Game thủ quốc tế bị ngợp trước độ “làm tiền” của Diablo Immortal: Chi hơn 12 tỷ mới có cơ hội đủ trang bị!

Cho đến thời điểm hiện tại, có thể nói rằng Diablo Immortal là một tựa game đầy tai tiếng của làng game trong năm 2022 này. Khởi đầu bằng buổi công bố đầy sóng gió tại BlizzCon 2018, tựa game này đã im hơi lặng tiếng một thời gian khá dài. Phải mãi tới gần đây, sau hàng loạt đợt thử nghiệm với số lượng giới hạn, tựa game mới được chính thức ra mắt trong khoảng thời gian đầu tháng 6 vừa qua. 

Game thủ quốc tế bị ngợp trước độ làm tiền của Diablo Immortal: Chi hơn 12 tỷ mới có cơ hội đủ trang bị! - Ảnh 1.

Thế nhưng, game thủ Việt Nam vẫn chưa được chính thức thưởng thức tựa game này, khi ngày ra mắt phiên bản trên PC cũng đã bị delay từ 23/6 sang ngày 7/7 sắp tới. Dù vậy, có lẽ game thủ Việt sẽ vẫn phải chờ thêm, bởi Diablo Immortal vẫn đang gặp rất nhiều rắc rối bởi việc “hút máu” của nó. Thậm chí, điều này còn làm ảnh hưởng tới điểm số của trò chơi trên các trang đánh giá. Trên trang đánh giá Metacritic, điểm số của Diablo Immortal hiện tại đã trôi xuống mức 0,3 – điểm số thấp kỷ lục và được coi là một thảm họa đối với một ông lớn trong ngành game như Blizzard.

Game thủ quốc tế bị ngợp trước độ làm tiền của Diablo Immortal: Chi hơn 12 tỷ mới có cơ hội đủ trang bị! - Ảnh 2.

Về cơ bản, Diablo Immortal cũng không đến nỗi quá tệ, bởi những người chơi không nạp tiền vào game đều có nhận xét rằng hơn nửa đầu trải nghiệm game là rất ổn, game được đầu tư kỹ lưỡng cả về phần đồ họa, lối chơi cũng như cốt truyện. Dù vậy, “thảm họa” chỉ xảy đến vào giai đoạn cuối, khi người chơi muốn đến với các nội dung cao nhất thì bị chặn lại do nhà phát hành muốn họ… nạp tiền vào game.

Một trong những yếu tố quan trọng để “cày cuốc” ở cuối game là việc có được các trang bị xịn – thứ vốn chỉ có thể bỏ tiền mặt ra để sở hữu. Hơn thế nữa, bỏ tiền cũng chưa chắc giúp bạn có được đồ xịn mà vẫn có phải mang đậm chất hên xui. Diablo Immortal sở hữu hệ thống quay các viên ngọc 5 sao Legendary Gem cực kỳ may rủi và để có thể sở hữu chúng, người chơi cần phải bỏ ra rất, rất nhiều tiền. Theo tính toán trên lý thuyết, các game thủ sẽ phải bỏ ra số tiền từ… hơn 300 triệu cho tới 500 triệu mới có khả năng sở hữu một viên ngọc truyền thuyết.

Game thủ quốc tế bị ngợp trước độ làm tiền của Diablo Immortal: Chi hơn 12 tỷ mới có cơ hội đủ trang bị! - Ảnh 3.

Thế nhưng, đó chưa phải là tất cả về sự “hút máu” đang sợ này. Ban đầu, cộng đồng tưởng rằng việc có đầy đủ trang bị sẽ chỉ là 6 viên ngọc 5 sao Legendary Gem mà thôi, có nghĩa là tương đương với… khoảng 100 nghìn USD (tương đương 2,3 tỷ VND). Đây là một con số không nhỏ chút nào với nhiều người. Dù vậy, mới đây một người dùng trên mạng xã hội Reddit có tên ShiftYourCarcass đã chứng minh điều này không chính xác. Số tiền để một người chơi Diablo Immortal mơ về trang bị đầy đủ trong tựa game này sẽ rơi vào khoảng 540 nghìn USD (tương đương 12,5 tỷ VND). 

Game thủ quốc tế bị ngợp trước độ làm tiền của Diablo Immortal: Chi hơn 12 tỷ mới có cơ hội đủ trang bị! - Ảnh 4.

Vậy lý do của việc tốn kém như thế này là gì? Theo giải thích của game thủ này, Diablo Immortal có một cơ chế ẩn để hút máu những người chơi “lắm tiền nhiều của”. Sau khi game thủ nâng cấp viên ngọc 5 sao lên cấp 10 và gắn nó vào một trang bị hạng 6 trở lên, lúc này viên ngọc sẽ có thể một cơ chế mới gọi là “thức tỉnh”. Nó sẽ mở ra thêm 5 chỗ trống nữa để người chơi tiếp tục nhồi thêm 5 viên ngọc khác vào. 

Để có thể thức tỉnh một viên ngọc, bạn buộc phải bỏ tiền mặt ra mua món đồ có tên “Dawning Echo”, có giá trị khoảng 30 USD (khoảng 690 nghìn VND). Một người chơi có thể trang bị tối đa 36 viên ngọc 5 sao lên người, từ đó tổng chi phí cho việc này mới lên tới con số 540 nghìn USD. 

Game thủ quốc tế bị ngợp trước độ làm tiền của Diablo Immortal: Chi hơn 12 tỷ mới có cơ hội đủ trang bị! - Ảnh 5.

 Đấy là còn chưa kể tới yếu tố may mắn, vì không phải lúc nào bạn cũng chắc chắn có được nâng cấp cao nhất mà còn có thể bị trượt nữa. Những ai xui xẻo thì tổng số tiền có thể lên tới hơn 1 triệu USD không chừng. Thế nên, không khó hiểu vì sao mà Diablo Immortal bị game thủ toàn cầu ghét cay ghét đắng đến vậy.

/?s=game-thu-quoc-te-bi-ngop-truoc-do-lam-tien-cua-diablo-immortal-chi-hon-12-ty-moi-co-co-hoi-du-trang-bi-20220627120302926.chn