Gabe Newell, “trùm cuối” Valve hóa thân ông già Noel tặng Steam Deck cho game thủ

Ông Gabe Newell, đồng sáng lập kiêm tổng giám đốc Valve – nhưng thường được game thủ gọi đơn giản là “thánh Gabe” – đã trao tặng những chiếc Steam Deck đầu tiên cho các game thủ may mắn.

Khi game thủ có nick Reddit bitfiddler0 nhận được email nói rằng đơn hàng Steam Deck của mình sẽ đến sớm hơn dự kiến và được giao vào thứ 7 ngày 26/2/2022, anh nghĩ rằng đó là một cú lừa. Quả thật anh có đặt mua Steam Deck, nhưng với lượng đơn hàng khổng lồ lên đến hàng trăm ngàn máy và tình trạng khan hiếm chip hiện tại, việc nhận hàng sớm gần như là giấc mơ.

“Tôi thực sự rất nghi ngờ và không muốn hi vọng quá nhiều,” game thủ này cho biết. Tuy nhiên anh vẫn dặn vợ mình đợi giao hàng, trong khi lên đường đi trượt tuyết cùng bạn bè.

Vào ngày thứ 7 đó, khi vợ của bitfiddler0 mở cửa, cô bất ngờ khi thấy một ông chú râu bạc trắng và có cả một đội ngũ quay phim đi theo – hoàn toàn không giống “người giao hàng”. Người vợ chỉ nhận món hàng của chồng mình mà không biết rằng đó chính là Gabe Newell, sếp sòng của Valve và cũng là người giao hàng mà họ đang chờ đợi. Đặc biệt hơn, cô không cần phải trả khoản tiền còn lại – 5 USD là tất cả những gì bitfiddler0 phải chi ra để sở hữu chiếc Steam Deck này.

gabe newell giao steam deck
Camera một gia đình ghi lại cảnh Gabe đến giao Steam Deck.

 

Nhưng có những người còn may mắn hơn bitfiddler0. Nhiều game thủ sống tại Seattle nói rằng họ đã nhận ra thánh Gabe ngay khi thấy ông trên đường, và thậm chí còn được Gabe Newell tặng Steam Deck miễn phí mà không cần đặt trước, hoặc nhận phiên bản có cấu hình cao hơn so với đơn hàng đã đặt mà không cần thanh toán chi phí còn lại. Chưa hết, trên túi đựng những chiếc Steam Deck này còn có chữ ký của Gabe Newell:

gabe newell tặng steam deck
Bao đựng Steam Deck có chữ ký của Gabe Newell.

Hiện tại, Valve đã bắt đầu ship những máy Steam Deck đầu tiên đến tay những người đặt trước nó hồi tháng 7/2021. Game thủ Việt chúng ta tạm thời vẫn chưa thể đặt mua máy do Valve chưa mở bán Steam Deck trên phạm vi toàn cầu. Ngay cả khi nhờ được người quen tại Mỹ đặt hàng, bạn cũng sẽ phải chờ đến khoảng nửa sau 2022 để có thể nhận chiếc máy chơi game này.

Tuy nhiên Sforum cho rằng nếu có điều kiện thì Steam Deck hoàn toàn đáng công chờ đợi: nó là một chiếc PC chơi game cầm tay có giá rất rẻ so với cấu hình, có khả năng vận hành nhiều tựa game hot (bao gồm Elden Ring, Genshin Impact) và được người dùng lẫn báo giới đánh giá rất cao.