LMHT: Chiếc ping “chim mồi” bất ngờ được rework vì lý do củ chuối chả ai ngờ

Vừa được đưa vào game chưa được bao lâu, thì ping “chim mồi” đã được rework lại vì nó đã trở thành biểu tượng cho sự toxic trong game.

Trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2023, Riot Games đã sáng chế ra hàng loạt Ping mới để game thủ LMHT giao tiếp với nhau tốt hơn. Tuy vậy chính những chiếc ping này lại phản tác dụng khi nó tạo nên cơ hội để game thủ thể hiện sự toxic với nhau.

Cụ thể, chiếc ping toxic có hình dạng như chiếc móc câu này được cộng đồng đánh giá giống như chiếc thòng lọng treo cổ, vậy nên khi đồng đội của họ có những pha xử lý “mù mắt” thì họ sẽ ping ngay trên đầu để kêu đồng đội “đi chết đi” :

Chẳng ai muốn tính năng trong game của mình lại mang hàm ý tiêu cực như thế cả. Nên mới đây trong chu kỳ thử nghiệm PBE, Riot Games đã làm lại “nhè nhẹ” về mặt hình ảnh của chiếc ping này để đỡ giống hình chiếc thòng lọng hơn :

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Đã có thể hủy liên kết tài khoản Garena sang Riot, cộng đồng thở phào nhẹ nhõm

Tất nhiên dù thay đổi về mặt hình ảnh ra sau thì ý nghĩa tiêu cực của chiếc móc câu hải sản này đã in đậm trong lòng cộng đồng người chơi LMHT mất rồi.  Câu hỏi lúc này với Riot Games là tiếp tục thay đổi về mặt hình ảnh tiếp, hay nên loại bỏ hoàn toàn ping ‘mồi’ này?

Đây có lẽ là sự bất lực của Riot Games khi tính năng mới mẻ mà họ đang đến trong game lại bị cộng đồng lạm dụng cho ý đồ của riêng họ.