Game thủ không khỏi “phát cuồng” khi Elden Ring hóa thành game gacha như Genshin Impact

Khi Elden Ring được edit thêm giao diện gacha như Genshin Impact thì trông cũng rất “ra gì và này nọ”.

Ra mắt vào đầu năm 2022, Elden Ring đã nhanh chóng trở thành tựa game cực kỳ hot trên toàn cầu nhờ lối chơi lôi cuốn, cốt truyện có chiều sâu và trên hết là những màn đánh boss mãn nhãn. Không dừng lại ở đó, trò chơi này còn cho phép game thủ tự do sáng tạo trong việc xây dựng nhân vật của mình với nhiều cách khác nhau, miễn là vượt qua thử thách của game.

Game thủ không khỏi phát cuồng khi Elden Ring hóa thành game gacha như Genshin Impact - Ảnh 1.

Game thủ có thể tự do sáng tạo trong việc xây dựng nhân vật trong Elden Ring

Và với một tựa game bom tấn như Elden Ring thì bạn sẽ không phải bỏ ra thêm tiền để có thể sở hữu những vật phẩm, vũ khí mạnh. Thay vào đó thì chúng sẽ tới từ quá trình khám phá thế giới của Elden Ring. Tuy nhiên liệu bạn có bao giờ tự hỏi sẽ ra sao nếu Elden Ring trở thành một game gacha như Genshin Impact, nơi bạn phải bỏ tiền, tài nguyên để roll những vũ khí mạnh về?

Mới đây thì một game thủ có tài khoản Reddit là u/IWillNotBark đã thực hiện điều này khi edit thêm cho Elden Ring giao diện gacha vũ khí, nhân vật giới hạn…. Nhìn vào giao diện dưới đây thì chúng ta có thể dễ dàng thấy nó được lấy cảm hứng 100% từ Genshin Impact khi từ cách sắp xếp các vũ khí, banner đều giống với trò chơi của miHoYo. Thậm chí ngay cả phần giải thích cơ chế banner cũng giống hệt Genshin Impact, cái khác duy nhất là font chữ mà thôi.

Game thủ không khỏi phát cuồng khi Elden Ring hóa thành game gacha như Genshin Impact - Ảnh 2.

Giao diện gacha trong Elden Ring được game thủ edit theo phong cách Genshin Impact

Hình ảnh edit trên khiến cộng đồng game thủ không khỏi “phát cuồng” và nó đã nhận được tới hơn 47 nghìn upvote trên Reddit chỉ sau chưa đầy 1 ngày. Ngoài việc dành tặng lời khen cho game thủ trên thì không ít người đùa rằng biết đâu đó nhà sản xuất của Elden Ring sẽ nhìn thấy hình ảnh này và thực sự đưa cơ chế gacha vào trò chơi này.

Game thủ không khỏi phát cuồng khi Elden Ring hóa thành game gacha như Genshin Impact - Ảnh 3.

Đương nhiên đó là lo lắng của game thủ mà thôi, sẽ là nước đi “tự hủy” nếu nhà phát hành thực sự đưa cơ chế gacha vào Elden Ring

Thực tế thì với độ nổi tiếng sẵn có trong vài năm trở lại đây, việc những vũ khí hay nhân vật Genshin Impact được các modder đưa vào Elden Ring cũng không phải là hiếm. Ví dụ như việc từng xuất hiện bản mod cho phép game thủ chơi Elden Ring dưới hình hài của nhân vật Signora hay cầm Đường Cùng Của Sói đi đập quái chẳng hạn.

Game thủ không khỏi phát cuồng khi Elden Ring hóa thành game gacha như Genshin Impact - Ảnh 4.

Từng có một bản mod cho phép bạn cầm Đường Cùng Của Sói để chiến đấu trong Elden Ring

http://kenhtingame.com/game-thu-khong-khoi-phat-cuong-khi-elden-ring-hoa-thanh-game-gacha-nhu-genshin-impact-20220415102235059.chn