Game mới với chủ đề Marvel nhận vô số đánh giá thiếu tích cực, người chơi từ bỏ vì bị “tận thu” quá nhiều

Dẫu là một tựa game miễn phí, thế nhưng Marvel Snap lại đang nhận phải vô số chỉ trích từ phía chính người chơi của tựa game.

Thế giới siêu anh hùng luôn là một trong những chủ đề cực kỳ thú vị và thường xuyên được các nhà phát triển game khai thác một cách triệt để trong suốt thời gian qua. Đã có không ít tựa game thành công, mà loạt series Batman: Arkham City là ví dụ dễ thấy nhất. Thế nhưng bên cạnh đó, cũng chẳng thiếu cái tên phải nhận những thất bại ê chề, điển hình như Marvel’s Avenger – tựa game từng được Square Enix giới thiệu là bom tấn, siêu phẩm nhưng rồi lại trở thành tựa game gây thất vọng bậc nhất trong năm.

Game mới với chủ đề Marvel nhận vô số đánh giá thiếu tích cực, người chơi từ bỏ vì bị tận thu quá nhiều - Ảnh 1.

Marvel’s Avenger – tựa game mang danh là siêu phẩm nhưng lại gây ra vô số thất vọng

Và mới đây, thêm một tựa game nữa lại đang dần bước chân theo con đường của Marvel’s Avenger. Cụ thể, đó chính là Marvel Snap – một tựa game mobile và đang được dự kiến sẽ phát hành trên cả PC trong tương lai. Hiện tại, tựa game này đang trong giai đoạn thử nghiệm những bước cuối cùng để có thể phát hành phiên bản chính thức. Xét về mặt lối chơi cũng như đồ họa, Marvel Snap hoàn toàn không gặp phải vấn đề gì và cũng đã khai thác triệt để được tiềm năng của chủ đề siêu anh hùng. Thế nhưng, thứ mà tựa game này đang bị chỉ trích lại nằm ở chính phong cách vận hành của mình.

Game mới với chủ đề Marvel nhận vô số đánh giá thiếu tích cực, người chơi từ bỏ vì bị tận thu quá nhiều - Ảnh 2.

Lối chơi của Marvel Snap nhận được nhiều sự tán đồng, nhưng tựa game vẫn còn nhiều chỉ trích

Cụ thể, mặc dù phát hành miễn phí, thế nhưng Marvel Snap lại có vô số cơ chế bên lề để “tận thu” người chơi. Ban đầu, trò chơi này vẫn đi theo định hướng khá ổn khi các game thủ sẽ không thể mua các gói bài để tìm ra vị tướng mình cần. Thay vào đó, cách duy nhất để sở hữu thêm nhiều vị tướng độc lạ chỉ có thể thông qua việc chiến đấu, sau đó nhận được các phần thưởng ngẫu nhiên định kỳ. Về cơ bản, đây là phương thức chơi mang lại công bằng cho toàn bộ các game thủ và nhận được vô số sự ủng hộ.

Game mới với chủ đề Marvel nhận vô số đánh giá thiếu tích cực, người chơi từ bỏ vì bị tận thu quá nhiều - Ảnh 3.

Sự thay đổi trong cách chia thưởng đã khiến Marvel Snap nhận cơn bão chỉ trích

Nhưng rồi, trong những sự kiện gần nhất, Marvel Snap lại quay ngoắt 180 độ khi cho phép người chơi nạp thật nhiều vào game để có cơ hội nhận được những thẻ bài có giá trị nhất. Thậm chí, theo một số thống kê từ người chơi, các game thủ sẽ phải bỏ ra tối thiểu 500$ (khoảng gần 12 triệu VND) để có cơ hội sở hữu các phần thưởng quý giá ấy. Còn nếu chỉ là người chơi “bình thường”, sẽ chẳng có thẻ bài nào cho bạn đâu mà chỉ có các nguyên liệu thông thường để nâng cấp thôi.

Đó cũng là lý do mà ở thời điểm hiện tại, Marvel Snap đang nhận phải rất nhiều những chỉ trích. Nhưng bất chấp tất cả, dường như nhà phát triển của trò chơi hiện đang không có ý định thay đổi thì phải.

http://kenhtingame.com/game-moi-voi-chu-de-marvel-nhan-vo-so-danh-gia-thieu-tich-cuc-nguoi-choi-tu-bo-vi-bi-tan-thu-qua-nhieu-20220728113526753.chn