Lộ diện toàn bộ đội hình LPL 2023: JDG, TES và phần còn lại

Dù tình hình chuyển nhượng trước mùa giải 2023 ở LPL vẫn đang khá phức tạp nhưng cộng đồng cũng đã dần nhìn ra phần nào lực lượng của các đội.

LPL 2023 được xem là mùa giải có nhiều biến động nhất trong những năm gần đây khi hầu hết các đội tuyển đều có những sự thay đổi mạnh. Hàng loạt tuyển thủ hết hợp đồng trong năm 2022 đã dẫn đến những cuộc thanh lọc đội hình mạnh mẽ, từ những đội nhóm đầu cho tới nhóm cuối trên bảng xếp hạng.

Đáng chú ý nhất chính là nhà ĐKVĐ JD Gaming, đội tuyển này có đợt nâng cấp cực kì chất lượng khi mang về 2 tân binh “bom tấn” là Xạ Thủ Ruler và Đường Giữa Knight. Cùng với việc giữ chân thành công người Đi Rừng Kanavi, JDG xứng đáng là một “super team” ở LPL 2023.

JDG 2023 rất mạnh khi mang về hai tân binh chất lượng

Trong khi đó, đối trọng đáng kể nhất của JDG chính là TOP Esports. Dù để mất Knight nhưng đội vẫn mang về một sự thay thế chất lượng là Rookie ở Đường Giữa, đồng thời vẫn tiếp tục gia hạn những trụ cột như Tian, JackeyLove. Với lực lượng đồng đều cùng bộ khung ít biến động nhất, TES cũng là ứng viên sáng giá cho chức vô địch.

Weibo Gaming cũng là một đội thay đổi cực mạnh trong mùa này khi chỉ giữ lại mỗi siêu sao TheShy ở Đường Trên. Đồng thời, mang về những cái tên cực kì chất lượng như Karsa, Xiaohu, Light và Crisp. Xét về tương quan lực lượng thì WBG không thua kém hai “ông lớn” trên nhưng việc gắn kết đội hình mới là thứ nhiều người còn nghi ngờ.

TES cũng giữ được lực lượng nòng cốt

Hai đội tuyển giàu truyền thống là EDward Gaming và Royal Never Give Up thì đang gặp nhiều khó khăn. RNG gặp vấn đề tài chính, mất đi đầu tàu Xiaohu nên khó giữ được vị thế như trước, còn EDG cũng chia tay bộ đôi Viper và Scout. Do đó, việc cạnh tranh chức vô địch được xem là rất khó khăn ở mùa tới.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Đã có thể hủy liên kết tài khoản Garena sang Riot, cộng đồng thở phào nhẹ nhõm

Tổng quan lực lượng 17 đội ở LPL 2023

Các đội nhóm dưới cũng có những cuộc thay máu đáng chú ý, thế nhưng khi các siêu sao đã tụ họp hết về JDG, TES… thì những Bilibili Gaming, Victory Five hay LNG Esports cũng được cho là chỉ đóng vai “ngựa ô” với mục tiêu giành vé vào playoffs mà thôi.