Game thủ Minecraft bỏ thời gian tái hiện toàn bộ thế giới Breath of the Wild bằng các khối vuông

Lâu nay, khung cảnh của The Legend of Zelda: Breath of the Wild đã là một trong các nguồn cảm hứng cho game thủ Minecraft khắp thế giới. Nhiều công trình khác nhau đã được thực hiện trong Minecraft dựa trên hình mẫu từ trò chơi của Nintendo, nhưng chưa một công trình nào trong số đó đạt tới mức độ hoành tráng như những gì game thủ có nick lg_cuber làm được.

Cụ thể, game thủ Minecraft này đã chia sẻ hình ảnh của Temple of Time (Đền Thời gian) trên Reddit trong một video hết sức ấn tượng, đồng thời tiết lộ rằng đây chỉ là một phần của dự án tái tạo lại toàn bộ thế giới của The Legend of Zelda: Breath of the Wild trong Minecraft.

Game thủ này cho biết rằng khi xây dựng thế giới Minecraft này, anh sẽ điều chỉnh lại tỉ lệ của các công trình cho phù hợp để nhân vật chính của chúng ta trong Minecraft không hóa thành chú lùn. Để tái hiện lại địa hình của game, thay vì đặt từng khối đất đá thì lg_cuber sử dụng World Edit, một trong những công cụ hữu dụng nhất của Minecraft, giúp giảm mạnh khối lượng công việc cần làm so với khi đào đục bằng tay.

lg_cuber cho biết rằng trong tương lai khi dự án tái tạo The Legend of Zelda: Breath of the Wild trong Minecraft của mình hoàn tất, anh sẽ tung ra bản đồ hoàn chỉnh để game thủ thế giới có thể tải về máy của mình. Khi điều này xảy ra, người chơi Minecraft sẽ có dịp khám phá Hyrule mà không cần phải mua tựa game của Nintendo.

Trong thời gian chờ đợi, có thể bạn sẽ muốn biết cách để chơi Minecraft 1.19 trước cả thế giới. Phiên bản này đem lại cho game thủ Việt cơ hội ghé thăm những cánh rừng đước ngập mặn ở Cà Mau, xuống sâu trong lòng đất tham quan một thành phố cổ đại bị lãng quên và đối đầu với con quái thú The Warden cực kỳ đáng sợ.