G2 hủy diệt Perkz trong ngày gặp lại, super team Vitality dừng bước ở top 5 LEC

Team Vitality đã không thể có được thành tích như mong đợi khi chính thức dừng bước ở playoffs LEC Mùa Xuân 2022.

Với mong muốn xây dựng một “super team” để cạnh tranh chức vô địch LEC Mùa Xuân 2022, Team Vitality đã có một kì chuyển nhượng đáng chú ý khi mang về lần lượt những tuyển thủ hàng đầu. Tuy nhiên, đội hình này chỉ thực sự mang đến cảm giác hủy diệt ở trên lý thuyết.

Sau khi kết thúc giai đoạn vòng bảng khá chật vật và giành được suất vào playoffs ở nhánh dưới, Team Vitality đã rất vất vả để vượt qua đội tuyển tầm trung là Excel Esports với tỉ số 3-2. Và khi gặp đối thủ cứng cựa hơn là G2 Esports, “super team” LEC này đã bộc lộ những vấn đề của mình.

Dù không còn ở thời kì thống trị LEC nhưng G2 vẫn có một đội hình đồng đều, trong đó kinh nghiệm của bộ đôi trụ cột Jankos và caPs vẫn rất giá trị. Dó đó, cựu vương LEC đã có sự chuẩn bị kĩ, đặc biệt khi gặp lại Perkz, tuyển thủ từng gắn bó nhiều năm với đội.

Trong hầu hết các ván đấu, Team Vitality đều có được lợi thế ở giai đoạn đầu trận nhờ khả năng đi đường tốt của những ngôi sao như Alphari, Perkz… Thế nhưng họ lại tỏ ra thiếu gắn kết hơn G2 trong các pha giao tranh quan trọng ở giữa và cuối trận, do đó lần lượt hứng chịu những thất bại.

Đáng nói nhất chính là ván đấu thứ 3, Perkz và các đồng đội đã dẫn trước G2 hơn 6000 vàng, 9 mạng hạ gục. Nhưng các pha di chuyển không hợp lý cùng với tình huống để Jankos cướp Baron đã khiến cho thế trận xoay chiều. G2 dần dần cân bằng lượng vàng nhờ Tiền Thưởng Mục Tiêu, qua đó có được lợi thế về cuối trận và ấn định chiến thắng chung cuộc 3-0.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Nam ca sĩ điển trai Jin của nhóm nhạc có 10 tỷ fan – BTS bất ngờ đổi avatar thành Jhin

“Super team” Vitality chính thức kết thúc mùa giải với vị trí hạng 5, đội tuyển này vẫn còn nhiều điều phải làm để có thể đạt được như kì vọng. Trong khi đó, G2 Esports sẽ tiếp tục hành trình leo tháp ở nhánh thua. Đối thủ tiếp theo của họ là Misfits Gaming, đội đã thất bại 1-3 trước Rogue trong trận đấu ở nhánh thắng.