Game thủ PC hãy ăn mừng: card đồ họa Intel đã có ngày ra mắt

Dòng card đồ họa Arc Alchemist của Intel được không ít game thủ kỳ vọng sẽ là một giải pháp cho tình trạng khan hiếm GPU hiện tại. Dù đã có nhiều dấu hiệu cho thấy giá và nguồn cung card đồ họa sắp trở lại bình thường, việc có thêm một nhà sản xuất nữa bước vào thị trường, phục vụ game thủ PC chắc chắn là một tin vui.

Bây giờ, chúng ta đã có được thông tin về ngày ra mắt chính xác của dòng card đồ họa mới này. Theo công bố của Intel, các hình ảnh, thông tin và thông số kỹ thuật đầu tiên sẽ được tung ra vào ngày 30/3/2022 trong một sự kiện do họ tổ chức.

Trang web chính thức của Intel cũng đã tung ra một trang riêng cho sự kiện này, và gọi nó là “một sân khấu mới cho game”. Họ viết rằng công nghệ đồ họa Intel Arc sẽ chiếm lấy sân khấu và game thủ sẽ được thấy các sản phẩm card đồ họa rời dành cho laptop.

Theo Sforum được biết, dòng card Intel Arc Alchemist có một số phiên bản khác nhau. Sản phẩm đầu tiên sẽ được tung ra thị trường là Arc A370M, “mạnh gấp đôi so với chip đồ họa tích hợp” khi chạy Metro Exodus ở chất lượng đồ họa trung bình, độ phân giải 1080p. Bởi Metro Exodus là một tựa game khá nặng, tuyên bố này khiến con chip của Intel trở nên rất hấp dẫn trong mắt game thủ.

Có thể game thủ sử dụng máy để bàn sẽ hơi thất vọng vì Intel ưu tiên cho laptop, nhưng đây là một chiến thuật dễ hiểu. Dù vẫn có sự đa dạng về cấu hình, môi trường laptop không phức tạp như PC và vì thế Intel có thời gian để thử nghiệm và khắc phục các sai sót, cập nhật driver hay sửa lỗi nếu cần, tạo ra một sản phẩm hoàn thiện trước khi tung nó lên PC. Nếu mọi thứ suôn sẻ, có thể chúng ta sẽ bắt đầu nhìn thấy các card đồ họa này xuất hiện trên PC vào nửa cuối 2022.