Genshin Impact: Hướng dẫn build Xiangling, “Thương Thần” của Teyvat

Trong bài viết hướng dẫn build Xiangling này, Sforum sẽ giới thiệu đến các bạn cách chọn Thánh di vật, vũ khí cho Xiangling, cũng như đội hình phù hợp cho cô nàng. Những thông tin này được cập nhật theo phiên bản mới nhất hiện tại (Genshin Impact patch 2.5).

Xiangling có lẽ đã không còn quá xa lạ với những người chơi Genshin Impact khi cô đầu bếp này đã xuất hiện từ ngay phiên bản 1.0. Đối với những người chơi đã đồng hành với Genshin Impact ngay từ những ngày đầu, có lẽ việc sở hữu cô nàng với cung mệnh 6 là chuyện không quá khó khăn. Đồng thời, Xiangling cũng là một nhân vật được tặng miễn phí khi bạn lần đầu vượt qua la hoàn tầng 3, nên bạn chắc chắn sẽ có Xiangling trong đội hình mà không cần phải thông qua Gacha.

Thánh di vật cho Xiangling

Xiangling là một nhân vật có thể kết hợp nhiều bộ mix 2x một cách rất hiệu quả. Nhưng kể từ khi phiên bản 2.0 ra mắt, Xiangling đã có 1 bộ Thánh di vật được xem là “trấn phái” cho mình. Bên dưới, Sforum sẽ hướng dẫn các bạn chọn ra được bộ Thánh di vật phù hợp nhất cho Xiangling theo mức độ từ hiệu quả đến tạm ổn:

Bộ 4x Dấu Ấn Ngăn Cách: Lựa chọn tối ưu nhất cho Xiangling khi vừa giải quyết được phần nào vấn đề thiếu nạp của cô nàng với hiệu quả bộ 2x tăng 20% nạp, giúp cho Xiangling giảm bớt được gánh nặng phải có dòng phụ hiệu quả nạp trong bộ Thánh di vật. Nhưng điểm làm nên thương hiệu của bộ Thánh di vật này chính là khả năng tăng sát thương nộ theo % hiệu quả nạp của nhân vật, rất hiệu quả với Xiangling khi nguồn sát thương chính của cô nàng này hầu hết là từ kĩ năng nộ.

Bộ 4x DIệm Liệt Ma Nữ Cháy Rực: Trước khi bộ Thánh di vật Dấu Ấn Ngăn Cách xuất hiện thì bộ Ma Nữ được xem là tốt nhất cho Xiangling khi vừa tăng 15% sát thương nguyên tố hỏa, vừa tăng sát thương phản ứng. Tuy nhiên, để farm được hoàn  chỉnh  bộ Ma Nữ thì yêu cầu thời gian tương đối lâu và bí cảnh Ma Nữ cũng không mang lại nhiều hiệu quả khi kẹp chung với bộ Thánh di vật Người Vượt Lửa vốn không có nhiều nhân vật tận dụng được.

2x Ma Nữ + 2x Tông Thất / Đoàn Hát: Sát thương không thua thiệt quá nhiều so với bộ 4x Ma Nữ, nhưng bù lại dễ kiếm được các chỉ số đẹp hơn và thời gian farm cũng ngắn hơn, có thể dùng tạm ở giai đoạn đầu game cho đến khi farm được 1 bộ Dấu Ấn Ngăn Cách hoàn chỉnh.

Vũ khí cho Xiangling

Được cộng đồng Genshin gọi vui với biệt danh “Thương Thần”, không quá khó khăn để chọn cho Xiangling 1 món vũ khí thích hợp. Dưới đây Sforum sẽ chỉ ra 1 vài lựa chọn nổi trội và mang lại nhiều hiệu quả nhất cho Xiangling:

Trượng Hộ Ma: Món vũ khí 5* limited cho Xiangling gây sát thương đầu ra lớn nhất. Tuy nhiên các bạn sẽ phải cần 1 chút may mắn để có được món vũ khí này.

