví dụ như việc ghép Cuồng Đao sớm để giữ máu với Sivir chẳng hạn rồi sau đó lên 8, 9 đánh Xạ Kích, vậy liệu Sivir 1 sao có thể tận dụng được sức mạnh của Cuồng Đao hay không?

Thay vì vậy, khi các vị tướng của đối thủ chưa có nhiều sát thương, tại sao chúng ta lại không tăng thêm một đống máu, giáp và kháng phép cho vị tướng chống chịu của mình như Annie? Đối thủ sẽ thực sự chật vật trong quá trình hạ gục vị tướng chống chịu của chúng ta và đó là lúc chúng ta có thể “đấm” họ nguyên nhà. Không phải ngẫu nhiên, Đấu Sĩ là một trong những tộc hệ mạnh nhất trong giai đoạn đầu trận với những trang bị chống chịu đâu.

Ít bị tranh đồ, khởi đầu an toàn

Cùng với việc nhặt các trang bị chống chịu sẽ giúp chúng ta giữ máu giai đoạn đầu trận tốt, chúng ta khi đi ngược lại với số đông hoàn toàn có thể sở hữu các trang bị chống chịu từ sớm và các trang bị sát thương trong giai đoạn sau. Bởi vì các nhà đã tranh giành đồ dame trước đó nên những vòng đi chờ 4. là lúc chúng ta dễ dàng lấy được chúng. Đương nhiên là nó sẽ không thể chuẩn chỉ như chúng ta nhặt từ đầu.

Xem thêm: ĐTCL Mùa 8: Top 3 đội hình mạnh có thể spam và siêu dễ vào top

Vậy tổng kết lại, nếu đã chốt bài đương nhiên việc hướng tới các trang bị là chuẩn chỉ là cần thiết và đương nhiên là chúng ta nên nhặt trang bị sát thương nếu có cơ hội. Tuy nhiên nếu sở hữu các trang bị chống chịu và ghép sớm, chắc chắn các bạn sẽ giữ máu tốt hơn, có khả năng có chuỗi thắng cao hơn, xoay bài dễ hơn và đương nhiên là dễ vào top hơn trong giai đoạn sau. Một khởi đầu an toàn dành cho những người thi đấu flexible và đây là tư duy thực sự của những người chơi thách đấu và rank cao.