Genshin Impact bất ngờ bị game thủ chỉ trích mạnh mẽ: “Không thể lên top 1 vì NPH quá keo kiệt”

Kể từ khi ra mắt, Genshin Impact đã và vẫn đang là một trong những tựa game có lượng fan đông đảo nhất ở thời điểm hiện tại. Thậm chí, với việc Free to Play, Genshin Impact còn được nhiều người ủng hộ hơn cả bom tấn Elden Ring vào lúc này. Tuy nhiên, có một điều rất đáng ngạc nhiên là trong khi Genshin Impact đang nổi tiếng toàn cầu, thì bất ngờ thay, một bộ phận fan của tựa game này, đông đảo nhất là tại quê nhà lại lên tiếng chỉ trích bom tấn của Mihoyo chỉ vì một lý do: Quá keo kiệt.

Genshin Impact bất ngờ bị game thủ chỉ trích mạnh mẽ: Không thể lên top 1 vì NPH quá keo kiệt - Ảnh 1.

Không ai phủ nhận Genshin Impact đang là một trong những tựa game hot nhất bây giờ

Genshin Impact bất ngờ bị game thủ chỉ trích mạnh mẽ: Không thể lên top 1 vì NPH quá keo kiệt - Ảnh 2.

Nhưng đồng thời, tựa game này cũng nhận phải vô số chỉ trích thời gian gần đây

Theo đó, có rất nhiều bất cập mới đây từ phía Genshin Impact đã được các game thủ chỉ ra. Một trong số đó là sự mất cân bằng về mặt vũ khí cũng như các vị tướng. Theo thời gian, những cái tên mới được Genshin Impact giới thiệu đang ngày càng mạnh mẽ, trong khi các vị tướng xưa cũ thì mất dần chỗ đứng. Ngoài ra, lý do quan trọng nhất chính là Mihoyo cân đối tài nguyên theo phong cách rất “keo kiệt”.

Genshin Impact bất ngờ bị game thủ chỉ trích mạnh mẽ: Không thể lên top 1 vì NPH quá keo kiệt - Ảnh 3.

Rất nhiều tranh cãi liên quan tới việc phân phối tài nguyên trong game của Mihoyo

Cụ thể, tốc độ thăng tiến sức mạnh của người chơi trong game được cho là không bao giờ có thể đuổi kịp tần suất ra mắt nội dung, nhân vật mới trong Genshin Impact. Chỉ riêng việc nâng cấp độ cho các vị tướng đã là cả một thử thách rồi, khi lượng thể lực và tài nguyên trong game bị hạn chế tới mức tối đa và ngay cả “dollar thần chưởng” cũng chỉ giải quyết được một phần. Nhiều người còn cho rằng sẽ chẳng bao giờ có chuyện bạn full được những gì mà Mihoyo đặt ra cho Genshin Impact ngay cả khi đã qua đời. Tất cả chỉ vì nguồn tài nguyên phân bố trong game quá eo hẹp. 

Genshin Impact bất ngờ bị game thủ chỉ trích mạnh mẽ: Không thể lên top 1 vì NPH quá keo kiệt - Ảnh 4.

Thậm chí, ngay cả các sự kiện mang tính hỗ trợ người chơi của Genshin Impact cũng bị lên án kịch liệt khi mà phần thưởng gần như chỉ “tượng trưng”. Ngoài ra, việc Mihoyo chậm trễ trong việc tung ra bản update cũng là một phần của những chỉ trích trong khi những phần quà đền bù không đáp ứng được kỳ vọng của cộng đồng game thủ.

Genshin Impact bất ngờ bị game thủ chỉ trích mạnh mẽ: Không thể lên top 1 vì NPH quá keo kiệt - Ảnh 5.

Nhìn chung, Genshin Impact vẫn là tựa game tương đối hấp dẫn. Nhưng việc Mihoyo có phần hơi kiên định quá với chính sách “thắt lưng buộc bụng” của mình cũng là điều khiến cho tựa game này nhận phải vô số các phản ứng tiêu cực.

Video tóm tắt bài viết:

Genshin Impact bất ngờ bị game thủ chỉ trích mạnh mẽ Không thể lên top 1 vì NPH quá keo kiệt

/?s=genshin-impact-bat-ngo-bi-game-thu-chi-trich-manh-me-khong-the-len-top-1-vi-nph-qua-keo-kiet-2022051815142339.chn