Xương Sống Thiên Không: Cũng là vũ khí 5* với tấn công cơ bản cực cao cùng dòng phụ hiệu quả nạp rất phù hợp với Xiangling. Tuy nhiên, các bạn có thể sở hữu món vũ khí này thông qua cả banner vũ khí và cả banner thường.

Lao Xiên Cá: Là món vũ khí cực kì thích hợp cho Xiangling và cho các anh em nông dân khi chỉ cần bỏ thời gian câu cá là người chơi đã dễ dàng sở hữu được món vũ khí này ở mức tinh luyện 5. Trong một vài trường hợp, Lao Xiên Cá thậm chí có thể cho sát thương cao hơn cả vũ khí 5* Xương Sống Thiên Không.

Tai Ương Của Rồng: Ở mức tinh luyện 5 Tai Ương Của Rồng có thể cho sát thương đầu ra rất tốt. Tuy nhiên, tấn công cơ bản thấp, đồng thời thua thiệt so với Lao Xiên Cá ở dòng nội tại tăng 12% tỉ lệ bạo kích khiến cho món vũ khí này gặp khó khăn hơn trong việc cân bằng chỉ số Thánh di vật.

Vây Cá Chẻ Sóng: Rất mạnh, nhưng yêu cầu đội hình năng lượng kĩ năng nộ cao để phát huy hết tác dụng.

Thương Quyết Chiến: Nếu bạn lười câu cá hoặc không thể gacha ra bất kì món vũ khí nào ở trên thì Thương Quyết Chiến cũng là một lựa chọn rất tốt. Tuy nhiên, cách duy nhất để sở hữu món vũ khí này là thông qua BP (gói battle pass).

Ngoài ra, các bạn còn những lựa chọn khác như Hắc Anh Thương (đổi bằng tinh huy trong shop), Thương Tây Phong, hoặc Mẫu Tinh Liêm (thông qua rèn trang bị). Tuy nhiên đây chỉ là những lựa chọn tạm thời cho đến khi bạn tìm được những trang bị tốt hơn đã đề cập ở trên.

Cách chơi và đội hình với Xiangling

Xiangling được thiết kế như là 1 sub dps off field, tức là vẫn có thể gây sát thương ngay cả khi không đứng trên sân. Phần lớn sát thương của nhân vật này đến từ kĩ năng nộ với phản ứng bốc hơi. Do đó, các bạn nên ưu tiên nâng kĩ năng nộ, rồi mới tới kĩ năng nguyên tố và có thể bỏ qua đánh thường.

Là một nhân vật hệ hỏa, Xiangling có thể gây ra lượng sát thương rất lớn với phản ứng bốc hơi. Một trong các đội hình tiêu biểu của cô nàng là đội hình quốc dân (National) và các biến thể của nó. Đây cũng là đội hình được lựa chọn nhiều nhất Genshin Impact ở thời điểm hiện tại do chỉ cần các mảnh ghép chính là nhân vật 4* nhưng vẫn mang lại hiệu quả rất tốt.

Ngoài ra, Xiangling cũng có thể góp mặt trong đội hình Ganyu tan chảy với vai trò chính là cấp hỏa liên tục tạo tiền đề cho Ganyu có những pha trọng kích cực đau đồng thời cùng với Bennett kích hoạt cộng hưởng 2 hỏa giúp tăng thêm tấn công cho toàn đội.

Tạm kết:

Với những gì đã được Sforum chia sẻ trong hướng dẫn build Xiangling bên trên, hi vọng các bạn đã có thể tìm được cho mình một cách build phù hợp nhất theo những tài nguyên mà mình đang có và phát huy được hết sức mạnh của cô nàng “Thương Thần”, 1 nhân vật 4* với sức mạnh không thua kém gì các dps 5* khác. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật bài viết hướng dẫn build Xiangling khi HoYoverse tung ra bộ Thánh di vật mới tốt hơn, nên đừng quên quay trở lại nhé !