Game Pass chiếm 30% doanh thu từ trò chơi của Microsoft

Microsoft đã tiết lộ số tiền mà Game Pass kiếm được trên hệ máy console trong một hồ sơ gửi lên cơ quan quản lý Brazil.

Microsoft đã tiết lộ số tiền mà Game Pass kiếm được trên hệ máy console trong một hồ sơ gửi lên cơ quan quản lý Brazil.

TIN LIÊN QUAN

Dịch vụ đăng ký Game Pass đã tạo ra gần 3 tỷ đô la vào năm ngoái. Theo báo cáo của Tweaktown, Hội đồng Hành chính về Quốc phòng Kinh tế của Brazil (CADE) đã phát hành một tài liệu với một số dữ liệu về doanh thu Xbox. Điều này xảy ra vài ngày sau khi cơ quan quản lý phê duyệt việc mua lại Activision Blizzard của Microsoft.

Theo tài liệu, Xbox Game Pass đạt doanh thu 2,9 tỷ đô la trên hệ máy console vào năm 2021. Doanh thu của dịch vụ đăng ký trên PC vẫn không được tiết lộ. Đây là 18% doanh thu trò chơi hàng năm của Microsoft là 16,28 tỷ đô la và gần 30% doanh thu trò chơi và dịch vụ của công ty là 12,58 tỷ đô la (không bao gồm doanh số bán phần cứng).

Doanh thu Game Pass khả quan.

Doanh thu Game Pass khả quan.

Derek Strickland của TweakTown cũng so sánh doanh thu Game Pass với Dịch vụ mạng của PlayStation, bao gồm cả doanh thu PS Plus và PS Now. Trong năm tài chính 2021, Sony kiếm được 3,64 tỷ đô la từ bộ phận Dịch vụ mạng của mình. Tỷ lệ này tăng lần lượt là 1,8% và 17,3% so với năm tài chính 2020 và năm tài chính 2019.

Điều đáng chú ý là CADE đã không làm rõ cách tính doanh thu của Game Pass. Bản thân Microsoft cũng chưa bao giờ tiết lộ công khai dữ liệu về dịch vụ đăng ký của mình. Vào tháng 01, ngay sau khi công bố thương vụ Activision Blizzard trị giá 68,7 tỷ USD, Microsoft cho biết Game Pass đã đạt hơn 25 triệu người đăng ký. Tuy nhiên, không rõ con số này đã thay đổi như thế nào kể từ đó.

Xbox có kế hoạch thêm các tựa game của Activision Blizzard vào Game Pass trong tương lai, điều này sẽ giúp công ty biến các dịch vụ đăng ký của mình thành “một trong những dòng nội dung trò chơi hấp dẫn và đa dạng nhất trong ngành”. Một số nhà phân tích thậm chí còn kỳ vọng Game Pass sẽ đạt 100 triệu người đăng ký nếu các trò chơi như Call of Duty có mặt ở đó vào ngày đầu tiên.

Tuy nhiên, việc Microsoft mua lại Activision Blizzard vẫn phải được sự chấp thuận của các cơ quan quản lý Mỹ và châu Âu. Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ, có quan ngại nghiêm trọng về thỏa thuận, sẽ đưa ra phán quyết vào tháng tới. Microsoft cũng đang phải đối mặt với các cuộc điều tra chuyên sâu ở Anh và EU.

Biểu đồ thống kê chi tiết.

Biểu đồ thống kê chi tiết.

Một thông báo ngày phát hành mới xác nhận việc bổ sung trò chơi Xbox Game Pass ngày một sẽ ra mắt dịch vụ vào ngày 20 tháng 10.  Báo cáo ước tính doanh thu 2,9 tỷ đô la của Xbox Game Pass vào khoảng 30 đến 40% toàn bảng trong khi cho thấy Nintendo kiếm được khoảng 932 triệu đô la (10 đến 20%) và EA kiếm được khoảng 356 triệu đô la (lên đến 10%).

Doanh thu của PlayStation Plus chiếm khoảng 40 đến 50% trong toàn bộ báo cáo, có nghĩa là gã khổng lồ chơi game Nhật Bản có thể đã tạo ra tới 4,2 tỷ đô la thông qua PS Plus, dịch vụ đăng ký trò chơi.

Devolver Digital đã xác nhận Phantom Abyss sẽ phát hành vào ngày 20 tháng 10 trên Xbox Series X, biến nó trở thành trò chơi Xbox Game Pass ngày một mới vào cuối tháng này. Các trò chơi Xbox Game Pass mới thường được xác nhận vào đầu và giữa mỗi tháng trong một bài đăng tổng hợp của Microsoft, nhưng các thông báo về ngày phát hành từ các công ty khác có trò chơi sắp ra mắt Game Pass đôi khi làm game thủ bất ngờ.