LMHT: Đã có thể hủy liên kết tài khoản Garena sang Riot, cộng đồng thở phào nhẹ nhõm

Vấn đề lớn nhất trong việc chuyển đổi tài khoản Garena sang Riot trước năm 2023 đã có phương án giải quyết hợp lý.

Với việc Riot Games chính thức tiếp quản LMHT Việt Nam từ năm 2023, cộng đồng game thủ bắt buộc phải tham gia quá trình chuyển đổi tài khoản. Việc liên kết từ Garena sang Riot sẽ giúp cho thông tin tài khoản LMHT sẽ được giữ nguyên dù chuyển sang một đơn vị phát hành mới.

Tuy nhiên, cộng đồng game thủ đã gặp không ít khó khăn trong quá trình này. Dù đã có khá nhiều bài hướng dẫn các thao tác cần thiết nhưng nhiều người chơi cũng không tránh khỏi những sai sót, qua đó liên kết nhầm tài khoản Riot. Cũng có những trường hợp tài khoản Garena của người chơi đã được liên kết với tài khoản Riot của người khác và có nguy cơ bị mất.

Nút “Hủy liên kết” giúp nhiều người giải thoát khỏi tài khoản Riot lạ

Và giờ đây, mọi vấn đề đã được giải quyết khi trang chuyển đổi tài khoản đã cho phép người chơi “Hủy liên kết”. Do đó nếu gặp vấn đề nói trên, chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Garena quen thuộc của mình, vào trang chuyển đổi đồng thời nhấn nút “Hủy liên kết”. Sau đó, game thủ sẽ có thể chọn tài khoản Riot quen thuộc của mình để liên kết cho an toàn.

Riot hướng dẫn người chơi giải quyết vấn đề

Ngay sau khi tính năng này ra mắt, rất nhiều người chơi LMHT Việt Nam đã lấy lại được tài khoản sau khi bị kẻ gian liên kết trước với các tài khoản Riot lạ. Vì thế, đây rõ ràng là thông tin đáng mừng mà cộng đồng cần nắm bắt để đảm bảo việc chuyển đổi diễn ra suôn sẻ.

Có thể bạn muốn xem thêm: G2 Esports và quá trình chuyển nhượng cho mùa giải 2023 đầy trắc trở

Người chơi nên liên kết trước giai đoạn mở đầu máy chủ mới

Cách đây ít ngày, Riot Games cũng chia sẻ chi tiết lịch trình “chuyển nhà” của LMHT Việt Nam. Theo đó, ngày 4-5/1/2023 sẽ là những đợt chuyển đổi dữ liệu đầu tiên, và đến 6/1/2023 thì máy chủ mới chính thức ra mắt. Tất nhiên người chơi vẫn còn một khoảng thời gian nếu chưa kịp liên kết trước thời điểm đó, nhưng để hạn chế những rủi ro không đáng có thì việc thực hiện chuyển đổi tài khoản trước năm 2023 là điều nên làm.